"พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผอ.ศปอส.ตร./รรท.ผบช.สตม.แถลงผลการจับกุมมิจฉาชีพหลอกลวงลงทุนซื้อขายเงินตราต่างประเทศ!! ด้วยศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผอ.ศปอส.ตร. ,พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รอง ผบช.ภ.8 รรท.ผบช.ทท. ได้รับร้องเรียนจากประชาชนกว่า 30 คน ซึ่งตกเป็นเหยื่อกลุ่มมิจฉาชีพ หลอกลวงนำเงินมาลงทุนซื้อขายเงินตราต่างประเทศการันตีผลตอบแทนสูง เข้าข่ายกระทำความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และประสานพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ดำเนินคดีตามกฎหมาย ​จากการสืบสวนทราบว่ามิจฉาชีพกลุ่มนี้มี ส.อ.เรืองชาติ ไชยบุตร และนางสาวสุชัญญา สุขาบูรณ์ อดีตแฟนสาว กับพวกรวม 5 คน ร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ดำเนินกิจการนำเงินมาลงทุนซื้อขาย แลกเปลี่ยน เงินตราต่างประเทศ เช่น เงินสกุลเยน สกุลวอน และสกุลดอลล่าห์สหรัฐ ซึ่ง ส.อ.เรืองชาติฯ จะเป็นทำหน้าที่ชักชวนหาผู้สนใจร่วมลงทุน โดยโพสต์รูปภาพ และข้อความเกี่ยวกับซื้อขายเงินตราต่างประเทศ ในเฟซบุ๊คของตน โดยใช้ชื่อเฟซบุ๊คว่า “LekkayuiiMydarling” การันตีผลตอบแทนร้อยละ 10 ของเงินทุนที่ลงทุน และจ่ายผลกำไรทุก 7-10 วัน มีผู้เสียหายจำนวนมากหลงเชื่อโอนเงินไปยังบัญชีของกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งช่วงแรกได้รับผลตอบแทนจริงตามที่กำหนด ต่อมาผู้ต้องหาไม่จ่ายผลตอบแทนตามที่ตกลงไว้ โดยอ้างว่าต้องรอสัญญากับบริษัทที่ญี่ปุ่นซึ่งจะหมดในวันที่...
ลำปางแถลงข่าว..." งานคาวบอยแลนด์ แดนรถม้า ครั้งที่ 4 ประจำปี 2561 " วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 ณ บ้านคาวบอย วิลเลจ(บ้านโทกหัวช้าง) ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยสมาคมท่องเที่ยวนครลำปาง ร่วมกับ ททท.สำนักงานลำปาง จัดการแถลงข่าว "งานคาวบอยแลนด์ แดนรถม้า ครั้งที่ 4 " ประจำปี 2561 โดยมีนายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง และนายประยูร แก้วเดียว นายกสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดนครลำปาง ร่วมแถลงข่าว โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมรับฟังการแถลงข่าว งานคาวบอยแลนด์ แดนรถม้า ครั้งที่ 4 ประจำปี 2561 จัดขึ้นระหว่าวันที่ 12 - 16 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณบ้านคาวบอย วิลเลจ(บ้านโทกหัวช้าง) ตำบลพระบาท อำเภอเมืองลำปาง...
พิษณุโลก...สองแม่ลูกร้องผู้การตำรวจสองแควสงสัยจับผิดตัวผู้ต้องหายิงหัวหน้าครอบครัว เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 15 พ.ย. 61 นางคำพัน นาคอินทร์ อายุ 52 ปี และนายจีรศักดิ์ นาคอินทร์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 5 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก มารดาและบุตรชาย เดินทางเข้าไปที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เพื่อติดตามและสอบถาม กรณีการเสียชีวิตของนายอนันต์ นาคอินทร์ เนื่องจากมีข้อสงสัยว่าอาจจะมีการจับผู้ต้องหาผิดตัว จากการสอบถามสองแม่ลูก ทราบว่า ยังติดใจในการจับกุมมือปืนที่ยิงนายอนันต์ นาคอินทร์ สามี ซึ่งออกไปหายิงสัตว์และหมูป่า บริเวณป่าบนเขาลำกระโดน ม.17 บ้านใหม่ลำกระโดน ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กระทั่งนายอนันต์ นาคอินทร์ ถูกยิงจนเสียชีวิต ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สืบสวน และจับกุมตัวนายอเนก ซึ่งเป็นคนสติไม่ดี และเป็นชายหนุ่มในหมู่บ้านดังกล่าวมาทำการสอบสวน เบื้องต้นให้รับสารภาพว่าเป็นคนยิง เพราะคิดว่าเป็นหมูป่า แต่ทางญาติยังเคลือบแคลงสงสัยอาจจะเป็นบุคคลอื่น จึงเข้าร้องเรียนต่อผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยนายอนันต์ ผู้เสียชีวิต สามีของนางคำพัน...
เมื่อ ๑๕๐๙๓๐ พ.ย. ๖๑ หมู่ รส.๒ มว.รส.๒ ร้อย.รส.ที่ ๒ (อ.คีรีมาศ จว.ส.ท.) ร่วมกับ ปลัดอำเภอคีรีมาศ, จนท.ฝ่ายปกครอง, ตำรวจ สภ.คีรีมาศ และจิตอาสา ร่วมจัดชุดศูนย์ดำรงธรรมเคลื่อนที่ รับเรื่องราวร้องทุกข์/รับทราบปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อนำสู่การแก้ไขแบบบูรณาการ ณ ศาลาอเนกประสงค์ ม.๖ ต.โตนด โดยมีประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมจำนวน ๗๐ คน การปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
เมื่อ ๑๕ พ.ย.๖๑, ๐๙๐๐ พ.อ. รัตนะ พัฒนโสภณ ผบ.ฉก.ทพ.๓๒ มอบหมายให้ ร.ท.รัตนะ พูลสวัสดิ์ ผบ.ร้อย ทพ.๓๒๐๖ จัดกำลังพล ร่วมกับ ราษฎร บ.เฟือยลุง หมู่ ๙ ต.และฯ ให้การช่วยเหลือ นายประหยัด วงษ์วาท สารวัตรกำนัน ต.และฯ อยู่บ้านเลขที่ ๑๔๘ บ.เฟือยลุง หมู่ ๙ ต.และ อ.ทุ่งช้าง จว.น.น. ในการเก็บเกี่ยวข้าวนาปี จำนวน ๒ ไร่ เพื่อเป็นการลดต้นทุนการผลิต และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างทหารกับราษฎรในพื้นที่ ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีผู้เข้าร่วม ๒๐ คน เสร็จเรียบร้อยเมื่อ ๑๒๐๐ เหตุการณ์ทั่วไปปกติ
ตม.ตาก เปิดยุทธการกับ 8 หน่วยงานหลักในพื้นที่ กวาดล้างคนหลบหนีเข้าเมือง ช่วงเทศกาลประเพณีลอยกระทงสาย ไหลประทีป 1,000 ดวง เมื่อ 17.30 น.วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 ณ บริเวณหน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดตาก พ.ต.อ. พงษ์อนันต์ คล้ายคลึง รักษาการผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานปล่อยกำลังพลหน่วยงานความมั่นคง ทหาร ตำรวจ พลเรือน 8 หน่วยงาน ประกอบด้วย ทหารจังหวัดทหารบก ที่ 310 , กอ.รมน.ตาก, ตำรวจภูธรจังหวัดตาก , ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 ,ตำรวจท่องเที่ยว , จัดหางานจังหวัดตาก , อาสาสมัคร ฝ่ายปกครองจังหวัด และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตาก (ตม.ตาก) รวม 250 นาย ไปรอบ ๆ ตัวเมืองตาก รองรับเทศกาลประเพณีลอยกระทงสาย ไหลประทีป 1,000 ดวง...
แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีวัดคูหาสวรรค์ เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 61 ที่ศาลาการเปรียญวัดคูหาสวรรค์ อ.เมืองพิษณุโลก พลโทฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานทอดกฐินสามัคคี โดยมีหน่วยงานทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไปร่วมงานกฐินสามัคคีในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก สำหรับองค์กฐินสามัคคีปีนี้ ซึ่งทางกองทัพภาคที่ 3 หน่วยงาน และประชาชนที่มาร่วมทำบุญกัน มียอดเงินกฐิน จำนวน 755,316 บาท ซึ่งทาวัดจะนำไปใช้ประโยชน์บูรณปฏิสังขรณ์ ซ่อมแซม วัดวาอาราม ศาสนสถานที่ทรุดโทรม และนำไปใช้ในกิจของสงฆ์ ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานและมีความสำคัญทางพระพุทธศาสนา ที่มีอานิสงส์มากที่สุด สำหรับ การทอดกฐินถือเป็นการทำบุญพิเศษที่ทำได้เพียงปีละครั้ง และต้องอยู่ภายในกำหนดเวลาหนึ่งเดือนตามพุทธบัญญัติ ดังนั้น อานิสงส์ หรือผลดีจึงมีหลายประการ กล่าวคือ ได้สงเคราะห์พระสงฆ์ผู้-จำพรรษาให้ได้ผ้านุ่งห่มใหม่ ได้ชื่อว่าทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สร้างกุศลจิตแก่ผู้ทำบุญเพราะทำด้วยความเลื่อมใสศรัทธา อีกทั้งการทอดกฐินยังก่อให้เกิดความสามัคคี เป็นการร่วมมือกันทำคุณงามความดี และหากการถวายกฐินนั้นมีส่วนในการบูรณปฏิสังขรณ์ วัดวาอาราม ก็จะได้ชื่อว่ามีส่วนช่วยรักษา ศาสนสถาน และศาสนวัตถุให้ยั่งยืนต่อไป ปรีชา นุตจัรส ราย งาน
วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.35 นาฬิกา ณ ห้องรับรองพิเศษ ชั้น 2 อาคารรัฐสภา 2 คณะกรรมาธิการการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ นำโดย พลเรือเอก ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมาธิการ ให้การรับรองนายเดวิด แมคคอนเนล (Mr. David McConnell) ผู้ช่วยผู้อำนวยการประจำภาคพื้นตะวันออกไกล สำนักงานปราบปรามยาเสพติด กระทรวงยุติธรรม สหรัฐอเมริกา ในโอกาสเข้าพบปะหารือและตอบข้อซักถามเกี่ยวกับยาเสพติดในสหรัฐอเมริกากับพลตำรวจโท บุญเรือง ผลพานิชย์ รองประธานคณะกรรมาธิการ ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการจะนำข้อมูลที่ได้รับมาแก้ไขปรับปรุงกฎหมายเกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของประเทศไทยต่อไป
เทศบาลนครนครสวรรค์ ประชุมสภาเทศบาล สมัยสามัญ สมัยที่ 4 ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2561 วันพฤหับดีที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลนครนครสวรรค์ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ มอบหมายให้นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์เข้าร่วมการประชุมสภาเทศบาลนครนครสวรรค์ สมัยสามัญ สมัยที่ 4 ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2561เพื่อมอบนโยบายการบริหารงานจังหวัดให้แก่ผู้บริหาร และสมาชิกสภาเทศบาลนครนครสวรรค์ ในการประชุมมีนายสมศักดิ์ อรุณสุรัตน์ ประธานสภาเทศบาลนครนครสวรรค์ เป็นประธานในการประชุมฯ มีผู้เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วย สมาชิกสภาเทศบาลนครนครสวรรค์ นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และหัวหน้าส่วนการงาน โดยมีนายวิสุทธิ์ สินเพ็ง รองปลัดเทศบาลนครนครสวรรค์ทำหน้าที่เลขานุการ สภาเทศบาลนครนครสวรรค์ และมีประชาชนผู้แทนชุมชนต่างๆ เข้าร่วมรับฟังการประชุม จากนั้นการประชุมเป็นไปตามระเบียบวาระต่างๆ ทั้งการขออนุมัติแก้ไขเปลี่ยนแปลงคำชี้แจงงบประมาณ การขออนุมัติโอนเงินงบประมาณ เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของประชาชน และสภาวการณ์ในปัจจุบัน...
ชาวบ้านตำบลปากโทกรวมตัวจัดเวทีประชาพิจารณ์เพื่อแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงอันตรายเส้นทางจราจรพื้นที่ตำบลปากโทกเพื่อลดอุบัติเหตุ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09.00 น. โดมอเนกประสงค์องค์การบริหารส่วนตำบลปากโทก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายชินะ คชนิล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากโทก พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนชาวตำบลปากโทก ร่วมเวทีประชาพิจารณ์ แก้ปัญหาจุดเสี่ยงอันตรายบนเส้นทางจราจรในเขตพื้นที่รับผิดชอบตำบลปากโทกเพื่อลดอุบัติเหตุ ด้วยตำบลปากโทกเป็นตำบลหนึ่งของอำเภอเมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อตำบลหัวรอและตำบลมะขามสูงโดยมีถนนทางหลวงหมายเลข 1086 พิษณุโลก-แควน้อย ผ่านกลางตัวตำบล เป็นถนนเชื่อมต่อระหว่างอำเภอเมืองพิษณุโลกกับอำเภอวัดโบสถ์และอำเภอพรหมพิราม ซึ่งถนนสายดังกล่าวมีประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรเป็นจำนวนมากและเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง และ เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 18.57 น ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์บริเวณทางแยกเข้าบ้านตูม ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 รายและบาดเจ็บจำนวน 2 ราย และอุบัติเหตุบ่อยครั้งทั้งบาดเจ็บและเสียชีวตกว่า 100 ราย ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการหาแนวทางในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนถนนทางหลวงหมายเลข 1086 พิษณุโลก-แควน้อย จากการตั้งกล้องความเร็วของมหาวิทยาลัยนเรศวร จับความเร็วได้ถึง 140 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยประชาชนชาวตำบลปากโทกจึงได้เสนอให้มีการทำเกาะกลางถนนและจุดกลับรถบริเวณแยกเข้าหมู่บ้าน พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ รู้กฎจราจรว่าเส้นทึบคือเกาะกลางถนนไม่ใช่เส้นทางวิ่งของรถ เพิ่มแสงสว่าง ทำเกาะกลางปิดแยกบ้านตูม และติดป้ายเตือนพร้อมบังคับใช้กฎหมายในการใช้ความเร็ว 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง เพื่อลดอุบัติเหตุเบื้องต้น จากการสำรวจเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561...

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
clear sky
32.2 ° C
32.2 °
32.2 °
72 %
1.9kmh
0 %
พฤหัส
33 °
ศุกร์
33 °
เสาร์
33 °
อาทิตย์
34 °
จันทร์
34 °

ได้รับความนิยม