นักท่องเที่ยวสนใจ มนัสการหลวงพ่อเพชรวัดท่าหลวง ททท.สำนักงานนครสวรรค์จัดกิจกรรมไหว้พระสุขกาย​ สุขใจ​ สไตล์​ New​ Normal​ @ พิจิตร​ แจกเสื้ิอ​ Smile​ North​ ให้กับเจ้าหน้าที่และบุคลากรทาง​การแพทย์​ จำนวน​ 40​ ตัว​ ที่เดินทางมาท่องเที่ยว​ นมัสการองค์หลวงพ่อเพชร​ วัดท่าหลวง​ พระอาราม​หลวง​ โดยมีพยาบาลวิชาชีพ​ เจ้าหน้าที่​ จากโรงพยาบาล​ และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้่าน​ ให้ความสนใจเข้ามาร่วมกิจกรรมดังกล่าว
"แรมโบ้ "ระบุผบ.ทบ.สหรัฐเยือนไทยมีความสำคัญ ถือเป็นประโยชน์กับชาติบ้านเมือง พร้อมฝากถึง"ศรีสุวรรณ"อย่าเที่ยวเป็นนักร้องไปเสียทุกเรื่อง ไม่ต้องกังวลรัฐบาลและศบค. มีมาตรการที่เข้มงวด รัดกุมรองรับอยู่แล้ว วันนี้ (7 กรกฎาคม 2563) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยังมีข้อสงสัยถึงการชี้แจงจาก ศบค.การเดินทางมายังประเทศไทยของ พล.อ. เจมส์ แมคคอลวิลล์ ผบ.ทบ.สหรัฐฯและคณะ จะเดินทางมาเยือนประเทศไทยไม่ต้องกักตัว 14 วัน ว่านายศรีสุวรรณต้องเข้าใจว่า ผบ.ทบ.สหรัฐถือเป็นแขกคนสำคัญของรัฐบาล ที่มีภารกิจมากมายและจะต้องไปปฏิบัติภารกิจในประเทศอื่นๆอีก จึงไม่สามารถที่จะกักตัวได้เป็นเวลา 14 วัน แต่ระหว่างที่ผบ.ทบ.สหรัฐอยู่ในเมืองไทยนั้นหากดูจากมาตรการที่ ศบค.วางไว้ถือเป็นมาตรการที่เข้มงวดมากและได้มีการพิจารณาและทดสอบระบบดูแล้ว ทั้งต้องผ่าน 6 มาตรการ คือเป็นคณะเล็กไม่เกิน 10 คน เป็นการเดินทางคณะสั้น มีการตรวจรับรองการปลอดเชื้อโควิด-19 ที่ประเทศต้นทางและเมื่อเดินทางมาถึงไทย รวมถึงให้หน่วยงานราชการที่เป็นเจ้าภาพในการเชิญแขกระดับสูงจัดเจ้าหน้าที่ติดตามตัว และยังมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข รวมถึงจากหน่วยงานความมั่นคงติดตามประจำคณะ นอกจากนี้ยังต้องจำกัดการเดินทางเฉพาะกำหนดการที่ได้ตกลงกันไว้ล่วงหน้าเท่านั้น ห้ามคณะเดินทางไปในที่สาธารณะและห้ามใช้ขนส่งมวลชน ทุกอย่างมีมาตรการรอบครอบรัดกุม ขอให้เชื่อมั่นในมาตรการของเจ้าหน้าที่ไทยได้ ขณะเดียวกันการเดินทางเข้ามาของผบ.ทบ.สหรัฐจะต้องได้รับการคัดกรองเชื้อที่สนามบินเช่นเดียวกัน โดยนักบินและเจ้าหน้าที่ที่มากับเครื่องจะให้พักในพื้นที่เฉพาะ จำกัดไม่ให้ออกภายนอกตลอดเวลาที่อยู่ในประเทศไทย นายสุภรณ์ ระบุว่า มาตรการที่ ศบค.ได้วางเอาไว้ถือว่ามีความเข้มงวดและรัดกุมมาก และที่ผ่านมานายกฯก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในฐานะศบค.มีการสอบถามเรื่องนี้ว่าสามารถเลื่อนได้หรือไม่ แต่กำหนดการไว้ล่วงหน้าที่จะเดินทางไปยังหลายประเทศ อีกทั้งในทางปฏิบัติทางสหรัฐยินดีที่จะปฏิบัติตามมาตรการของไทยจึงไม่ได้มีอภิสิทธิ์ชนแต่อย่างใด ดังนั้น นายศรีสุวรรณ ยังไม่ต้องกังวลใจว่าจะเกิดอะไรขึ้น...
https://youtu.be/hvE8tg8Lu0M ข่าว ชาวบ้านกะเหรี่ยงโพล่ว อ.ห้วยคต ประกาศเขตพื้นที่คุ้มครองทางวัฒนธรรมคงไว้ดังเดิม เมื่อเวลา 08.30 วันที่ 7 กรกฎาคม2563.ดร.วรวิทย์ นพแก้ว มหาวิทยาลัยราชภัฎนครสวรรค์ พร้อมด้วยนางสาวสุมินตรา สุวรรณกาศ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดอุทัยธานี นายสมบัติ ชูมา ผู้อำนวยการสถาบันธรรมขาติพัฒนาและราษฎรบนพื้นที่สูงบ้านภูเหม็น ต.ทองหลาง อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี พร้อมชุมชนชาวบ้านหมู่ กะเหรี่ยงโพล่วบ้านภูเหม็น ต.ทองหลาง อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี.ได้ร่วมกันสำรวจแนวเขตพื้นที่คุ้มครองทางวัฒนธรรม .เพื่อเตรียมประกาศ.เขตพื้นที่คุ้มครองทางวัฒนธรรม. ตามหลักการของ.มติคณะรัฐมนตรี 3สิงหาคม2553. เพื่อรักษาวิถีชีวิต วัฒนธรรมดั่งเดิม.และฟื้นฟูสิ่งที่เริ่มเลือนหายไป..ของชนเผ่ากะเหรี่ยงโพล่วบ้านภูเหม็น.ให้กลับมาคงไว้ดังเดิมร่วมกับหน่วยงาน-องค์.ต่างๆทั้งภาครัฐ-ภาคองค์กรพัฒนาเอกชน. ///////////////// นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี
คติธรรมยามเช้า พระเทพปริยัติเมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าอาวาสวัดนครสวรรค์ วันที่ 7 กรกฎาคม 2563
https://youtu.be/oTQbXTIEPoo ข่าว ททท.อุทัย ฯ จัดท่องเที่ยวไหว้พระ สุขกาย สุขใจ สไตล์ New Normalวันเข้าพรรษา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุทัยธานี นำร่องจัดกิจกรรมท่องเที่ยววิถีใหม่ (New Normal) เส้นทางท่องเที่ยวไหว้พระ สุขกาย สุขใจ สไตล์ New Normal @ อุทัยธานี - นครสวรรค์ ในวันเข้าพรรษา ที่ 6 กรกฎาคม 2563 โดยกำหนดให้เว้นระยะห่างการนั่งโดยสารบนรถทัวร์, สวมหน้ากากผ้า และพกสเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid-19) ททท.สำนักงานอุทัยธานี ร่วมกับสาธารณะสุขจังหวัดอุทัยธานี นำกลุ่มสมาชิก อสม. จาก 8 อำเภอ รวม 42 คน และเสนอขาย Package นักท่องเที่ยวทั่วไป จำนวน 40 คน...
ทักทายวันอังคารที่7กรกฎาคม2563หนุ่ม-สุทนพาเที่ยวกินก๋วยเตี๋ยวเที่ยวคลองมหาสวัสดิ์น่าสนใจมากๆครับ ไปที่ท่าเรือกำนันเชาว์คลองมหาสวัสดิ์เขตอำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์วัฒนธรรมชาวบ้านย่านคลองขื่อขวาง คลองหัวคูและคลองบางคูเวียง ก่อนจะลงล่องเรือกินก๋วยเตี๋ยวหมูร้านสมพงษ์ฮ่าๆอร่อยถูกใจจริงๆครับ
https://youtu.be/fPFrXmtNDgE หนูน้อยวัย 6 ขวบ หายปริศนา ในสวนสวนผลไม้ ตำบลพลับพลา อ.เมือง จังหวัดจันทบุรี หายไปนานกว่า 3 วัน ล่าสุดพบเป็นศพ สภาพเหลือเพียงครึ่งท่อน ยังไม่พบสาเหตุ ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านระดมค้นหาเด็กชายอนวัฒ นนธิจันทร์ น้องกาน อายุ 6 ปี ตัดผมทรงสกินเฮด ที่หายออกจากบ้านในสวนผลไม้ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ที่พึ่งมาอยู่กับอาและน้าที่มารับจ้างเก็บมังคุดได้ 3 เดือนแล้ว และน้องมีนิสัยชอบเดินเล่นในสวนผลไม้และเก็บมังคุดกิน ซึ่งน้องได้หายไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ได้ออกบ้านก่อนน้าและอา โดยไม่ได้บอกว่าจะไปไหน จนเย็นก็ยังไม่กลับเข้าบ้าน ซึ่งอาและญาติได้ออกตามหาตลอดทั้งคืน แต่ไม่พบ จนวันนี้5 กรกฎาคม 2563 ได้แจ้งผู้นำชุมชนระดมชาวบ้านมาช่วยตามหาในสวนผลไม้ของเพื่อนบ้านแต่ก็ยังไม่พบ แต่พบเพียงตุ๊กตามด สีดำแดงที่วางอยู่ที่ศาลพระภูมิ และมีตุ๊กตาของศาลตกกระจายอยู่พบว่า ตุ๊กตานางรำ ที่ศาลถูกหักคอ ญาติจึงปักใจเชื่อว่า เกิดอาถรรพ์ ทำให้หาน้องไม่พบ จากการสอบถามนายสุทธิ์เกียรติ นนทธิจันทร์ อายุ 24 ปี เป็นเป็นอาของเด็กเล่าว่าจากการเดินตามหาน้องกาน แล้วพบไม้สอยมังคุดและกระสอบของน้องอยู่ในสวนของเพื่อนบ้านห่างจากบ้านระยะทาง 200 เมตร และมีพบตุ๊กตาของน้องวางอยู่ที่ศาลพระภูมิ แต่ไม่พบตัวน้อง จึงได้จุดธูปขอขมาศาลพระภูมิเจ้าที่และขอให้เจอน้องกานโดยเร็ว ล่าสุดเมื่อช่วยเช้า 9.30...
ททท.สนง นครสวรรค์ พิจิตร ทำดี นำนักท่องเที่ยวจากจังหวัดพิจิตร มาชมความงาม ของยอดเขาดาวดึงส์ โดยการ จัดกิจกรรมท่องเที่ยวไหว้พระสุขกาย​ สุขใจสไตล์​ New​ Normal​@นครสวรรค์ ​ วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ททท.นครสวรรค์ร่วมกับบริษัท​ #เพชรธนพันธ์​ ทัวร์​ จำกัด​ นำนักท่องเที่ยวจากจังหวัดพิจิตรเดินทางมาเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์ จำนวน​ 40​ ท่าน​ พร้อมนำบุคลากรทางการแพทย์​ จำนวน​ 2​ ท่าน​ #ร่วมกิจกรรมถวายเทียนพรรษา​ และเครื่องจตุปัจจัย​ ณ​ วัดคีรีวงศ์​ จ.นครสวรรค์
กองกำลังผาเมือง จัดกำลังเพิ่มลาดตระเวนสกัดแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง อ.แม่สาย /////////////////////////////////////////// วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 เวลา 06.30 น. กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังพล ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณช่องทางท่าข้ามในพื้นที่รับผิดชอบ ในขณะทำการลาดตระเวรเฝ้าตรวจมาถึงท่าข้ามกำนันนัย บ.สันทรายใหม่ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 2 คน ได้เดินอยู่บริเวณท่าข้ามฯ ติดริมแม่น้ำสาย ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นทราบว่าเป็นคนสัญชาติเมียนมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้เข้ามาทำงานอยู่ที่ จว.เชียงใหม่ ประมาณ 14 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 และได้เดินทางมาจาก จว.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 63 ด้วยรถโดยสารประจำทางมาพักอยู่โรงแรมในตัว อ.แม่สายฯ เพื่อที่จะข้ามลำน้ำกลับไปยัง สมม. พอถึงรุ่งเช้าของวันที่ 6 ก.ค. 63 ได้เรียกรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาส่ง...
ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะลงพื้นที่ติดตอาม ความก้าวหน้าโครงการอ่างเก็บน้ำแม่เมาะ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดพะเยา วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.00 น. ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะ เข้าตรวจเยี่ยมความคืบหน้าโครงการอ่างเก็บน้ำแม่เมาะ อันเนื่องมาจากพระราชตำริ จังหวัดพะเยา โดยมี นายชุติเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นายชนก มากพันธุ์ ปลัดจังหวัดพะเยา และหัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดพะเยา ทั้งนี้ นายธนพล สงวนตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 2 มอบหมายให้ นายประหยัด ปันแก้ว หัวหน้าฝ่ายก่อสร้างที่ 4 ร่วมให้การต้อนรับและรายงานความก้าวหน้าโครงการอ่างเก็บน้ำ แม่เมาะอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอปง จังหวัดพะเยา โครงการอ่างเก็บน้ำแม่เมาะอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตั้งอยู่ที่บ้านหนุน หมู่ที่ 6 ตำบลปง อำเภอปง จังหวัดพะเยา มีแผนการดำเนินงานก่อสร้าง 3 ปี (พ.ศ. 2565 - 2567) เตรียมงานเบื้องต้นในปี พ.ศ. 2564 ปัจจุบันได้ดำเนิการศึษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องตัน (E) แล้วเสร็จ อยู่ระหว่างการแก้ไขเล่ม ศึกษา เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จสามารถก็บกักน้ำได้ 3.74 ล้านลูกบาศก์เมตร...

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
overcast clouds
30.6 ° C
30.6 °
30.6 °
70 %
2.6kmh
100 %
อังคาร
29 °
พุธ
34 °
พฤหัส
34 °
ศุกร์
36 °
เสาร์
36 °

ได้รับความนิยม