เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 2565 เวลา 1030 พล.ท. อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ มทภ.3 มอบหมายให้ พล.ต.กิตติพงษ์ แจ่มสุวรรณ ผบ.บชร.3 โดย พ.อ.กฤติ พันธะสา รอง ผบ.บชร.3 จัดกำลังพลชุดช่างร่วมกับ จังหวัดสุโขทัย ช่วยเหลือซ่อมแซมปรับปรุงบ้านที่อยู่อาศัย และห้องน้ำ ให้กับน.ส.จันทิมา บุญเรือง หรือน้องพลอย อายุ 17 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนยางซ้ายพิทยาคม ซึ่งพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 35/16 หมู่ 5 ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นเด็กขยัน มีความกตัญญู มีผลการเรียนดี โดยใช้เวลาหลังเลิกเรียน รวมทั้งช่วงวันหยุดไปทำงานหารายได้เป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านหมูกระทะ เพื่อหาเงินช่วยลดภาระแม่ และพ่อที่ป่วยหลายโรครุมเร้าจนไม่สามารถทำงานเลี้ยงครอบครัวได้ ในการนี้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กรุณาดำริให้เข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน การปฏิบัติของหน่วยจะเข้าดำเนินการซ่อมแซมตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนแล้วเสร็จ สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับครอบครัวของ น.ส.จันทิมา บุญเรือง เป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ได้ขอขอบคุณ นายกรัฐมนตรี...
#รัฐเปิดนำเข้ากุ้ง ทั้งที่เกษตรกรไทยผลิตได้เอง .. วาทกรรมสุดประหลาด ไม่มีประเทศไหนทำ บทความโดย นายสมเจตน์ สุขมงคล ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านสัตว์น้ำ# หลังจบการแถลงข่าว “Shrimp Board กับการพัฒนาอุตสาหกรรมกุ้งไทย” ที่กรมประมง ร่วมกับสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย และสมาพันธ์การเพาะเลี้ยงสัตว์ไทย เชิญสื่อร่วมงานแบบโหลงเหลง คล้ายเป็นกิจกรรมแก้เกี้ยว หลังจากกรมประมงออกมายอมรับว่า มีการอนุญาตให้ผู้ประกอบการห้องเย็นและโรงงานแปรรูปสามารถนำเข้ากุ้งทะเลจากเอกวาดอร์และอินเดีย มาเป็นวัตถุดิบในการผลิตเพื่อการส่งออก ซึ่งไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ยิ่งฟังก็ยิ่งทำให้คิดว่าเป็นวาทกรรมแสนแปลกประหลาด เพราะไม่มีประเทศไหนเขาทำกัน โดยเฉพาะการนำเข้าสินค้าเกษตร ที่เกษตรกรภายในประเทศผลิตขึ้นเองได้ มีแต่จะปกป้องเกษตรกร และส่งเสริมการตลาดจนถึงการส่งออก เพื่อนำเงินตราต่างประเทศเข้ามาขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของชาติ โดยเฉพาะประเทศไทย ผู้นำด้านการผลิตสินค้าเกษตร ที่ไม่เพียงมีความสามารถในการผลิตอาหารป้อนคนทั้งประเทศเท่านั้น แต่ยังผลิตได้มากเพียงพอสำหรับการส่งออก โดยเฉพาะสินค้ากุ้งที่ไทยส่งออกกุ้งและผลิตภัณฑ์ได้ถึง 80% ของปริมาณที่ผลิตได้ทั้งหมด กระทั่งครองตำแหน่งผู้ผลิตและส่งออกกุ้งอันดับ 1 ของโลกมายาวนาน และเป็นพระเอกสร้างรายได้ให้ประเทศปีละนับแสนล้านบาท แต่ด้วยปัญหาโรคตายด่วน (AHPND/EMS) ที่แพร่ระบาดในกุ้ง ทำให้ผลผลิตกุ้งไทยลดลงตั้งแต่ปี 2545 จนถึงปัจจุบัน กอปรกับความไม่ชัดเจนของแผนการพัฒนาอุตสาหกรรมกุ้งของภาครัฐ ยิ่งทำให้ไทยต้องสูญเสียตำแหน่งแชมป์โลกที่เคยทำได้เมื่อ 10 ปีก่อนไปอย่างน่าเสียดาย 20 ปีที่ผ่านมา ไม่น่าเชื่อว่าไทยไม่มีความคืบหน้าในการแก้ปัญหากุ้ง มีเพียงนโยบายที่ตั้งไว้บนหิ้ง แต่ขาดคนนำไปปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะปัญหาโรคระบาดที่ยังคงกัดกินความมั่นคงของเกษตรกร ทั้งที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีทั้งกำลังคน ผู้เชี่ยวชาญ และงบประมาณทำเรื่องนี้ แต่จนแล้วก็ยังไม่มีการขับเคลื่อนอย่างจริงจัง ขณะเดียวกัน ในภาวะที่ราคากุ้งตกต่ำ รัฐกลับไม่มีมาตรการช่วยเหลือที่เพียงพอสำหรับคนเลี้ยง การช่วยเหลือที่ได้รับแทบไม่พอชดเชยภาวะขาดทุน...
#ฮือฮา ! สมศักดิ์ รมว.ยุติธรรม ลงพื้นที่นราฯ วันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ส.ส.สัมพันธ์ กลุ่ม สส.บีลา แจกไป “อุมเราะห์” ซาอุดีอารเบีย แถมปืนลูกซอง ปืนสั้น ให้กำนันผู้ใหญ่บ้าน ไว้ใช้รักษาความสงบพื้นที่#   ณ.สวน สิรินธร อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส นายสมศักดิ์ เทพสุทินรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธี เนื่องในวัน กำนันผู้ใหญ่บ้าน ร่วมพบปะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน "ราชสีห์ ตะเข็บชายแดน " คือ อำเภอแว้ง ตากใบ สุคิริน เจาะไอร้อง สุไหงปาดี และอำเภอสุไหงโกลก โดยมีนายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ราชการจังหวัดนราธิวาส นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ เขต 2 จังหวัด นราธิวาส พรรคพลังประชารัฐ...
"ผู้ว่า ฯ สงขลารับฟังปัญหาการก่อสร้างโครงการ อควาเรียมหอยสังข์จากภาคประชาชน !! วันนี้ (วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565) เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมกลุ่มงานยุทธศาสตร์ ฯ ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา (หลังใหม่) นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้รับหนังสือจาก นายปรีชา สุขเกษม ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองสงขลา พร้อมเครือข่ายภาคประชาชน รวม 10 คน ขอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา (อควาเรียมหอยสังข์) สำหรับข้อเสนอของเครือข่ายพลเมืองสงขลา อาทิ ขอให้อนุมัติงบประมาณก่อสร้างให้เปิดดำเนินการได้ หากไม่สามารถดำเนินการได้ให้เปลี่ยนวัตถุประสงค์โครงการเพื่อให้ใช้ประโยชน์จากการก่อสร้างที่เริ่มต้นไว้ สั่งการให้รฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการมาชี้แจงรายละเอียด ในวันที่ 17 สิงหาคม 2565 ณ ศาลากลางจังหวัดสงขลา เป็นต้น ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้มอบหมายให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาเร่งรัดประสานให้หน่วยงานรับทราบ และพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่วางไว้ต่อไป “บริการด้วยใจ คนไทยยิ้มได้”
#สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ประชุมเครือข่ายป้องกันอาชญากรรม BIG SIX ขยายผลโครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0# ที่ห้องประชุม สถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ นายจรัญ กาญจนปัญญานนท์ ปลัดจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจและเครือข่าวป้องกันอาชญากรรม BIG SIX ประชุมร่วมกันติดตามการดำเนินโครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0 และร่วมกันรับชมงานประกาศความสำเร็จและมอบรางวัลสถานีตำรวจตามโครงการ Smart Safety Zone 4.0 ผ่านระบบออนไลน์ .สำหรับโครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0 สถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่ช่วงเดือน ม.ค.65 เพื่อยกระดับการให้บริการตอบสนองความต้องการและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน โดยปัจจุบันได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด ใน 3 ชุมชน ทั้งหมด 11 ตัว ครอบคลุม 400,000 ตารางเมตร และเชื่อมต่อสัญญาณกับระบบกล้องวงจรปิดของเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ทำให้สามารถขยายผลคดีในงานสืบสวนได้หลายคดี และให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที . ทั้งนี้ สถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์...
คติธรรมยามเช้า พระเทพปริยัติ เมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าอาวาสวัดนครสวรรค์ วันที่ 8 สิงหาคม 2565
นายจุมพฏ วรรณฉัตรสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในการมอบถ้วยรางวัลและเกียรติบัตรให้แก่นักกีฬา ในการแข่งขันกีฬานักเรียนประจำจังหวัดและอำเภอ ประจำปี 2565 โดยมีนายวิโรจน์ ตันวิสุทธิ์ รองนายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ ร่วมเป็นเกียรติในการมอบถ้วยรางวัลฯ : 7 ส.ค. 65 ณ โรงยิมอเนกประสงค์ สนามกีฬาจังหวัดนครสวรรค์
“ครูโอ๊ะ” เปิด “มหกรรมวิชาการ เปิดบ้านแห่งการเรียนรู้คู่คุณธรรม น้อมนำเศรษฐกิจพอเพียง" ปีการศึกษา 2565 ชื่นชม ทุกภาคส่วนผนึกกำลัง ทำให้การศึกษาเมืองปราจีนบุรี มีมิติในการพัฒนาอย่างยอดเยี่ยม เมื่อวันเสาร์ ที่ 6 สิงหาคม 2565 เวลา 09.09 น. นางกนกวรรณ​ วิลาวัลย์​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ​ เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมวิชาการ เปิดบ้านแห่งการเรียนรู้คู่คุณธรรม น้อมนำเศรษฐกิจพอเพียง" ปีการศึกษา 2565 ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี (สพป.) เขต 2​ โดยมี​ นายอนุชิต​ สังฆสุวรรณ​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี​ นายอัมพล หันทยุง ผอ.สพป. ปราจีนบุรี เขต 2 นายสฤษดิ์​ บุตรเนียร​ ส.ส. ปราจีนบุรี​ เขต 3 พรรคภูมิใจไทย ​ผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานทางการศึกษา และหน่วยงานราชการต่างๆในจังหวัดปราจีนบุรี รวมถึงผู้นำท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ร่วมให้การต้อนรับ นางกนกวรรณ​ กล่าวเปิดงานว่า...
#สุพรรณบุรีช้างศึกยุทธหัตถีชูสโลแกนเลือดสุพรรณพร้อบรบ ทัพ "ช้างศึกยุทธหัตถี" สุพรรณบุรี เอฟซี ได้แถลงความพร้อมในการสู้ศึก M-150 แชมป์เปี่ยนชิพ ฤดูกาล 2022-23 ณ ลานหน้าศูนย์อาหาร Food Park ชั้น 2 ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี# พร้อมกันนี้ได้มีการเผยโฉมชุดเกราะใหม่ของทีม โดยมีการนำสีส้มกลับมาเป็นชุดเหย้าอีกครั้ง นายกบุญชู จันทร์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวต้อนรับ และขอบคุณ สปอนเซอร์, แฟนบอล และแขกผู้มีเกียรติ พร้อมเผยถึงสโลแกนของทีม ปีนี้เราจะชูคำว่า "เลือดสุพรรณ" เพราะว่าคำนี้สำหรับเรามันลึกซึ้ง และมีจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ใช้คำนี้ ที่สำคัญเป็นคำที่อยู่คู่กับบ้านเรามานาน และผมจะใช้สิ่งนี้รวมพลังทุกคนไม่ว่าคุณจะมาจากจังหวัดไหน แต่ถ้าสวมเสื้อสุพรรณบุรี เอฟซี คุณคือเลือดสุพรรณ เล่นเพื่อคนสุพรรณ ด้านประธารสโมสรหนุ่ม "เฟอร์" วันธรรมนูญ จันทร์สุวรรณ กล่าวว่าปีนี้เป็นปีแรกที่ผมเข้ามาทำงานกับทีมสุพรรณบุรี เอฟซี เพื่อต้องการสร้างรากฐานทีมให้มั่นคง ซึ่งรากฐานของผมก็จากคำคำนี้ คือ"เลือดสุพรรณ" เพื่อสร้างทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ให้แข็งแรง และกลับขึ้นไปอยู่ที่1 ให้ได้...
#อยุธยา - “อยุธยาซิตี้พาร์ค จัดรวมพลลูกกตัญญูเทิดพระคุณแม่# ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่อง ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 90 พรรษา วันที่ 12 สิงหา วันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565 นำดาราศิลปิน “ลูกกตัญญูแห่งชาติ” มาร่วมเปิดฟรีคอนเสิร์ต ส่งต่อความรักให้กับเหล่าบรรดาคุณแม่แน่นเวที คุณปราณี ด่านชัยวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค และประธานร่วมจัดงานคอนเสิร์ต “รวมพลลูกกตัญญูแห่งชาติ” เปิดเผยว่า จัดคอนเสิร์ต “รวมพลลูกกตัญญูแห่งชาติ” ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 13 หลังจากที่หยุดการจัดในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งร่วมกับ สมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, สมาคมลูกกตัญญูแห่งชาติฯ, สปอร์ต มิวสิค กรุ๊ป จำกัด และบริษัท โกลเด้นท์ แกลลอรี่ จำกัด เพื่อแสดงพลังความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 12 สิงหาคม 2565 และเพื่อรวมพลังแห่งความรัก ความกตัญญูของสถาบันครอบครัวไทยให้เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ความผูกพัน คุณค่าของความสัมพันธ์ระหว่างแม่...

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
light rain
24.8 ° C
24.8 °
24.8 °
91 %
3.5kmh
100 %
จันทร์
25 °
อังคาร
25 °
พุธ
26 °
พฤหัส
31 °
ศุกร์
33 °

ได้รับความนิยม