#ข่าว.สืบจังหวัดสระแก้ว รวบโจรลักเครื่องมือเกษตร ได้ของกลางเพียบ พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้น,ปืนแก็ป,และอาวุธปืนอัดลมยาว อย่างละกระบอก คาบ้านพัก

รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ.สระแก้ว
ข่าว.สืบจังหวัดสระแก้ว รวบโจรลักเครื่องมือเกษตร ได้ของกลางเพียบ พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้น,ปืนแก็ป,และอาวุธปืนอัดลมยาว อย่างละกระบอก คาบ้านพัก
(วันที่ 19 ก.ย.) สืบเนื่องจากมีประชาชนเข้าแจ้งความจำนวนมากว่ามีเครื่องมือเกษตรกรรมในหลายพื้นที่หายจากบ้านและตามสวนไร่นาการเกษตร ประเภทเครื่องสูบน้ำ เครื่องปั๊มน้ำ เครื่องปั่นไฟ ที่ไว้ใช้ทำการเกษตรและใช้สูบน้ำรดพืชผักการเกษตร ได้หายไปเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดความเดือดร้อนและสูญเสียทรัพย์สินเงินทอง จึงมีประชาชนเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว และ สภ.วัฒนานคร
ต่อมาจนท.สืบสวนจนทราบแน่ชัดว่า หัวขโมยรายนี้คือนายอ้วน หรืออรรถพงษ์ อยู่บ้านเลขที่ 138 ม.4 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว จากนั้นพ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพลว์ สิริยาธานิยภักดี รอง ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ร.ต.อ.บุญเลิศ เรืองหิรัญ รอง สว.กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมกำลังตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบนายอรรถพงษ์ หรืออ้วน กล้าหาญ และนายประสาน จันทะสุ อายุ 25 ปี อยู่ในบ้านพัก และยังของกลางจำนวนมาก เช่น เครื่องสูบน้ำและอุปกรณ์มอเตอร์สูบน้ำและก็ตรวจพบของกลางอาวุธปืน ประกอบด้วย 1.อาวุธปืนลูกซองสั้น ขนาดเบอร์ 20 จำนวน 1 กระบอก 2.เครื่องกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 20 จำนวน 1 นัด 3.อาวุธปืนแก๊ปยาว จำนวน 1 กระบอก 4.อาวุธปืนอัดลมยาว จำนวน 1 กระบอก 5.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ แอปเปิ้ล รุ่นไอโฟน 13 โปรแม็ก สีฟ้า 1 เครื่อง จึงจับกุมตัวนายอรรถพงษ์ หรืออ้วน กล้าหาญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138 ม.4 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว นอกจากนี้ยังได้พบว่า มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ และตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะด้วย จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน 2.ร่วมกันลักลอบเล่นพนันออนไลน์(สล็อต)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย และ 4.ลักทรัพย์เครื่องมือเกษตรกรและรับของโจร
สำหรับนายประสาน จันทะสุ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.5 ต.สระเยาว์ อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ เบื้องต้น จนท.จับกุมในข้อหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย ซึ่งมีข้อมูลว่าเป็นคนทำหน้าที่ตามคำสั่ง จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *