ขอพรองค์พ่อสำเร็จ วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 08.30-13.00 น. : นายอนันต์ นิลมานนท์ นายก หนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.55ปี)/สมาคมเทวาลัยองค์เทพประทานพร (สททท.) พร้อมคณะ กราบขอพร "องค์พ่อสำเร็จ " โดยมี นายอนุสรณ์-นายสมบัติเจริญ-นายบุญชัย ตั้งนาวาดี และนายวิชยา ดำริคุณาธร (เต๊กหลี) คณะกรรมการศาลฯ ให้การต้อนรับ ณ ศาลเจ้าองค์พ่อสำเร็จ โรงเจไท้เอ็กตั๊ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร โดย ท่าน"อาจารย์มังกรพันเศียร (降統龍)" ประธานฝ่ายพิธีกรรมสมาคมเทวาลัยองค์เทพประทานพร (สททท.) ได้รับการเชิญจากคณะกรรมการศาลเจ้าฯ ให้มาให้พรและผูกสายสิญจน์ด้ายแดงมงคล ให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาสักการะ องค์พ่อสำเร็จ, พระโพธิสัตว์กวนอิม, เทพเจ้ากวนอู และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ...
"ตม.เพชรบูรณ์ จับพระเขมร(กัมพูชา) หลบหนีเข้าเมือง บิณฑบาตเงินบาทไทย!! ภายใต้อำนวยการของพล.ต.ต.ชำนาญ  ชำนาญเวช ผบก.ตม.5, พ.ต.อ.ชาญชัย เชาว์เกษม รอง ผบก.ตม.5(4)และ ว่าที่ พ.ต.ท.ณวิภาส เทศแย้ม สว.ตม.จว. เพชรบูรณ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ระดมกวาดคนต่างด้าวผิดกฎหมายในเขตพื้นที่รับผิดชอบ วันที่ 17 พ.ย. 62 เวลาประมาณ 09.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีพระสงฆ์แปลกหน้ากำลังเดินบิณฑบาตอยู่ในเขตพื้นที่หมู่ 1 ต.นางั่ว อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์  มีบุคลิกลักษณะอาการท่าทางพิรุธไม่เหมือนกับพระสงฆ์ไทยทั่วไปคือ มีพฤติการณ์การขอรับเงินทำบุญแต่ไม่รับอาหารจากประชาชนคนไทยที่มีจิตศรัทธา  เจ้าหน้าที่ ตม.เพชรบูรณ์ นำโดย ร.ต.อ.ศักย์ศรณ์  ชัยธรรมาภรณ์ รองสารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย ด.ต.ไพบูลย์ เผ่าอินทร์จันทร์ ผู้บังคับหมู่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์  และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปยังสถานที่ที่ได้รับแจ้ง  เมื่อเดินทางไปถึงบ้าน น.ส.ยุพิน ทองสี กำนันตำบลนางั่ว กำนันได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า มีลูกบ้านแจ้งว่ามีพระสงฆ์แปลกหน้าจำนวน 2 รูป เข้ามาเดินบิณฑบาตในพื้นที่โดยการขอรับเงินบาทไทยจากประชาชนผู้มีจิตศรัทธาแต่ไม่ขอรับอาหารใดๆ  กำนันจึงเชิญตัวพระทั้ง 2 รูปดังกล่าวมายังที่ทำการ เจ้าหน้าที่ตม.เพชรบูรณ์ จึงได้แสดงตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ และขอตรวจสอบเอกสารประจำตัว พระทั้ง 2 รูป ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า พวกตนเป็นคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา...
กฎบัตรนครสวรรค์ “การปรับปรุงฟื้นฟูที่ดินราชพัสดุ เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจท้องถิ่น กรณีการฟื้นฟูท่าข้าวกำนันทรง เป็นหอศิลป์นานาชาติ ศูนย์การประชุมนานาชาติ และศูนย์นวัตกรรมอาหาร และวัฒนธรรมข้าวภาคกลาง” วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.00 น. นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดการประชุมกฎบัตรนครสวรรค์ครั้งที่ 7 “การปรับปรุงฟื้นฟูที่ดินราชพัสดุ เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจท้องถิ่น กรณีการฟื้นฟูท่าข้าวกำนันทรง เป็นหอศิลป์นานาชาติ ศูนย์การประชุมนานาชาติ และศูนย์นวัตกรรมอาหาร และวัฒนธรรมข้าวภาคกลาง” พร้อมปาฐกถาพิเศษ เรื่อง เจตนารมณ์การพัฒนาที่ดินราชพัสดุด้วยกิจกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจท้องถิ่น ในการนี้ นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ด้วย ดร.ภิญโญ นิโรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครสวรรค์ , นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ , นายสัญญา นิลสุพรรณ สมาชิกสภาผู้แทราษฏร์จังหวัดนครสวรรค์ เขต 3 , องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ , สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร , คณะผู้บริหารเทศบาลนครนครสวรรค์ ,...
กกล.ผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า 380,000 เม็ด ด้านตะเข็บชายแดนอรุโณทัย เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 62 เวลา 04.00 น.พันเอกศรัณย์ รอดบุญธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ได้รับการแจ้งเจากเครื่องมือเฝ้าตรวจชายแดน บริเวณ บ. ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จึงได้สั่งการให้พันโท ฐานพัฒน์ แสงนาค ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ร้อยเอกศรัณย์ หินเธาว์ ผู้บังคับกองร้อยทหารม้าที่ 2 กองบังคับการควบคุมที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ออกลาดตระเวนในเส้นทางเป้าหมายจุดยุทธ์สาศาตร์ ต่อมาในเวลา 04.30 น. ทางหน่วยจึงได้จัด กำลังพล จำนวน 3 ชป. เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว จนกระทั่งเมื่อเวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.ที่ 1 ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยแต่งกายชุดพลเรือนเดินเข้ามาบริเวณพื้นที่ต้องสงสัย...
จ.ชัยภูมิ พบหนุ่มสุดหล่อเมาจนได้เรื่องชนพังยับ รอดปาฏิหาริย์ จากผู้ที่ใช้รูปร่วมถนนเห็นขับรถส่ายไปส่ายมา แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่แล้ว ก็เกิดเหตุจนได้ ท้ายสุดยอมจำนนด้วยหลักฐาน ช่วงหัวค่ำของวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 18:30 น. ร.ต.อ. ดนัย บุญทัน รองสารวัตร(สอบสวน )สภ.บ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุ มีรถยนต์ชนกัน ถนนสาย225ชัยภูม-ินครสวรรค์ ห่างจากปั๊มน้ำมันปตท. ขาเข้า ตัวเมืองชัยภูมิ 500 เมตร ในที่เกิดเหตุพบรถ Toyota Vios สีดำทะเบียน ขค5803 ขอนแก่น สภาพด้านหน้าพังยับ ซึ่งได้ชนกับท้ายรถกระบะ Isuzu สีน้ำเงิน ตอนเดียว ทะเบียน ษย3953 ศรีสะเกษ ซึ่งผู้ที่ขับรถปิกอัพคันดังกล่าวชื่อนายอุทร ชื่นสบาย ชาวตำบลชีบน อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ เล่าว่าตนเองขับรถมาตามปกติ พอถึงจุดเกิดเหตุเปิดไฟเลี้ยวขวาแต่อยู่ๆมีเสียงเหมือนกับ อะไรมาชนท้ายก็ลงไปดูพบรถ เก๋งมาชนท้ายรถปิคอัพของตนเอง ส่วนผู้ที่ขับรถเก๋ง vios คันดังกล่าวคือนายจักรกฤษณ์ เตชสิทธิ์ตรัย จะกลับบ้านเข้าตัวเมืองชัยภูมิ...
17-11-62จ.อุทัยธานี นักท่องเที่ยวแช่เท้าน้ำพุร้อน อาบน้ำแร่ และกางเต็นท์นอนสัมผัสอิงแอบธรรมชาติ ในช่วงวันหยุด วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 62 ที่ จ.อุทัยธานี นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด ใช้เวลาวันหยุดของสัปดาห์ ท่องเที่ยวที่น้ำพุร้อน ตำบลทองหลาง อำเภอบ้านไร่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดฯ มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ในพื้นที่ และรายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้สภาพร่มรื่น โดยนักท่องเที่ยวจะมากันเป็นครอบครัวและมาเป็นกลุ่ม ส่วนใหญ่จะพากันแช่เท้าลงไปในอ่างของน้ำพุร้อน ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลทองหลาง ได้จัดไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีห้องแช่น้ำพุร้อน ส่วนบุคลและเป็นหมู่คณะไว้บริการ ให้สามารถลงอาบน้ำแร่ ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งน้ำที่ร้อนจะทำให้เลือดลมไหลเวียนดี เนื่องจากมีอุณหภูมิ 70-80 องศาเซียลเซียส สามารถต้มไข่สุก ภายในเวลา 5 นาที ส่วนผู้ที่ชื่นชอบทางธรรมชาติ ยังได้กางเต็นท์นอน เพื่อซึมซับกับความงดงามทางธรรมชาติอย่างใกล้ชิด จำนวน 20 กว่าราย เนื่องจากสภาพพื้นที่รายล้อมด้วยเทือกเขาและยังมีอ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้ว ให้สัมผัสกับความงดงาม...
17-11-62 จ.อุทัยธานี สุดรันทดเก็บผักขายเลี้ยงดูแม่ที่พิการโดนตัดขา พร้อมหลานสติไม่ดีต่อสู้ทุกทางเพื่อเลี้ยงครอบครัวให้อยู่รอด วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 นางทิพวรรณ มากมี อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 1/2หมู่ที่ 8 ตำบลประดู่ยืน อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี เปิดเผยเรื่องราวชีวิตที่แสนรันทดให้ฟังว่า 3 ปีที่ผ่านมา นางบุบผา แกล้วกสิกรรม อายุ 89 ปี บ้านเลขที่ 1 หมู่ 8 บ้านประดู่ยืน อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ผู้เป็นแม่ แพทย์ได้ทำการตัดขาข้างซ้าย เพราะเลือดไม่หมุนเวียนส่งผลให้ขานั้นไม่มีความรู้สึก ส่วนข้างขวานั้นทุกวันนี้ปลายนิ้วเท้านั้นผิวเนื้อเป็นสีดำเหมือนเนื้อที่ตายและไม่มีความรู้สึก แต่แพทย์ที่รักษานั้นได้ถามนางบุบผา ว่ายังทนปวดได้ไหม นางบุบผาบอกว่าทนปวดได้จึงยังไม่ได้ทำการตัดขาข้างขาวออกไป นางบุบผานั้นอยู่บนเตียงตลอดเวลา เพราะด้วยความที่ชราลงทุกวันและโรคที่รุมเร้าแถบยังเป็นแผลกดทับเพราะนอนอยู่บนเตียง นางทิพวรรณ กล่าวต่อทุกวันนี้ได้หาเลี้ยงแม่หรือนางบุบผา...
จ.นครนายก พิธีเปิดการแข่งขันเรือพายประเพณี ชิงถ้วยเกียรติยศ เทศบาลตำบลท่าช้าง จัดพิธีเปิดการแข่งขันเรือพายประเพณีชิงถ้วยเกียรติยศ ที่บริเวณริมเขื่อนนายก ในโรงเรียนชลนายกสงเคราะห์ ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก พันตำรวจเอก กล้าหาญ โชคพิพัฒน์ไพบูลย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครนายก เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันเรือพายประเพณี ชิงถ้วยเกียรติยศ โดยมี นายเล็ก พิทักษาวรากร รองนายกเทศมนตรีตำบลท่าช้าง ในนามตัวแทนผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันเรือพ่ายประเพณี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ พร้อมมี ผู้นำชุ่มชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชน แต่งกายชุดแฟนซีสวยงาม ชุดเงาะป่า ฯ โดยการแข่งขันเรือพายมี 3 ประเภท เช่น 1 /ประเภทเรือมาดโบราณ 7 ฝีพาย , 2/ ประเภทเรือมาดเพรียว 7 ฝีพาย ,3/ ประเภทเรือยาวจิ๋ว 7 ฝีพาย เข้าร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ ด้วยการแข่งขันเรือพายประเพณีชิงถ้วยเกียรติยศ เทศบาลตำบลท่าช้าง เป็นการสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของชาวไทย อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้เด็ก,เยาวชน,ประชาชน ได้มีกิจกรรมการออกกำลังกายและการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ก่อให้เกิดความรัก...
จ.พะเยา นักวิ่งร่วม 1000 คน เดินวิ่ง Kwan Phayao Marathon 2019 สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพะเยา ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมเดินวิ่งมาราธอนกว๊านพะเยา โดยมี ประธานในพิธีเปิดนายศักดิ์ชัย โชติมานนท์ ปลัดจังหวัดพะเยา ประธานพิธีเปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดพะเยา กิจกรรมเดินวิ่งมาราธอนกว๊านพะเยา "Kwan Phayao Marathon 2019" ณ บริเวณข่วงวัฒนธรรมลานหน้ารูปปั้นพญานาค ถนนชายกว๊าน อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ใช้เส้นทางวิ่งรอบกว๊านพะเยา ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในพื้นที่เมืองเก่าพะเยา พัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดพะเยา ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ รวมถึงเป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวจังหวัดพะเยาเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ พร้อมส่งเสริมให้จังหวัดพะเยาเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากยิ่งขึ้น สำหรับกิจกรรมกว๊านพะเยามาราธอน 2019 แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย ประเภท Fun Run ระยะทาง 4.25 กิโลเมตร ประเภทซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 26 กิโลเมตร และประเภท มาราธอน ระยะทาง 42.25 กิโลเมตรโดยผู้ชนะอันดับ 1-3 ในแต่ละประเภทจะได้รับถ้วยรางวัล และผู้ชนะประเภทซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน และมาราธอน ทั้ง 5 รุ่น จะได้รับเสื้อสามารถ ซึ่งได้มีนักวิ่ง...
องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.)ภายใต้การนำของ นายทวีพงศ์ วิชัยดิษฐ ผอ.อพท.โดย สำนักงานพื้นที่พิเศษ๔ (อพท.๔)อพท.๔ ภายใต้ดร.ประครอง สายจันทร์ ผู้จัดการอพท.๔ ชมรมเครือข่ายอพท.๔ ร่วมสมาคมฮากกาจังหวัดสุโขทัย นำโดยนายสมพงศ์ สายทอง นายกสมาคมฮากกาจังหวัดสุโขทัยและคณะ จัดการประชุมฮากกามิตรสัมพันธ์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ ๑๘ ส่งเสริมผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ (Crafts and Folk Art) ณ จังหวัดสุโขทัย ในงานนี้ชมรมเครือข่ายอพท.๔ นำชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนมาออกร้าน อาทิ ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนไทยชนะศึก ,ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนหนองอ้อ ,ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนท่าชัยศรีสัชนาลัย ,ชมรมสงเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนทุ่งหลวง ,ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนวังหาด,ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนเมืองด้ง,ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนหาดเสี้ยว ผลิตภัณฑ์ เกรดพรีเมี่ยมของชุมชนไว้คอยบริการ ผู้มาเยือน ซื้อหาเป็นของฝากของที่ระลึกการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ (Crafts and Folk Art) วัตถุประสงค์ ของดำเนินการดังกล่าวได้แก่ 📍ส่งเสริมผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ (Crafts and Folk Art) 📍การสร้างโอกาสการตลาดแก่ชุมชนผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ (Crafts...

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
clear sky
26.1 ° C
26.1 °
26.1 °
69 %
0.7kmh
2 %
จันทร์
33 °
อังคาร
30 °
พุธ
29 °
พฤหัส
29 °
ศุกร์
29 °

ได้รับความนิยม