คติธรรมยามเช้า พระเทพปริยัติเมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าอาวาสวัดนครสวรรค์ วันที่ 16 ตุลาคม 2564
*ประกาศ* ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรดอำเภอลาดยาว เนื่องจาก...เกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID- 19) ณ แผงขายหมู ตลาดเรืองไทย อำเภอลาดยาว ขอให้ประชาชนที่เดินทางไปซื้อหมูในช่วงวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2564 เฝ้าระวังสังเกตอาการ อาการไข้ หากมีอาการทางระบบทางเดินหายใจ ขอให้มารายงานตัว ณ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอลาดยาว หมายเลขโทรศัพท์ 063-1780133 หรือ 097-0640134 ข้อมูลจาก.สสจ.นครสวรรค์วันที่ 15 ตุลาคม 2564
ข่าว.สระแก้ว ยังเข้ามารายวัน กกล.บูรพา ร่วม ตชด.ที่12 จับกลุ่มชาวกัมพูชา ลักลอบเข้าเมือง ได้ 17 คน สารภาพจะเข้าทำงานในเขตปริมลฑล พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารประจำกองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขันปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับ กองร้อย ฉก.ตชด.3 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ได้ออกลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบ กระทั่งช่วงเวลา02.00 น.วันนี้ ได้ลาดตระเวน มาถึงบริเวณ บ.ทัพเซียม ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระเเก้ว พิกัด TA 584355 ได้ตรวจพบ กลุ่มบุคคลทราบภายหลังว่าเป็นชาวกัมพูชา กำลังเดินอยู่ในแนวป่าชายแดน ผ่านช่องทางธรรมชาติ จนท.จึงได้เข้าจับกุม ผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายชาวกัมพูชา(ขาเข้า) จำนวน 17 คน (ช.10,ญ.7) จากการซักถามทราบว่าชาวกัมพูชาดังกล่าวเดินทางมาจากประเทศกัมพูชาพื้นที่ตอนในของกัมพูชา โดยจะไปทำงานในพื้นที่ จ.ชลบุรี,จ.สมุทปราการ จะไปทำงาน ก่อสร้าง,งานรับจ้างทั่วไป ไม่ทราบชื่อนายจ้าง จึงได้ดำเนินการตรวจวัดอุณหภูมิเป็นปรกติ จึงได้นำตัวชาวกัมพูชาทั้งหมดดังกล่าว นำส่งให้ สภ.ตาพระยา...
ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส จุรินทร์ออนทัวร์เปิดตัวเมธีวงลาบานูนชิง สส.นรา พร้อมข่าวดีเปิดด่านไปมาหาสู่มาเลย์1พฤศจิกายนนี้ ที่ห้องประชุมโรงแรมกรีนวิล อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ได้เปิดตัวผู้สมัคร สส.นราธิวาส ตามสโลแกนเลือดใหม่ไหลเข้าเลือดเก่าไหลกลับ โดยเปิดตัวนายเมธี อรุณ หรือ เมธี วงลาบานูน ลงชิงเก้าอี้ สส.นราธิวาส คนใหม่ หรือเลือดใหม่ไหลกลับ และเปิดตัวนายเจ๊ะอามิง โต๊ะตาหยง อดีต ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทย หวงกลับพรรคประชาธิปัตย์อีกสมัย หรือ เลือดเก่าไหลกลับ ซึ่งนายเมธี มั่นใจว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ที่มีความสามารถเป็นคนมีสัจจะ มีวิสัยทัศน์ เป็นที่ยอมรับของพี่น้องประชาชน ที่นายเมธี ชื่นชอบพรรคประชาธิปัตย์มาตั้งแต่สมัยเด็ก และมีความศรัทธาในเรื่องของความซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่คอรัปชั่น ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ ตนมั่นใจถึงความพร้อมที่จะเป็นปากเสียงให้กับประชาชน และเมื่อเสร็จสิ้นจากการเปิดตัวนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ได้สวมเสื้อพรรคประชาธิปัตย์ ให้กับนายเมธี ได้สวมใส่ พร้อมได้เดินทางร่วมกับคณะ เพื่อปฏิบัติภารกิจกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์...
จ. อำนาจเจริญ กกต.พร้อมรับมือการเลือกตั้งนายกและ ส.อบต. กกต.อำนาจเจริญพร้อมรับมือในการหาเสียงเลือกตั้งของผู้สมัครเลือกตั้งนายก อบต.และส.อบจ.โดยเฉลี่ย อบต.ละ 2 คน บรรยากาศทั่วไม่คึกคัก บรรยากาศหลังกาปิดการรับสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล(นายกอบต.)และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล(ส.อบต.) ในวันที่ 15 ตุลาคม 2564 บรรยากาศทั่วไปค่อนข้างเงียบเหงา แต่ละอบต. จะมีผู้มาลงสมัครทั้ง นายก อบต.และส.อบต.เฉลี่ย อบต.ละ 2 คน ชาวบ้านหวั่นวิตกว่าผู้สมัครแต่และเขตจะมีการฮั้วกัน อาจจะส่งผลให้การเลือกตั้งไม่มีคืนหมาหอน สาเหตุที่การเลือกตั้งไม่คึกคักเนื่องมาจากปัญหาสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 และปัญหาเศรษฐกิจ นายธีรวุธ ไชยนันท์ รอง ผอ. กกต. รักษาการ ผอ. กกต.จังหวัดอำนาจเจริญ บอกว่า ตามที่ กกต. ได้เปิดรับสมัคร นายก อบต. และ ส. อบต. มาตั้งแต่วันที่ 11 ตค. - วันที่ 15 ต.ค.2564 ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาสมัครเลือกตั้ง...
สภาวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ประชุมระดมความคิดเพื่อวัฒธรรมชุมชนเมือง วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564 เวลา 8.30-12.00 น. นายพันศักดิ์ ศรีทอง ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ได้เข้าร่วมประชุม เพื่อระดมข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะ ในการศึกษา ออกแบบ วางผังพื้นที่เฉพาะ (พื้นที่เชิงวัฒนธรรม)ชุมชนเมืองนครสวรรค์ โดย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นายกฤชเพชร เพชระบูระณิน เป็นประธานในที่ประชุม นำเสนอผ้งแม่บท ผังพื้นที่เฉพาะ ผังปฏิบัติการเชิงพื้นที่ ..... โดย นายประพันธ์ เชื้อทิม ผู้เชี่ยวชาญด้านผังเมือง วิทยากรกระบวนการ ดำเนินการโดย รศ.ดร.อนุชา เพียรชนะ ผู้เชี่ยวชาญด้านกระบวนการมีส่วนร่วม ณ ห้องคริสตัล/ห้องโกเด้น ฮอล์ โรงแรมแกรนด์ฮิลล์ รีสอร์ท แอนด์สปา และการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Video Conference) ระบบ Zoom meeting  
จ.แพร่ kick off จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดแพร่ ผู้ติดเชื้อเป็น 0 เป็นจังหวัดที่มีปลอดภัยในอันดับต้น ๆ ของประเทศ วันที่ 15 ตุลาคม 2564 “seasonหมอก บอกฮักแพร่”โดยมีนายสมหวัง พ่วงบางโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธาน พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ เทศบาลเมืองแพร่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ หอการค้าจังหวัดแพร่ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ ในฤดูของการเที่ยวชมทะเลหมอกซึ่งชื่อนี้มีทั้งความโรแมนติกและเหมาะกับช่วงทะเลหมอกในฤดูหนาวที่จะถึงนี้ เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้ามายังภาคเหนือ ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ตามมาตรการแพร่ Safe เพื่อสนับสนุนความปลอดภัยอย่างครอบคลุม ทั้งนักท่องเที่ยว Safe ผู้ประกอบการ Safe และคนแพร่ Safe ตามมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อที่จะรองรับนักท่องเที่ยวให้เดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดแพร่อย่างปลอดภัยและในวันนี้จึงได้ถือโอกาส ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าจังหวัดแพร่มี ความพร้อมที่จะส่งเสริมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ #พร้อมกิจกรรมนั่งรถรางชมเส้นทาง​ "ผ่อบ้านแอ่วเวียงแพร่ยามค่ำคืน" (Phrae​ Sightseeing Nighttime)​ ซึ่งได้รับรางวัลดีเด่นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย​ Thailand​ Tourism Award​ ครั้งที่​ 14 พ.ศ.​ 2564 (รางวัลกินรี) ณ​ กาดเมกฮิมคือ​ ตำบลในเวียง​ อำเภอเมืองแพร่​ จังหวัดแพร่ #ททท.สำนักงานแพร่ยังร่วมออกบูธเพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้ประกอบการสมัครลงทะเบียนมาตรฐานความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยว...
"ลุงตู่ลงพื้นที่เยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอนโรงเรียนศรีแสงธรรมและศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบโคก หนอง นา โมเดล!! (15 ตุลาคม 2564) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายสุทธิชัย จรูญเนตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิ การ และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมโรงเรียนศรีแสงธรรม ตำบลห้วยยาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี นายพีรศักดิ์ รัตนะ เลขาธิ การคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.) นายประพัทธ์ รัตนอรุณ รองเลขาธิการ กช. พระปัญญาวชิรโมลี ผู้ลงนามแทนผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนและผู้จัดการโรงเรียนศรีแสงธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีศึกษาธิการจังหวัดอุบลราชธานี หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดอุบลราชธานี รวมถึงผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียนโรงเรียนศรีแสงธรรมให้การต้อนรับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้เยี่ยมชมระบบสมาร์ทกริตศรีแสงธรรม ERC Sandbox และพบปะนักเรียนโรงเรียนศรีแสงธรรมพร้อมมอบทุนการศึกษาจำนวน 179 ทุน จากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะร่วมชมศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบโคก หนอง นา โมเดล ภายในวัดป่าศรีแสงธรรม โรงเรียนศรีแสงธรรม...
(low brightness)เกษตรจังหวัดนครสวรรค์(low brightness) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหนองบัว วันที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 12.30 น. นายเศรณี อนิลบล เกษตรจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่เยี่ยมเยี่ยนและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอหนองบัว ในการปฏิบัติงานในพื้นที่ และลงพื้นที่ร่วมกับนายเจริญชัย อินทร์แดน เกษตรอำเภอหนองบัว และผู้นำเพื่่อติดตามและประเมินสถานการณ์น้ำท่วมรวมถึงพื้นที่การ เกษตรที่ได้รับความเสียหายจากภาวะน้ำท่วมขังติดต่อกันเป็นเวลานานบางพื้นที่ปริมาณน้ำลดลงแต่สงผลกระทบต่อต้นข้าวซึ่งกำลังออก รวงเมล็ดข้าวลีบไม่มีน้ำหนักเกษตรกรได้รับผลกระทบอย่างหนักจากภาวะน้ำท่วม ในพื้นที่ตำบลหนองบัว อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์
สสจ.นครสวรรค์ทำงานเชิงรุกประกาศพบผู้ที่ติดเชื้อโควิด 19 อยู่สถานที่ไหนบ้าง วันที่ 15 ตุลาคม 2564 นายแพทย์จักราวุธ จุฑาสงฆ์นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยรายระเอียดง่ายต่อการป้องกัน ของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครสวรรค์ เรามาช่วยกันระงับยับยั้ง covid19 ให้หมดไปจากนครสวรรค์

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
overcast clouds
23.8 ° C
23.8 °
23.8 °
97 %
2.2kmh
100 %
เสาร์
24 °
อาทิตย์
24 °
จันทร์
23 °
อังคาร
25 °
พุธ
30 °

ได้รับความนิยม