#นิพนธ์” เปิดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพซุปเปอร์มินิมาราธอน ครั้งที่ 5 ครบรอบ 101 ปี ร.ร.วิเชียรชม สงขลา ประจำปี 2565 นำรายได้สมทบทุนส่งเสริมการศึกษา และพัฒนาการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนวิเชียรชม# เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2565 ที่โรงเรียนวิเชียรชม อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยในฐานะนายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนวิเชียรชม เป็นประธานเปิดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพซุปเปอร์มินิมาราธอน ครั้งที่ 5 ฉลองครบรอบ 101 ปี วิเชียรชม ประจำปี 2565 เพื่อนำรายได้ไปสมทบทุนส่งเสริมการศึกษา และพัฒนาการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนวิเชียรชม โดยมี นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา ผู้อำนวยการโรงเรียนวิเชียรชม ตลอดจนสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนวิเชียรชม ผู้ปกครอง นักเรียน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวนมาก กิจกรรมเดิน-วิ่ง นี้ เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 101...
#คติธรรมยามเช้า พระเทพปริยัติ เมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าอาวาสวัดนครสวรรค์ วันที่ 29 พฤษภาคม 2565#
#โครงการปลูกป่า เพื่อการอนุรักษ์ ฟื้นฟู ป่าต้นน้ำ ป่าชายเลน และป้องกันไฟป่าในพื้นที่ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก# วันนี้ 28 พฤษภาคม 2565 (เวลา 09.00-16.00 น.) นปพ.พบพระ , นปก.ที่ ตก.6 (ร่มเกล้า) , ชปป.สจป.ที่4 (ตาก)2 และ 4 และ ศูนย์ควบคุมไฟป่าตากร่วมกับ นายสุพจน์ จันทร์แก้ว กำนันตำบลพบพระ ประชาชนเครือข่ายความร่วมมือในการควบคุมไฟป่า และสมาชิกเครือข่าย รวม 23 คน บ้านเกษตรพัฒนา ม.8 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก ได้ร่วมกัน ตัดหญ้า ดายวัชพืช บริเวณพื้นที่ปลูกป่า ตามโครงการปลูกป่า เพื่ออนุรักษ์ ฟื้นฟู ป่าต้นน้ำ ป่าชายเลน และป้องกันไฟป่าในพื้นที่ป่า อำเภอพบพระ จังหวัดตาก
#ปราจีนบุรี-หนุ่มวัย 13 ขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถพ่วงดับคาที่# เมื่ิอกลางดึกของวันที่ิ 28 พฤษภาคม 2565 ร.ต.อ.กมล โยงรัมย์ รอง.สว.สอบสวน สภ.นาดี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี ว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงเสียชีวิต 1 ราย บริเวณถนนสาย 304 ขาออกกบินทร์บุรีมุ่งหน้านครราชสีมา ฝั่งตรงข้ามหน้าโรงเรียนชุมชนบ้านทุ่งโพธิ์ ม.2 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ในลักษณะนอนหงาย ข้อมือข้างขวาหัก มีแผลฉีกขาดที่ศีรษะข้างซ้าย สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นลายขาวดำ ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.ศุภวิชญ์ สุขเกิด อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 ม.7 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ใกล้กับท้ายรถบรรทุกพ่วงพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊บปี้ สีฟ้า-ส้ม ทะเบียน 1 กง 4909 ปราจีนบุรี ชนติดอยู่กับท้ายรถบรรทุกพ่วงในสภาพหน้ารถเข้าไปติดอยู่ช่วงล้อหลังด้านซ้ายของรถพ่วง ในสภาพพังยับ ส่วนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว...
#ทีมงานครอบครัว”ท้องที่ไทย”เดินทาง เขื่อนสิรินธรจังหวัดอุบลราชธานีพบปะ หัวหน้าครอบครัวท้องที่ไทย# วันที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:00 น. ทีมงานขอบครัวท้องที่ไทย เดินทางมาที่เขื่อนสิรินธรพบประพูดคุยกับหัวหน้าครอบครัวท้องที่ไทยของจังหวัดสุรินทร์และหัวหน้าครอบครัวท้องที่ไทย 17 อำเภอของจังหวัดสุรินทรถ ซึ่งมาศึกษาดูงานที่เขื่อนสิรินธรได้ปรึกษาหารือกันในการสร้างบ้านใหม่ให้ครอบครัวทองที่ไทยสักหนึ่งหลังเพื่อเป็นบ้านที่แข็งแรงและอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่ของพวกเราทั้งประเทศไทยทุกท่านเห็นด้วยและจะร่วมกันสร้างบ้านอย่างเต็มที่ครับ
#ส.ส.ทัศนาพร ร่วมงานประเพณีบุญบั้งไฟ อบต.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา เพื่อสืบสานงานประเพณีอันดีงามของชาวอีสาน# วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 08.00 น นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส. เขต 8 จ.นครราชสีมา พรรคเศรษฐกิจไทย เป็นประธานการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ อบต.ห้วยแถลง อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นการสืบสานงานประเพณีอันดีงามของชาวอีสาน พร้อมนี้ ยังได้มอบของที่ระลึก (สมุด แมส และหมวก) ให้กับเจ้าหน้าที่ และผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก จากนั้น ส.ส.ทัศนาพร ยังเดินทางไปเป็นประธานการประชุมผู้ปกครองนักเรียน โรงเรียนเทศบาลตำบลจักราช ประจำปีการศึกษา 1/2565 จำนวน 300 คน โดยคณะกรรมการฯได้ยื่นเอกสารขอรับการสนับสนุน อาคารโรงงาน และห้องน้ำ ให้กับทางโรงเรียนด้วย ซึ่งส.ส.ทัศนาพร ได้รับเรื่องไว้เพื่อนำไปพิจารณาเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนต่อไป ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นการประชุม ส.ส.ทัศนาพร ยังได้มอบของที่ระลึก อาทิ สมุด หน้ากากอนามัย และผ้าขนหนู เป็นต้น ให้กับเจ้าหน้าที่...
#ส.ส.เกษม นำกมธ.วิทย์ จัดสัมมนา”ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรเพื่อรักษาโรค ฯ หนุนวิถีปราชญ์ชาวบ้าน ดันสร้างรายได้ชาวโคราช มากขึ้น# ระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องประชุมเขียวมรกต อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายเกษม ศุภรานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครราชสีมา เขต 1 พรรคเศรษฐกิจไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีวิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร ได้จัดสัมมนาเรื่องยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรเพื่อรักษาโรค : ปราชญ์ชาวบ้านหนึ่งทางเลือกของคนไทยเพื่อยกระดับรายได้ ครั้งที่2 โดยมีประชาชนในเขตเทศบาลหนองไผ่ล้อม และพื้นที่ใกล้เคียงที่สนใจเรื่องยาสมุนไพรและฟ้าทะลายโจร เข้าร่วมรับกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ภายใต้มาตรการคัดกรองป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ส.ส.เกษม กล่าวว่า การจัดสัมมนาเรื่องยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรเพื่อรักษาโรค : ปราชญ์ชาวบ้านหนึ่งทางเลือกของคนไทยเพื่อยกระดับรายได้ ครั้งที่2 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่พี่น้องประชาชน ในการใช้สมุนไพรในการรักษาโรค ทางตนเองจึงหวังว่าจะเป็นประโยชน์ทั้งการนำสมุนไพรมารักษาโรค และยังสร้างรายได้ให้เกษตรกรที่ปลูกพืชสมุนไพร โดยเฉพาะฟ้าทะลายโจรมากขึ้นในอนาคต ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของพรรคฯที่ยึดมั่นให้ประชาชนฐานราก มีความเป็นอยู่ดีขึ้น มั่นคง มั่งคั่ง ทั้งแผ่นดิน
อุตรดิตถ์ #ชาวอำเภอพิชัยรวมตัวกว่า200 คน เรียกร้องขอเปลี่ยนที่พักสงฆ์เทพมงคลทองเป็นวัด# เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2565 ที่พักสงฆ์เทพมงคลทอง หมู่ 7 ต.บ้านดารา อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ชาวบ้านพุทธศาสนิกชนหมู่ 3 และ หมู่ 7 ต.บ้านดารา จำนวนกว่า 200 คน รวมตัวบริเวณหน้าโบสถ์ของที่พักสงฆ์ดังกล่าว พร้อมชูป้ายข้อความ เรียกร้องขอความอนุเคราะห์ส่วนงานที่เกี่ยวข้อง แก้ไขปัญหาที่พักสงฆ์เทพมงคลทอง ให้เป็นวัดที่ถูกต้องตามกฎหมาย ชาวบ้านชูป้ายข้อความ ทั้ง “โบสถ์ 12 ล้าน ทิ้งร้าง บวชลูกหลานไม่ได้” “ชาวพุทธ ต้องการวัด” “ขอผู้ว่าฯช่วยด้วย” เป็นต้น ทั้งนี้แกนนำต่างสลับกันปราศรัยถึงปัญหาและข้อเรียกร้องของชาวบ้านที่ต้องการเปลี่ยนจากที่พักสงฆ์ เป็นวัดเทพมงคลทอง อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หลังได้ยื่นเรื่องผ่านหน่วยงานต่างๆ เป็นเวลานานหลายสิบปี แต่ไม่เป็นผล หลังจากสร้างมานานถึง 46 ปี...
#กรมประมง...จัดกิจกรรม “ปล่อยกุ้งก้ามกรามลงสู่อ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์” หนุนเพิ่มผลผลิตทรัพยากรสัตว์น้ำ สร้างแหล่งอาหาร – รายได้ ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน# วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 น. ณ อ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ บริเวณหน้าโรงประมูลปลา ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดขอนแก่น หมู่ที่ 3 ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง เป็นประธานเปิดโครงการ “เพิ่มผลผลิตกุ้งก้ามกรามในอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์” จำนวน 1 ล้านตัว หนุนฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำเศรษฐกิจ ให้เป็นแหล่งอาหารชุมชนที่มั่นคง เพื่อการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า การเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติเพื่อสร้างแหล่งทรัพยากรประมงที่อุดมสมบูรณ์ให้ชุมชนได้มีกินมีใช้อย่างยั่งยืน เป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญของดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ได้สั่งการให้กรมประมงดำเนินการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติต่างๆ ทุกภูมิภาคทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพันธุ์สัตว์น้ำเศรษฐกิจที่ตลาดมีความต้องการสูง อย่างเช่น “กุ้งก้ามกราม” สำหรับเขื่อนอุบลรัตน์ กรมประมง...
#พรรคเพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี แฟนสาว“เบาหวิว มณีแจ่ม” เจ้าของคิตตี้รีสอร์ท ดังเมืองเลย# https://youtu.be/pW5EiQjOkzg วันที่ 28 พฤษภาคม 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยเขต 7 ลำลูกกา ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นางสาวศรัญญา มณีแจ่ม(หมวย)ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย ปทุมธานี เขต 7 พร้อมด้วย แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี และ กลุ่มคนเสื้อแดงปทุมธานี กว่า 50 คนร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวผู้สมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส. )พรรคเพื่อไทย ปทุมธานี เขต 7 เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งที่จะมีในครั้งหน้านี้ นางสาวศรัญญา มณีแจ่ม(หมวย)ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย ปทุมธานี เขต 7 กล่าวว่าตนเองได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เขต 7 ปทุมธานี มานานกว่า 2 ปีแล้วโดยเฉพาะเรื่องปากท้องของชาวบ้นที่มีความทุกข์ยากไม่ว่าจะเป็นความเป็นอยู่ปากท้องที่ยากลำบาก ซึ่งตนเองเป็นคนรุ่นใหม่จึงอยากจะช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ตรงนี้เป็นอันดับแรกก่อน ซึ่งในช่วงที่ชาวบ้านลำบากมากที่สุด คือช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อ covid-19 ตนเองก็ได้เข้ามาดูแลชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์...

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
broken clouds
33.4 ° C
33.4 °
33.4 °
46 %
3.6kmh
81 %
อาทิตย์
34 °
จันทร์
36 °
อังคาร
36 °
พุธ
35 °
พฤหัส
36 °

ได้รับความนิยม