ข่าวด่วนอนาถกลางดึกเก๋งหลุดโค้งชน จยย.สวนทางนักเรียนหญิงดับ 3 ศพ เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 20 มิถุนายน 2564 ร.ต.อ.รังสรรค์ โอสาร ร้อยเวร สภ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันบนถนนสายหนองขาหย่าง - หนองฉาง บริเวณทางโค้งหมู่ 3 ต.หนองขาหย่าง อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี จึงไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง -จุดเมือง) ที่เกิดเหตุบริเวณไหลทางโค้ง พบรถจักรยายนต์ ยี้ห้อฮอนด้า สีชมพู ทะเบียน 1 ก จ 9735 อุทัยธานี พบศพ น.ส.อนัญญา ฤกษ์ชัย อายุ 16 ปี บ้านเลขที่ 3/2 หมู่ 7 ต.หนองไผ่ อ.หนองขาหย่าง...
คติธรรมยามเช้า พระเทพปริยัติเมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าอาวาสวัดนครสวรรค์ วันที่่ 20 มิถุนายน 2564
ศรีสะเกษ ทหารตำรวจฝ่ายปกครองภูสิงห์บุกจับกุม 2 มอดไม้พะยูงข้ามชาติ ของกลางไม้พะยูง 22 ท่อนรถปิคอัพ 1 คัน เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พ.อ.นิสิต สมานมิตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี สืบทราบว่า มีนายทุนจาก จ.สุรินทร์มาร่วมกับชาวบ้านคนหนึ่งในเขต ต.ไพรพัฒนา ได้ลักลอบมาซื้อไม้พะยูงเพื่อนำเอาไปขายให้นายทุนชาวกัมพูชา ดังนั้น จึงได้จัดชุดเฉพาะกิจร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ภูสิงห์ ฝ่ายปกครอง อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และนายสรศิริ จันดีบุตร ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงพร้อมด้วย สมาชิกอาสารักษาดินแดนภูสิงห์ที่ 19 ได้ร่วมกันออกไปสืบสวนวางแผนจับกุมเครือข่ายส่งออกไม้พะยูงข้ามชาติ ให้กับนายทุนชาวกัมพูชา เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า ผู้ต้องสงสัย จำนวน 2 คน กำลังลงจากรถปิคอัพและจะเข้าพักใน รีสอร์ทดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมได้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนโดยละม่อมทราบชื่อภายหลังว่าคือ นายไพรวัลย์ แม่นมัน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.4 ต.ไพรพัฒนา...
วันที่ 19 มิถุนายน 2564 กฟผ. มอบหมวกป้องกันเชื้อ PAPR เพื่อลมหายใจปลอดเชื้อ หนุนคุณหมอสู้โควิด-19 กฟผ. ทยอยส่งมอบหมวกป้องกันเชื้อ PAPR ผลิตโดยทีมช่างอาสา กฟผ. ให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ปลอดภัยและมีความสะดวกมากขึ้นขณะปฏิบัติหน้าที่ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ประเดิมมอบโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทีมแพทย์ระบุข้อดี เบา คล่องตัว ไม่มีเสียงพัดลมรบกวน ที่สำคัญใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมง ดร.จิราพร ศิริคำ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. ได้เริ่มทยอยส่งมอบหมวกป้องกันเชื้อ PAPR (Powered Air Purifying Respirator) ซึ่งผลิตโดยทีมช่างอาสา กฟผ. ให้แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) จังหวัดสมุทรสาคร และโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) จังหวัดนครปฐม รวมแล้วเกือบ 20 ชุด ก่อนทยอยมอบให้แก่โรงพยาบาลทั่วประเทศ หลังพบปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ต้องเผชิญความลำบากในการปฏิบัติการดูแลผู้ป่วยทั้งในห้อง ICU ห้องผ่าตัด หรือห้องปลอดเชื้อ จนกระทั่งบางรายเป็นลมในชุด PPE ตามที่มีกระแสข่าวในโลกโซเชียล กฟผ....
ระยอง-หนุ่มวัย30ปีเลี้ยงไก่ชนเห็นตำรวจสายตรวจขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในหมูบ้านเกิดอาการตกใจวิ่งลงคลองจมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 มิถุนายน 2564 ตำรวจสภ.เมืองระยอง รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในซอยชุมชนสมุทรเจดีย์ ตำบลปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง หลังรับแจ้งตำรวจจึงไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลระยอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง และเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบศพนายคชกร สาครเสถียรอายุ 30 ปีจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในคลองปากน้ำจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำศพขึ้นฝั่งเบื้องต้นแพทย์ชันสูจน์ศพพบว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 20 นาที ตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด เบื่องต้นนายยอน สัญชาติมอญ เพื่อนบ้านเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุนายคชกร เลี้ยงไก่ชนอยู่บริเวณหน้าบ้านระหว่างนั้นมีตำรวจสายตรวจ 2 นายขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายผ่านเข้ามาในชุมชนและนายคชกร พบเห็นจึงเกิดอาการตกใจ และวิ่งหลบหนีลงไปในคลองและจมน้ำเสียชีวิต นางสาวประดับ พรพิราสรัตน์ เพื่อนบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนายคชกร เดินไล่สุนัขเพราะกลัวว่าสุนัขจะไปไล่กัดไก่ชนที่เลี้ยงไว้ และขณะนั้นตำรวจสายตรวจ 2 นายขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาในหมู่บ้านและตำรวจคนหนึ่งได้ลงรถจักรยานยนต์เดินเข้ามาใกล้บ้านนายคชกรและนายคชกรเห็นตำรวจได้วิ่งลงไปในคลองเลย.. ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน
ด่วน! ชาวบ้านวัดจันทร์ใน กทม. รวมตัวประมาณ 100 คน คัดค้านคำสั่ง เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร แต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดจันทร์ในรูปใหม่ ชี้คุณสมบัติไม่เหมาะสมมาปกครองวัดจันทร์ใน และขอให้ตรวจสอบพระสองรูปที่ทุจริต เงินงานศพกว่าล้านบาท วันนี้ (19 มิ.ย.64) เวลา 13.00 น. ที่วัดหัวลำโพง มีกลุ่มชาวบ้านประมาณ 100 คนรวมตัวกันประท้วงอยู่ภายในวัดหัวลำโพง กทม. เพื่อคัดค้านกรณีที่ พระธรรมสุธี (นรินทร์ นรินฺโท) เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร เจ้าอาวาสวัดหัวลำโพง จะมีคำสั่งแต่งตั้ง พระมหาวีรวงศ์ วีรว์โส  เป็นเจ้าอาวาสวัดจันทร์ใน เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึง ปรากฏว่ากลุ่มชาวบ้านประมาณ 100 คนได้รวมตัวกันเดินทางไปยื่นหนังสือกับ พระธรรมสุธี (นรินทร์ นรินฺโท) เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร เจ้าอาวาสวัดหัวลำโพง   จึงได้ติดตามไปตรวจสอบ พบว่า พระธรรมสุธี (นรินทร์ นรินฺโท) เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร เจ้าอาวาสวัดหัวลำโพง กำลังประชุมกับคณะสงฆ์อยู่ ก่อนที่จะอนุญาตให้ตัวแทนชาวบ้านเข้าไปพบและยื่นหนังสือกับ พระธรรมสุธี (นรินทร์ นรินฺโท) เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร จนกระทั่งหลังตัวแทน"ชาวบ้านวัดจันทร์ใน"...
ว่าที่ ร.ต.ประเสริฐ ปวงละคร นายกเทศมนตรีนครแม่สอด นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล เข้าคารวะและขอคำแนะนำจากคณะผู้บริหาร แม่สอดมูลนิธิสามัคคีการกุศล โดยมี ดร.สุชาติ จึงกิจรุ่งโรจน์ ประธานกิตติมศักดิ์ถาวร ดร.สุชาติ ตรีรัตน์วัฒนา กรรมการที่ปรึกษา และ นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ประธานแม่สอดมูลนิธิสามัคคีการกุศล นำคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ ร่วมให้การต้อนรับ ที่ห้องประชุมชั้น 2 แม่สอดมูลนิธิฯ เมื่อ 18 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา
"กรมบังคับคดีช่วยเหลือเจรจาไกล่เกลี่ย กรณียายชาวจังหวัดสิงห์บุรี ค้ำประกันญาติซื้อรถถูกยึดทรัพย์ขายทอดตลาด!! ตามที่เป็นข่าวในสื่อออนไลน์ กรณีนางทองคำชาวบ้านจังหวัดสิงห์บุรีขอความช่วยเหลือกรณีบ้านถูกยึดและจะมีการขายทอดตลาด นั้น นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวเป็นการบังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลจังหวัดสิงห์บุรี หมายเลขแดงที่ ผบ 54/2558 โจทก์ได้ขอให้เจ้าพนักงานบังคับคดียึดบ้านและที่ดินซึ่งมีชื่อนางทองคำ เขียวน้อย จำเลยที่ 2 เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ เพื่อนำออกขายทอดตลาดชำระหนี้ให้โจทก์ ต่อมา จำเลยที่ 2 ได้มาพบเจ้าพนักงานบังคับคดีเพื่อขอความช่วยเหลือให้ทำการงดการขายทอดตลาด เจ้าพนักงานบังคับคดีจึงให้ความช่วยเหลือจำเลยที่ 2 โดยประสานไปยังโจทก์เพื่อขอเจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ซึ่งสามารถไกล่เกลี่ยได้เป็นผลสำเร็จไปแล้ว โดยโจทก์ยินยอมให้งดการขายทอดตลาดไว้ 1 นัด และตกลงลดจำนวนหนี้ให้เหลือเพียง 85,000 บาท มีกำหนดชำระภายในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 ซึ่งกรมบังคับคดีได้มอบหมายให้นายภาคภูมิ ภู่พันธ์ศรี ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดสิงห์บุรีลงพื้นที่ติดตามช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง และได้รับแจ้งจากจำเลยที่ 2 ว่าพร้อมที่จะชำระหนี้ให้กับโจทก์แล้ว กรมบังคับคดี 0 2881 4999 หรือสายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79 เว็บไซต์กรมบังคับคดี www.led.go.th
"ตำรวจโครงการพระราชดำริ รับภารกิจพิชิตหัวใจ!! พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. เปิดเผยว่า วันที่(18 มิ.ย.2564) ตำรวจโครงการพระราชดำริ รับภารกิจพิชิตหัวใจ โดยมี ร.ต.อ.พิเชษฐ วิเศษโชค รอง สว.กก.6 บก.จร.นำตำรวจโครงการพระราชดำริจำนวน 11 นาย เข้าร่วมภารกิจอำนวยความสะดวกให้ทีมแพทย์ นำหัวใจจากผู้ป่วยที่บริจาคอวัยวะจาก รพ.พิษณุโลก เปลี่ยนถ่ายให้กับผู้ป่วยคนหนึ่งที่ รพ.ศิริราช ด.ต.อารยะ ป้อมค่าย ผบ.หมู่งาน 2 กก.6 บก.จร. เล่าว่าภารกิจพิชิตหัวใจภารกิจครั้งนี้เป็นหัวใจดวงที่ 38 ในอดีตครั้งแรกได้รับการประสานจากสภากาชาด ไทยให้ทำภารกิจนำส่งหัวใจ ก็ตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาคิดว่ามีแต่ในหนัง ก็คิดว่านี่คือหัวใจของคน ไม่ใช่อวัยวะ เช่น แขน ขา ที่จะนำไปส่งต่อเพื่อมอบชีวิตใหม่ให้อีกชีวิต ครั้งนั้นปฎิบัติภารกิจ ดำเนินการด้วยเฮลิคอปเตอร์ ที่สนามบุญยะจินดา ซึ่งได้รับแจ้งว่าผู้มอบต้องการส่งต่อชีวิตใหม่เพื่อสร้างบุญกุศลให้ตัวเอง เนื่องจากผู้มอบเกิดภาวะสมองตาย โดยภารกิจแรกในตอนนั้นทราบจากทีมแพทย์ ว่า เมื่อถึงเวลาผู้รับโดยแพทย์จะต้องเปิดช่องอกรอหัวใจที่ผู้มอบส่งให้เพื่อมีชีวิตใหม่ ซึ่งภารกิจพิชิตหัวใจต้องทำให้เสร็จภายใน 4 - 5 ชั่วโมง ตั้งแต่ขั้นตอนแรกคือการตัดเส้นเลือดใหญ่จากผู้มอบ จนถึงการผ่าตัดใส่หัวใจ ทุกครั้งต้องแข่งกับเวลา ห้ามมีความผิดพลาดแม้แต่นาทีเดียว เพราะนั้นหมายถึงชีวิตที่กำลังรอ...
รู้ทันเกษตรวันนี้จะพามาชม วิธีหมักขี้ไก่แกลบ...4 เดือนนำไปใช้ได้เลยกับอาจารย์สามารถ พูลวงษ์ เรามาชมวิธีหมักขี้ไก่แกลบ...4 เดือนนำไปใช้ได้เลยครับ... https://youtu.be/DEHSn9N7y4k

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
overcast clouds
37.6 ° C
37.6 °
37.6 °
41 %
3.7kmh
86 %
อาทิตย์
38 °
จันทร์
36 °
อังคาร
36 °
พุธ
35 °
พฤหัส
33 °

ได้รับความนิยม