"ผู้ช่วยฯสมพงษ์-ศปอส.ตร."เตือนระวังมิจฉาชีพสวมรอย ‘ธ.ก.ส.’ หลอกโหลดแอป-กดลิงก์ ดูดเงินเกลี้ยง !! วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) หัวหน้าอำนวยการด้านประชาสัมพันธ์ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.), พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ./หัวหน้าด้านข่าวสารและประชาสัมพันธ์,พล.ต.ต.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบช.ศปก.ตร./หัวหน้าฝ่ายแถลงข่าวและประสานงานสื่อมวลชน ศปอส.ตร., พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ฯ ปฏิบัติหน้าที่ ศปอส.ตร. และพ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก./รองหัวหน้าฝ่ายแถลงข่าวและประสานงานสื่อมวลชน ร่วมกับเปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.หลอกลวงประชาชน สำหรับรูปแบบ คือ มิจฉาชีพมักจะอ้างว่าต้องตรวจสอบข้อมูลบัญชีธนาคารและตรวจสอบการชำระภาษี หรือเสนอเงินกู้ผ่านแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กหรือแอปพลิเคชันไลน์ หลังจากนั้นมิจฉาชีพส่งลิงก์ให้คลิกและติดตั้งแอปพลิเคชันปลอมที่แฝงมากับมัลแวร์ ผ่านทาง SMS และสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งหากเราหลงเชื่อคลิกลิงก์ก็จะเป็นการเปิดโอกาสให้มิจฉาชีพสามารถเข้ามาควบคุมโทรศัพท์ของเราได้ และสามารถดูดเงินออกจากบัญชีได้ เพราะฉะนั้นขอเตือนว่าอย่าคลิกลิงก์หรือโหลดแอปพลิเคชันจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การย้ำเตือนดังกล่าวเป็นนโยบายและสั่งการของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)และพล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.ที่ได้สั่งการให้เข้มงวดกวดขันในการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องในความรับผิดชอบของศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยหวังว่าจะสามารถปราบปรามการกระทรวงปิดให้หมดสิ้นไปเพื่อความสุขของประชาชนและสังคมไทยอย่างแท้จริง “อย่าลืมเข้าไปดูในเพจ https://www.facebook.com/PCTPOLICE แล้วร่วมกันแจ้งเบาะแสในการแสดงความผิดเป็นกองกำลังป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเหล่านี้หมดสิ้นไป” พล.ต.ท.สมพงษ์...
#รุกขยายสถานีชาร์จ EV ในพื้นที่ราชการต่อเนื่อง กองทัพอากาศ - กฟผ. ผนึกกำลังเปิดให้บริการสถานี EleX by EGAT# วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 กองทัพอากาศ ร่วมกับ กฟผ. เปิดสถานีชาร์จ EleX by EGAT ให้บริการชาร์จรถ EV เป็นแห่งแรกในพื้นที่กองทัพอากาศ มุ่งลดการปล่อยมลพิษทางอากาศ พร้อมหนุนการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในพื้นที่ราชการอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยให้บรรลุเป้าหมาย Carbon Neutrality วานนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2566) พลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วย นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และผู้บริหารระดับสูงจาก ทั้งสองหน่วยงาน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดให้บริการสถานีชาร์จ EleX by EGAT ในพื้นที่กองทัพอากาศแห่งแรก ณ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพฯ พลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ เปิดเผยว่า กองทัพอากาศเล็งเห็นถึงความสำคัญในการขยายตัวของการใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต และต้องการส่งเสริมให้ข้าราชการ...
คติธรรมยามเช้า พระเทพปริยัติ เมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าอาวาสวัดนครสวรรค์ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566
"ผบ.ตร.มอบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เข้าร่วมคณะผู้แทนไทย ประชุมกลไกแก้ไขค้ามนุษย์ Bali Process ณ เครือรัฐออสเตรเลีย!! เมื่อวันที่ 9 ก.พ.66 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) ได้ร่วมกับ นางสาวอาจารี ศรีรัตนบัลล์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงแคนเบอร์ร่า และนายพืชภพ มงคลนาวิน รองอธิบดีกรมองค์การระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เป็นผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมกระบวนการบาหลี (Bali Process) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 ก.พ.66 และจะมีการประชุมในระดับรัฐมนตรีต่อในวันที่ 10 ก.พ.66 ณ หอประชุมอะดิเลด คอนเวนชั่น เซนเตอร์ เมืองอะดิเลด เครือรัฐออสเตรเลีย กระบวนการบาหลี (Bali Process) เป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างประเทศในการป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์และการลักลอบขนคนเข้าเมืองอาชญากรรมข้ามชาติโดยมีเครือรัฐออสเตรเลียเป็นเจ้าภาพในการผลักดันร่วมกับประเทศอินโดนีเซีย และไทย ซึ่งมีประเทศสมาชิกที่ให้ความร่วมมือกันถึง 45 ประเทศในเขตพื้นที่เอเชียแปซิฟิก ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ ได้มีการนำเสนอเกี่ยวกับแผนปฏิบัติการซึ่งได้มีการดำเนินการไปในห้วงปีที่ผ่านมา รวมทั้งขอความคิดเห็นจากประเทศสมาชิกเพื่อพัฒนาแนวทางการป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์และการลักลอบขนคนเข้าเมือง โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้มีโอกาสในการนำเสนอเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ และการบังคับใช้แรงงานที่เป็นการค้ามนุษย์ซึ่งที่ผ่านมา...
"Siam Amazing Park Love is All Around ต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วยโปรฯสุดฟรุ้งฟริ้ง บัตรรวมเครื่องเล่นสวนน้ำสวนสนุก จัดให้สำหรับคนมาเป็นคู่ ซื้อ 1 แถมให้อีก 1 เริ่ม 1 – 28 ก.พ.นี้ !! บริษัท สยามพาร์ค บางกอก จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจ สยามอะเมซิ่งพาร์ค สวนน้ำสวนสนุกชั้นนำของไทย ต้อนรับเทศกาลเดือนแห่งความรักด้วยโปรโมชั่นสุดฟรุ้งฟริ้ง บัตรรวมเครื่องเล่นสวนน้ำสวนสนุก ซื้อ 1 แถม 1 ควงคู่คนพิเศษ จะเป็น คุณพ่อ คุณแม่ คุณลูก พี่น้อง เพื่อน หรือแฟน มาเดทยังโลกผจญภัยสุดอะเมซิ่ง สนุกสนานกับเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลกกว่า 30 ชนิด อาทิ Vortex รถไฟเหาะตีลังกาเกลียวสว่านแบบห้อยขาที่ยาวที่สุด 1 ใน 2 ของโลก,Log Flume ล่องซุงมหาสนุก,ผจญภัยดินแดนไดโนเสาร์ Jurassic Adventure,ชมวิว 360 องศา บนหอคอยชมวิวที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Si-Am...
"กอ.รมน.จว.ขอนแก่นร่วมบูรณาการ การฝึกอบรมศิลปะป้องกันตัวให้ครูศูนย์เด็กเล็ก อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น !! เมื่อวันพุธที่ 8 ก.พ.2566 เวลา 09.00-12.00 น.ที่หอประชุมเอนกประสงค์ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น พ.อ.ฉัตรชัย สรสิทธิ์ หน.กนผ.กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย สโมสรโรตารีมิตรภาพขอนแก่น นำ โดย นายก นันฐิยา สิริกาญธนานันท์ จัดฝึกอบรมศิลปะป้องกันตัวให้กับครูและผู้ดูแล ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 24 ศูนย์ ของ อ.หนองเรือ จำนวน 84 ราย โดยการนี้ นายกองโท พิชัย วันตา นายอำเภอหนองเรือให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน การฝึกอบรมศิลปะป้องกันตัวในครั้งนี้ ถอดบทเรียนจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ที่ผู้ร้ายกราดยิง ทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยการฝึกอบรม มุ่งเน้นให้ผู้รับการฝึกได้รับความรู้และทักษะในการป้องภัยต่างๆ เข้าใจในการระวังภัย หลบหลีก ซ่อนตัว ปกป้องคนที่อยู่ในความดูแล และแจ้งเหตุได้เป็นอย่างดี สามารถนำความรู้ไปปรับใช้เมื่ออาจมีเหตุเกิดขึ้นในอนาคต และรู้วิธีแก้ปัญญาเฉพาะหน้าในเบื้องต้นอย่างทันท่วงที นับเป็นกิจกรรมที่จัดทำขึ้นเพื่อสังคมและเป็นความร่วมมือของเครือข่ายภาคีทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นองค์กรภาคเอกชน ภาครัฐ และหน่วยงานต่างๆ ที่ร่วมด้วยช่วยกัน สรรสร้างสังคมให้น่าอยู่ต่อไปผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ...
พญาต่อ!!เปิดใจ ลงสนามการเมืองครั้งแรกกับ”ชาติพัฒนากล้า” พญาต่อ โชคภิวัสร์ เลิศสุรสีห์ นายก”สมาคมสื่อมวลชน ดิจิทัล” เปิดใจ ลงสนามการเมืองครั้งแรกกับ “ชาติพัฒนากล้า”โดยจะลงสมัคร ส.ส.เขตบางเขน ถือเป็นการตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง จากนักธุรกิจ ก้าวเข้ามาวงการสื่อสารมวลชน เป็นเจ้าของสำนักพิมพ์เซเว่นเดย์นิวส์และเป็นนักเขียนบทความ(คอลัมน์นิสต์)ในนามปากกา”พญาต่อ“จนกระทั่งได้รับการเลือกตั้งเป็นนายก”สมาคมสื่อมวลชน ดิจิทัล”และได้รับเชิญให้เป็นที่ปรึกษาบริษัทหลายๆบริษัทและได้รับเชิญให้ไปเป็นที่ปรึกษาของคณะกรรมาธิการในสภาผู้แทนราษฎรอีกหลายคณะ แม้ที่ผ่านมาตนได้วิ่งหนีการเมืองมาตลอด โดยส่วนตัวตนมองว่านักการเมืองเป็นคนที่สกปรกไม่รักษาคำพูดไม่มีสัจจะ ทำได้ทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองและพวกพ้อง แต่ไม่เคยคิดถึงประชาชนตามที่เคยกล่าวอ้างไว้ ที่ผ่านมาตนเคยเขียนบทความหลายๆบทความ วิภาควิจารณ์นักการเมืองวิพากษ์วิจารณ์รัฐมนตรีอย่างดุเดือดถึงการทำงาน แต่การเมืองเป็นเรื่องของทุกคนตั้งแต่ตื่นจนหลับ ภาษีที่เสียไปหลากหลายรูปแบบ ถูกใช้ไปอย่างคุ้มค่าหรือไม่ แม้ได้รับการแก้ไข แต่เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เพราะปัญหาได้เกิดขึ้นแล้ว ตนมองว่าการแก้ปัญหาที่ยั่งยืน ต้องแก้ที่ต้นเหตุด้วยการนำเอานโยบายดีๆ เสนอเข้าสู่สภาฯตามระบอบประชาธิปไตย จึงจะสามารถนำพาประเทศก้าวไปข้างหน้าได้ วันนี้ กับ 8 ปีที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ มีเพียงบางโครงการที่เดินต่อไปเท่านั้น ขณะที่สภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ ค่าแรงเท่าเดิม นักเรียน นักศึกษามองไม่เห็นอนาคต แบบนี้ ไม่มีทางที่ประเทศไทยจะหลุดพ้นจากประเทศกำลังพัฒนาได้ สำหรับเหตุผลที่เลือก”พรรคชาติพัฒนากล้า”เนื่องจากตนเป็นคนบางเขนอยู่บางเขนมาเป็น 20 ปี จึงอยากจะเข้ามาพัฒนาเขตบางเขนให้ดีกว่าเดิมกับปัญหาหลายๆปัญหาที่ยังไม่ได้แก้ไข และที่ผ่านมาตน ชื่นชอบท่าน”กรณ์หัวหน้าพรรค”เป็นการส่วนตัว ตนได้ติดตามผลงาน และเห็นความรู้ความสามารถของท่านมาโดยตลอด “พรรคชาติพัฒนากล้า”มีนโยบายที่จะแก้ปัญหาปากท้อง เศรษฐกิจและคุณภาพชีวิตของประชาชน เช่น นโยบายยกเลิกแบล็กลิสต์ บูโร รื้อระบบสินเชื่อ, ลดภาษีบุคคลเงินเดือน 40,000 บาทแรก ไม่ต้องเสีย! รายได้สูงกว่านั้น ลดเป็นขั้นบันได, น้ำมัน...
#ตำรวจทางหลวงศรีประจันต์จับฟอร์จูนเนอร์ขน12ต่างด้าว ที่จังหวัดสุพรรณบุรี#   วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก https://youtu.be/3hFyBvduIAw ด.ต.สุทัศน์ ทองไทย หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงศรีประจันต์ ว่าเมื่อ เวลาประมาณ 18.20 น.วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล.พ.ต.ท.อิทธิศักดิ์ ค้ำคูณ สว.ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล. สั่งการให้ ร่วม เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยา ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังบูรณาการสกัดจับกุมขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวหลังสืบทราบว่าจะมีการขนแรงงานต่างด้าวจากจังหวัดตากมุ่งหน้าเข้าสุพรรณบุรีโดยใช้ถนนสาย 340 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงศรีประจันต์ จึงจัดกำลังนำรถยนต์วิทยุ 2602 ไปสังเกตการณ์เขตรอยต่ออำเภอเดิมบางนางบวช ส่วนตนได้ไปสังเกตการณ์ที่สี่แยกไฟแดงสามชุกร่วมกับตำรวจ สภ.สามชุก และพบรถยนต์เอนกประสงค์ยี่ห้อโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำทะเบียน 5 กจ 9632 กรุงเทพมหานคร ขับผ่านมาจึงขอสัญญาณไฟแดงเพื่อทำการตรวจค้น แตคนขับรถต้องสงสัยไหวตัวขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามไปอย่างกระชิด คนขับฟอร์จูนเนอร์เห็นจวนตัวจึงจอดรถทิ้งแรงงานต่างด้าวไว้กลางทุ่งนา จากนั้นได้ขับรถหลบหนีต่อสุดท้ายไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมไว้ได้ทราบชื่อคนขับคือนายมี แซ่จ๊ะ อายุ 24 ปี บ้านอยู่...
หน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย สนธิกำลัง ตรวจยึดยาบ้ากว่า 99,600 เม็ด ไอซ์ 493 กรัม ที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน# วันที่ 8 ก.พ.66 ที่ หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย,ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัยหนองคาย , พ.ต.ท.รณฤทธิ์ แสงคำ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.โพนพิสัย , ร.ท.เศรษฐ์สัณห์ เบียดขุนทศ ผู้บังคับกองร้อยสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ,ร.อ.วิทยา สิงห์อร ผบ.ร้อยทหารพราน 2105, ปลัดอำเภอโพนพิสัย, ตชด, ศุลกากร หนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 99,600 เม็ด ยาไอซ์ 493 กรัม ได้ที่บริเวณบันไดเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง บ้านปากสวย หมู่ 6 ต.บ้านเดื่อ...
ไฟไหม้โรงงานไททันฯ อ.เขาย้อย ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ระงับเหตุกว่า 1ชม.จึงควบคุมเพลิงได้ ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตยังประเมินความเสียหายไม่ได้ เมื่อเวลา 17.55 น.วันที่ 8 ก.พ. สภ.เขาย้อย รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงงานไททัน โพลีเทค จำกัด เลขที่ 110 หมู่ 1 ถนน อู่ตะเภา-หนองชุมพล ต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี จึงประสานรถดับเพลิง อบต.หนองชุมพล-เทศบาลตำบลเขาย้อย และ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี ร่วมตรวจสอบ และดับเพลิง ที่เกิดเหตุเป็นอาคารไลน์ผลิต อยู่ด้านในตัวโรงงาน และเป็นที่เก็บสารเคมีชนิด MMA สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมพลาสติก ลักษณะเป็นของเหลวชนิดไวไฟสูง เปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงจึงประสานรถน้ำในเขตพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนหลายสิบคัน สนับสนุนทำการควบคุมเพลิง และประสานรถดับเพลิงชนิดดับเพลิงโฟมเคมี เพื่อทำการดับเพลิง พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จวเพชรบุรี พร้อม พ.ต.อ.ธิป เข่งคุ้ม ผกก.สภ.เขาย้อย นายนฤนาท เมืองแสน นายอำเภอเขาย้อย นางกรคสรร เวชกุล นายก อบต.หนองชุมพล รุดตรวจสอบ...

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
clear sky
36.1 ° C
36.1 °
36.1 °
30 %
3.3kmh
4 %
พฤหัส
37 °
ศุกร์
37 °
เสาร์
37 °
อาทิตย์
38 °
จันทร์
38 °

ได้รับความนิยม