คติธรรมยามเช้า พระเทพปริยัติ เมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าอาวาสวัดนครสวรรค์ วันที่ 4 กรกฎาคม 2565
#ททท.สำนักงานตาก เปิดเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำนำร่องคลองประดางสู่ลำน้ำปิง สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดเขาลาน้ำ วังเจ้า# เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 เรืออากาศเอกอำนาจ มหันตรัตน์ ปลัดอำเภออาวุโสอำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก เป็นประธานเปิดงานการท่องเที่ยวหาดทรายแก้วประดัง ณ.ปากคลองประดาง หมู่ที่ 3 บ้านประดาง ตำบลประดาง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก เป็นการเปิดเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำนำร่องคลองประดางสู่ลำน้ำปิง สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดเขาลาน้ำ วังเจ้า โดยมี นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ " อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดตาก หรือลุงสมชัยฐ์ เพจ พู่ว่า คนเดินดิน แห่งสวนป่าตากา ปัจจุบันประกอบธุรกิจร้านอาหารร้าน กาแฟ และสถานบริการด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.วังเจ้า , น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานตาก เดินทางมาร่วมงานเปิดงานเส้นทางการท่องเที่ยวทางน้ำในครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้เพื่อร่วมส่งเสริมและสนับสนุนการกระตุ้นเศรษฐกิจและกระจายรายได้ด้านการท่องเที่ยวทางน้ำในพื้นที่ โดยมี ส่วนการงานส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำปกครองพื้นที่และประชาชนชาวบ้านเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก การเปิดเส้นทางการท่องเที่ยวทางน้ำจากคลองประดางสู่ลำน้ำปิง สักการะวัดเขาลาน้ำ...
  https://youtu.be/C9nYwweCrc0 #รายการกินเที่ยวทั่วไทยbyโกดำ พามาชิม"ทุเรียนเกาะยาวน้อย"หรอยอย่างแรง รสชาติหอมหวานเด็ดๆ บนเกาะยาวน้อย เป็นสวนทุเรียนปลอดสารพิษหนึ่งเดียวในทะเลอันดามัน# เมื่อวันที่ 03 กรกฎาคม 2565 นางอุษณี เจียมรา เกษตรอำเภอเกาะยาว พร้อมด้วยผู้นำท้องที่ นำนายอะหมาน หมัดอะดัม ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท)สำนักงานพังงา และผู้สื่อข่าวขึ้นรถกระบะขับเคลื่อน4ล้อ ขับขึ้นไปบนภูเขาชันไปเยี่ยมชมสวนทุเรียนปลอดสารพิษของนายพิชิต ดาวเรือง ม.7 บ้านอันเป้า ต.เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา ซึ่งเป็นสวนทุเรียนขนาดใหญ่หนึ่งเดียวในทะเลอันดามัน อยู่บนพื้นที่ภูเขา ที่เกษตรกรปลูกแบบสวนสมรม ปะปนกับต้นไม้ชนิดอื่นด้วย โดยมีทุเรียนกว่า100 ต้น เป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ชะนี ก้านยาว มูซันคิง และทุเรียนพื้นเมือง ซึ่งทุเรียนแต่ละต้นมีความสูง15-20 เมตร ต้องใช้แรงคนปีนขึ้นตัดผลทุเรียนที่แก่จัดใส่เข่งหย่อนลงมา เมื่อเจ้าของได้ปอกทุเรียนพันธุ์หมอนทองและชะนี ให้ทุกคนได้ลิ้มรส ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า “หรอยอย่างแรง” พบว่าเป็นทุเรียนที่มีเปลือกบาง ไส้ไม่ซึมน้ำ เนื้อสีเหลืองทอง รสชาติหวานมัน หอม ไม่ขม นายพิชิต ดาวเรือง เล่าว่า ปลูกทุเรียนสวนนี้มานานกว่า30 ปี ส่วนใหญ่จะเป็นพันธุ์หมอนทอง ชะนี ก้านยาว โดยไปเอาต้นพันธุ์มาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี และล่าสุดได้ปลูกพันธุ์มูซันคิงซึ่งเริ่มให้ผลมาแล้ว3ปี โดยทุเรียนถภายในสวนจะปลูกแบบปลอดสารพิษ ส่วนใหญ่ใช้ปุ๋ยคอกมูลสัตว์ ใช้ปุ๋ยเคมีเฉพาะช่วงหลังจากเก็บเกี่ยวเสร็จแล้วเท่านั้น...
"ดร.หิมาลัย ฯ ปธ.ศิษย์เก่าสวนกุหลาบ รุ่น 103 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไตรรงค์ฯ ปธ.ศิษย์เก่าสวนกุหลาบ รุ่น 106 นำคณะฯ เยื่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบเงินสนับสนุน และอุปกรณ์กีฬาให้กับทีมฟุตบอล ร.ร.สวนกุหลาบ !! เมื่อวันที่ 2 ก.ค.65 เวลา 18.00 น.ที่ โรงเรียนสวนกุหลาบ โดยมี บรรดาศิษย์เก่านักเรียนสวนกุหลาบ รุ่น 103 นำโดย ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานคณะกรรมการศิษย์เก่าสวนกุหลาบ รุ่น 103 พร้อมด้วย นายพงศ์ภักดิ์ นิคมภักดี และนายบรรพต ศิริผล พร้อมคณะฯ พร้อมทั้ง บรรดาศิษย์เก่านักเรียนสวนกุหลาบ รุ่น 106 นำโดย พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง.ผบช.น./ประธานคณะกรรมการศิษย์เก่านักเรียนสวนกุหลาบ รุ่น 106 พร้อมด้วย นายศิริชัย บุญนาค และนายจิระ ทองเผือก พร้อมคณะฯ ได้ร่วมเดินทางมาให้กำลังใจ ทีมฟุตบอลโรงเรียนสวนกุหลาบ พร้อมเยื่ยมชมการซ้อม รวมทั้งมอบเงินสนับสนุนและมอบอุปกรณ์กีฬา ให้กับทีมฟุตบอลโรงเรียนสวนกุหลาบ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจต่อไป ...
#ธรรมนัส”จัดทีม”เศรษฐกิจไทย”ชุดใหญ่ ลงพื้นที่ช่วย”หมอรวย” หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 ลำปาง ก่อนช่วงโค้งสุดท้าย คึกคัก# วันอาทิตย์ ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลาประมาณ 06.00 - 08.00 น. ที่บริเวณหน้าตลาดศาลาเม็ง ตำบลท่าผา อำเภอเกาะคา จ.ลำปาง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค อาทิ นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นางสาวจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ นายจีรเดช ศรีวิราช นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข และ นายธนสาร ธรรมสอน เป็นต้น ลงพื้นที่พบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าภายในตลาดศาลาเม็ง เพื่อช่วย ‘หมอรวย’ นายวัฒนา สิทธิวัง...
#เที่ยววัดไทย สไตล์เจแปน โดยผู้สื่อข่าวลำปาง#   “นครลำปางเมืองแห่งความสุข”ยังมีอะไรดีๆอีกมากมายที่รอให้ผู้คนมาค้นหา จะดีไม่น้อยหากเราท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงต่างแดน ไม่ต้องนั่งเครื่องบินไปถึงประเทศญี่ปุ่น “วัดดอยพระฌาณ” มีอะไรดี วันนี้ผู้สื่อข่าวขอนำเสนอ วัดดอยพระฌาณ เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเทือกเขา อันสงบและร่มรื่น สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ ของป่าเขา และลำน้ำจาง สายน้ำอันหล่อเลี้ยงความอุดมสมบูรณ์แก่ผู้คนในเขต อ.แม่ทะ และชาวลำปาง วัดดอยพระฌาณ กลายเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดลำปาง โดยเฉพาะการสร้าง “พระใหญ่ไดบุตซึ” องค์สีฟ้าอมเขียวตั้งตระหง่านอยู่บนเทือกเขา และมีการสร้างบันไดทางขึ้นเพื่อสักการะ พระใหญ่ไดบุตซึ ในสไตล์แบบญี่ปุ่น มีการแขวนระฆังอธิษฐาน เพื่อเป็นการสักการะบูชา นักท่องเที่ยวที่มาทำบุญไม่พลาดที่จะมาบันทึกภาพ บรรยากาศ ณ จุดนี้ ซึ่งให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในประเทศญี่ปุ่น นอกจากพระใหญ่ไดบุตซึแล้ว ผู้ที่มาทำบุญจะไม่พลาดที่จะสักการะ องค์พระธาตุเก่าแก่ และไหว้พระในโบสถ์ และบันทึกภาพบริเวณด้านหน้าของโบสถ์ ซึ่งเป็นจุดที่เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถมองเห็น ลำน้ำจางได้อย่างชัดเจน และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ในฤดูหนาวจะเป็นจุดชมทะเลหมอกที่มีความสวยงามมาก สำหรับงานประจำปี ของวัดดอยพระฌาณ หรือประเพณีขึ้นดอยพระฌาณ จะจัดขึ้นใน วันขึ้น8ค่ำ เดือน7 จะตรงกับเดือนพฤษภาคม ของทุกปี...
่รพี มามะ ข่าว.. #นราธิวาส-ภูมิใจไทยเดินหน้าแถลงจัดแข่งขันฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงเตะเกมกระชับมิตรกับ ทีมดังมาเลเซีย ศึกฟุตบอลการกุศลนำรายได้สมทบทุนช่วยเหลือคนแดนใต้ พร้อมผลัดดันหลายโครงการกระตุ้นยกระดับเศรษฐกิจใน จ.ชายแดนภาคใตั# (3 กรกฎาคม 2565) ที่ห้องประชุมเล็ก Café ณ.ริมน้ำบางนรา ต.บางนาค อ.เมืองจ.นราธิวาส นายนัจมุดดีน อูมาอดีต ส.ส.นราธิวาส เป็นประธานในการแถลงข่าวจัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศล “อาเซียน แชร์ริตี้ ชิลด์ 2022” โดยมี นายลุตฟี หะยีอีแต ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 นราธิวาส พรรคภูมิใจไทยดร.ซาการียา สะอิ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 13 นราธิวาส พรรคภูมิใจไทย นายสุกรี มะเต๊ะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 นราธิวาส พรรคภูมิใจไทย และ นาวาโท สุกรี...
# นายสมบัติ กิตติพงษ์พัฒนา ประธานคณะกรรมการจัดงานแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี2565-2566 ร่วมทำบุญถวายสิ่งของให้วัดพระบาทน้ำพุ# เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2565 นายสมบัติ กิตติพงษ์พัฒนา ประธานคณะกรรมการจัดงานแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี2565-2566 พร้อม กับชาวนครสวรรค์ร่วมกันถวายเงินสิ่งของต่างๆให้กับหลวงพ่ออลงกตวัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี เพื่อ นำไปช่วยเหลือและดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ที่ วัดพระบาทน้ำพุ ทั้งนี้หลวงพ่อลองกต ได้กล่าวอนุโมทนียกถา ขออำนวยอวยพรบุญกุศลที่พุทธสานิกชนร่วมกันถวายในครั้งนี้ จงช่วยดลบันดาลประทานพรให้ญาติโยมทุกท่านจงประสบแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งหนึ่งสิ่งใดขอให้สมหวัง
#ชาวนครสวรรค์ร่วมทำบุญและถวายสิ่งของให้วัดพระบาทน้ำพุ# เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 ดร. พีระพงษ์ (เฮียปอ)และคุณอัญชลี. นพนาคีพงษ์. ประธานและผู้ก่อตั้งชมรมรำวงย้อนยุคอุทยานสวรรค์พร้อมด้วยนักเรียนโรงเรียนผู้สูงวัยเทศบาลนครนครสวรรค์พร้อมทั้งชาวนครสวรรค์ร่วมกันถวายเงินสิ่งของต่างๆให้กับหลวงพ่ออลงกตวัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี เพื่อ นำไปช่วยเหลือและดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ที่ วัดพระบาทน้ำพุ ทั้งนี้หลวงพ่อลองกตได้กล่าวอนุโมทนียกถา ขออำนวยอวยพรบุญกุศลที่พุทธสานิกชนร่วมกันถวายในครั้งนี้ จงช่วยดลบันดาลประทานพรให้ญาติโยมทุกท่านจงประสบแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งหนึ่งหวังสิ่งใดที่อยู่ในทำนองครองธรรม ขอให้สำเร็จทุกประการ ปราศจากโรคภัย พ้นจากภยันตรายทั้งปวงด้วยเทอญ
#ข่าวด่วนเศร้าพบกระทิงกุยฯตายปริศนาอีกคาไร่สับปะรด# เมื่อวันที่ 3 ก.ค.นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี ได้รับรายงานจาก นางสาวสุพร พลพันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ว่ามีชาวบ้านพบกระทิงนอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำภายในไร่สับปะรด บริเวณเทิกเจ็ดหมื่น (หุบสำโหรง) หมู่ที่ 6 บ้านยางชุม ตำบลหาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ จึงพร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานฯรุดไปตรวจสอบเป็นกระทิงเพศผู้ อายุประมาณ 13-15 ปี น้ำหนักประมาณเกือบ 1,000 กิโลกรัม ความยาวโคนหางถึงคอประมาณ 205 เซนติเมตร เขามีระยะกว้างที่สุด 83 เซนติเมตร ตรวจตามลำตัวภายนอกไม่พบร่อยรอยถูกคนทำร้าย มีบาดแผลคาดว่าเป็นร่องรอยการต่อสู้บริเวณโคนขาซ้ายจำนวน 1 รอย และพบจุดเลือดบริเวณใกล้ลูกอัณฑะ คาดว่าตายมาแล้วประมาณ 24 ชั่วโมง จึงได้ประสานพนักงานสอบสวน สภ.บ้านยางชุม พิสูจน์หลักฐานจังหวัด เข้าร่วมตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่ากระทิงคงต่อสู้กันเองได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต อย่างไรก็ตามต้องรอทีมสัตวแพทย์จากสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทราย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ผ่าซากหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง. อุดมศักดิ์ นิ่มเซียน.ประจวบฯ

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
overcast clouds
30.2 ° C
30.2 °
30.2 °
63 %
5.3kmh
96 %
จันทร์
32 °
อังคาร
35 °
พุธ
35 °
พฤหัส
33 °
ศุกร์
30 °

ได้รับความนิยม