พิจิตรโควิดระบาดต้องปิดสำนักงาน3แห่งข้าราชการ-พนักงานเกือบร้อยส่งเข้ากักกัน14วัน พิจิตรโควิดระบาดพบผู้ติดเชื้อแล้ว 82 ราย ล่าสุดพนักงานเจ้าหน้าที่จาก 3 หน่วยงาน คือ เทศบาลตำบลท่าฬ่อ - สนง.การปฏิรูปที่ดิน- บังคับคดี เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด หวั่นเกรงแพร่เชื้อ ผู้ว่าฯ ให้ Work Form Home งดรับบริการประชาชน ส่วนข้าราชการ-พนักงาน-เจ้าหน้าที่ สัมผัสเสี่ยงสูงรวมเกือบร้อยให้พาตัวเข้าสถานกักกัน LQ 14 วัน วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร , พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร , ดร.สุรพล เตียวตระกูล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพิจิตร และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้บูรณาการร่วมกันในการฉีดพ่นละอองฝอยเพื่อทำการฆ่าเชื้อไวรัสโควิด ซึ่งกำลังแพร่ระบาดอยู่ในเขต 12 อำเภอของจังหวัดพิจิตร ระลอกเดือนเมษายน 64 ขณะนี้พบผู้ป่วยสะสม 82 ราย และมีแนวโน้มส่อเค้าว่าจะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นแตะหลักร้อยในเร็ววันนี้อีกด้วย จึงเป็นสาเหตุให้ทุกภาคส่วนต้องจับมือกันในการรณรงค์ให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิด Big Cleaning Day...
นครนายก-(ภาพมุมสูง) หายออกจากบ้านพบอีกทีเป็นศพคุณลุงลอยอยู่ในบ่อน้ำ สลด.พบศพคุณลุงแล้ว ลอยอยู่ในบ่อน้ำ ในสวนผลไม้ หลังจากหายออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อวาน ที่นครนายก กู้ภัยสว่างอริยะนครนายก และชาวบ้านได้ช่วยกันออกตามหาคุณลุงวัย65ปี หลังจากเมื่อวานช่วงหัวค่ำได้รับแจ้งจากญาติๆว่านายพินิจ โง่นเขาแดง อายุ65ปี ได้หายออกจากบ้านเลขที่73/1 ม.11 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก ไป โดยกู้ภัยกับชาวบ้านและถึงญาติได้ช่วยกันออกตามหาตัวกันแต่ตั้งเมื่อคืนนี้ และต้องหยุดการค้นหาตอน21.30น.เพราะสภาพอากาศที่มืด และช่วงสายของวันนี้จึงได้ออกค้นหากันอีกครั้ง โดยผู้สื่อข่าวได้ใช้อากาศยานไร้คนขับ(โดรน)บินช่วยเจ้าหน้าที่ในการค้นหา เบื้องต้น จนท.พบรอยเท้าคนไม่สวมรองเท้าเดินไปทางสวนผลไม้หลังบ้าน จึงนำกำลังกระจายกันหา และภาพจากโดรนก็ได้พบเห็นว่ามีวัตถุอะไรบางอย่างลอยอยู่ในบ่อหลังบ้านที่คาดว่าจะใช่คุณลุงเดินมาตกบ่อน้ำเสียชีวิต จากนั้นจึงประสาน จนท.ภาคพื้นดินนำกำลังเข้าไปยังจุดที่คาดว่าน่าจะใช่ศพของคุณลุงที่หายตัวไป ปรากฏว่าใช่จริงๆ จากนั้นจึงแจ้งไปยัง จนท.ตร.สภ.เมืองนครนายกให้เข้าตรวจสอบ จากการสอบถามนางณัฎฐาภรณ์ โง่นเขาแดง อายุ69ปี พี่สาว บอกว่าคนตายมีโรคประจำตัวอยู่ตัวหลงๆลืมๆ และมักจะชอบเดินหายออกจากบ้านไปบ่อยครั้ง และทุกครั้งก็จะมีเพื่อนบ้านที่พบก็จะพามาส่งบ้าน แต่เมื่อวานได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ก็คิดว่าจะมีชาวบ้านเอามาส่งเหมือนเหมือนทุกครั้ง จนเย็นก็ยังไม่มีใครเอามาส่ง จึงรีบแจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านและประสานขอกำลังสนับสนุนจากกู้ภัยให้ช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบ จนช่วงสายของวันนี้มาพบว่าเป็นศพลอยอยู่ในบ่อน้ำไปแล้ว จากนั้นจึงส่งศพไปยังโรงพยาบาล มศว.องครักษ์ต่อไป สัมภาษณ์นางณัฎฐาภรณ์ โง่นเขาแดง พี่สาว สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก
“ครูกัลยา” เตรียมเปิดหลักสูตร “ชลกร” รุ่น 1 มอบทุนเรียน-อยู่ฟรี นำร่อง ระดับปวส.ใน 5 วษท. หลักสูตรทันสมัยใช้ได้จริง > ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(รมช.ศธ.) เตรียมเปิดหลักสูตร “ชลกร” รุ่น 1 นำร่องปวส. 5 วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี (วษท.) พร้อมมอบทุนเรียนฟรี-อยู่ฟรี เดินหน้าพลิกโฉมอาชีวะเกษตร หลังนักศึกษาอาชีวะสมัครเรียนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง มั่นใจหลักสูตร “ชลกร” ทันสมัยใช้ได้จริง หลังได้ผู้เชี่ยวชาญน้ำระดับสากลทั้งในประเทศและต่างประเทศร่วมพัฒนาหลักสูตร เรียนจบสามารถต่อปริญญาตรีและเข้าทำงานในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน > วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี (วษท.) เตรียมจะเปิดรับนักศึกษา ระดับ ปวส. ภายใต้โครงการบริหารจัดการน้ำโดยชุมชน ตามแนวพระราชดำริ สาขาวิชา ช่างกลเกษตร สาขางาน การบริหารจัดการน้ำเพื่อการเกษตร (ชลกร) ประจำปีการศึกษา 2564 ถือเป็นหลักสูตร “ชลกร” รุ่นที่ 1 ซึ่งจะเปิดสอนในเดือนมิถุนายนนี้เป็นปีการศึกษาแรก โดยจะเริ่มสอนพร้อมกันใน 5 วิทยาลัยนำร่อง ประกอบไปด้วย 1.วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม 2.วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีอุบลราชธานี 3.วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยียโสธร 4.วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ และ 5.วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีร้อยเอ็ด ทั้งนี้พร้อมจะขยายไปทุกวิทยาลัยที่มีความพร้อมในปีการศึกษาต่อไป สำหรับหลักสูตร “ชลกร” นี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านการบริหารจัดการน้ำในระดับสากลทั้งในประเทศและต่างประเทศมาร่วมช่วยกันพัฒนาหลักสูตรจนสำเร็จ...
"พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา "ห่วงใยกันปันความสุข"สู้ภัย โควิด-19 !! วันที่ 8 พ.ค.2564 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ได้มีความห่วงใยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดระลอกใหม่ และยังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน พร้อมกับมีความห่วงใยพี่น้องประชาชน ที่อาศัยอยู่ในชุมชนต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ดังกล่าว จึงได้มอบหมายให้ ดร.ธเนษฐ เศรษฐาวาณิช ลงพื้นที่ชุมชนวัดใหม่อมตรส เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร พร้อมนำชุดสเปรย์แอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัยจำนวน 300 ชุด ไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ตามโครงการ"ห่วงใยกันปันความสุข"สู้ภัย โควิด-19 "โดยมี คุณอลงกรณ์ เนติกุล หรือ "ปู่ตึ๋ง" ประธานประชาคมฯและทีมงานเป็นผู้รับมอบ และนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในชุมชม เพื่อยับยั้งป้องกันและช่วยกันลดการแพร่เชื้อโควิด-19 ในขณะทีมงาน พล.ต.อ.จักรทิพย์ฯลงพื้นที่ชุมชุนดังกล่าว พบว่ายังมีผู้ป่วยติดโควิด-19 ที่ตกค้างเป็นจำนวนหนึ่ง จึงได้รีบประสานกับทางสำนักเขตพระนคร ให้รีบประสานดำเนินการให้โรงพยาบาลมารับผู้ป่วยเป็นการด่วนแล้ว #ร่วมทุกข์ ร่วมสุข ร่วมสร้าง สะอาด ปลอดภัย แก้ปัญหาฉับไว# ##############################
กอ.รมน.ภาค 4 สั่งป้องกันก่อการร้ายสูงสุด ห้วงหลัง “รอมฏอน” 10 วัน หลังพบเบาะแส แนวร่วม เตรียมก่อเหตุ วันที่ 8 พ.ค.64ได้มีคำสั่งจาก กองข่าว กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจ้งเตือนไปยัง ฉก.จว.และ ฉก.อำเภอ ทุก ฉก.ในพื้นที่ 3 จังหวัด และ 4 อำเภอของ จังหวัดสงขลา เพื่อแจ้งให้เพิ่มการระวังป้องกันการก่อ เหตุร้ายในห้วง 10 วันหลังสิ้นสุดของเดือนรอมฎอน หรือตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. ถึง 22 พ.ค.เนื่องจาก มีข่าวสารที่แน่ชัด ว่าแกนนำขบวนการ บีอาร์เอ็น ในประเทศเพื่อนบ้านได้มีการสั่งการให้สมาชิกในพื้นที่ 3 จังหวัด และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ก่อเหตุร้าย ซึ่งสอดคล้องกับภาพ-ข่าว ข่าวสมาชิกกลุ่ม ผกร. ขนย้ายวัตถุระเบิด อาวุธ...
คณะสงฆ์นนทบุรีจัดประชุมส่วนราชการและชาวบ้าน โต้กันเดือดก่อนลงมติเอกฉันท์ยกวัดกระทาโหง(ร้าง) ให้กลับมาเป็นวัดรุ่ง สนพ.อวยผู้เช่าสุดฤทธิ์ หน้าแตก ถูกพระสอนข้อกฎหมายสิ้นท่า ที่สุดเสี่ยงอ่อยยอมรับมติ ฝ่ายอดีตผู้เช่า นอมินีนั่งเป่าสาก ทายาทเจ้าของที่ดินป้าอำไพและชาวบ้านปวารณาขอเป็นเจ้าภาพยกวัดร้างเป็นวัดรุ่งตามเจตนาของบรรพบุรุษที่บริจาคที่ดิน เมื่อวันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ที่ห้องประชุมราชนันทมุนี วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้มีการประชุมเรื่อง การใช้ประโยชน์ที่ดินวัดกระทาโหง (ร้าง) และร่วมเจรจาหาทางออกร่วมกันเพื่อยกวัดกระทาโหง (ร้าง) ขึ้นเป็นวัดมีพระภิกษุอยู่จำพรรษา เพื่อขอมติให้ยกขึ้น เป็นวัดในพระพุทธศาสนา มีพระอยู่จำพรรษา บรรยากาศก่อนการประชุมคึกคักด้วยจำนวนพระสงฆ์ สาธุชนและสื่อมวลชนจำนวนมากให้ความสนใจจะเข้าร่วมประชุม ทำให้ห้องประชุมขนาดใหญ่ของวัดบัวขวัญดูคับแคบไป ประกอบกับมาตรการป้องกันเชื้อ Covid 19 ทำให้ต้องมีการเชิญผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งพระและฆราวาสออกนอกห้องประชุม ทำให้กำหนดการประชุมเดิมที่ 13.00 น. ต้องล่าช้าออกไป และรอการมาของ นายอภิชัย อร่ามศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ก่อนหน้าการประชุมได้มีการเผยแพรข้อความลงในสื่อออนไลน์เชิญชวนให้สื่อมวลชนและพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมฟังการประชุมโดยมีข้อความดังนี้ เรียนท่านสื่อสารมวลชน ทุกท่านและ ท่านผู้มีหัวใจรักพระพุทธศาสนา เรื่อง ประชุมวัดร้างกระทาโหง ขอมติให้ยกขึ้น เป็นวัดในพระพุทธศาสนา มีพระอยู่จำพรรษา เพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนาสืบต่อไป สืบเนื่องจากการประชุมคณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาด้านพระพุทธศาสนาและศาสนาอื่นๆ...
ขอเชิญร่วมสร้างหลังคาโดมโรงเรียนวัดบ้านไร่ ตำบลพระนอน อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ด้วยการเช่าบูชาวัตถุมงคลเหรียญเสมาหลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม รุ่น “พยัคฆ์คำรณ” ผู้สนใจร่วมงานบุญในครั้งนี้ สามารถติดต่อได้ที่ - นางดุจดาว วิมูล ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ้านไร่ เบอร์โทรศัพท์ 081-9401390 - นายภาสกร สังกา ครู โรงเรียนวัดบ้านไร่ เบอร์โทรศัพท์ 084-3495953 - นางสาวจุฬาภรณ์ กลิ่นด้วง ครู โรงเรียนวัดบ้านไร่ เบอร์โทรศัพท์ 081-2849648 - หรือติดต่อโดยตรงได้ที่ โรงเรียนวัดบ้านไร่ ตำบลพระนอน อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ได้ในวันและเวลาราชการ (08.00 – 16.30 น.) ขอบารมีหลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม ช่วยปกป้องคุ้มครองทุกท่านให้มีความสุข ปราศจากทุกข์โศกโรคภัย ภยันตรายทั้งปวงด้วยเทอญ #ลุ้นเนื้อ 250 บาท #ยกลัง 25,000 บาท
"ตำรวจสอบสวนกลางห่วงใย มอบน้ำใจแก่มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ!! จากสถานการณ์โควิดในประเทศไทยปัจจุบัน ยังคงมีความรุนแรงและยังไม่มีวี่แววว่าจะทุเลาลง ซึ่งขณะนี้ยังมีผู้เดือดร้อนและขาดแคลนปัจจัยต่างๆในการดำรงชีวิตอีกเป็นจำนวนมาก ตำรวจสอบสวนกลางยังคงเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้บุคลากรณ์ทางการแพทย์และประชาชนผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ได้โดยเร็ววัน เมื่อวันที่(7 พ.ค.64)เวลา14.00 น.พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา รอง ผบช.ก.,พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก. อก.บช.ก.,พ.ต.อ.ณัฐกร ประภายนต์ รอง ผบก. อก.บช.ก.,พ.ต.อ.ณัฐพล ลิปิพันธ์ ผกก.ฝอ.5.บก. อก.บช.ก.ได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.เลอศักดิ์ พิเชษฐไพบูลย์ สว.ฝอ.5 บก.อก. บช.ก.พร้อมกำลังพลจิตอาสา บก.อก.บช.ก.เป็นตัวแทน ร่วมกันมอบวัตถุดิบประกอบอาหาร เครื่องดื่ม โดยการสนับสนุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) แก่วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา (มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ) ซึ่งประกอบด้วย 1.ข้าวสาร จำนวน 220 กิโลกรัม 2.น้ำดื่ม จำนวน 100 แพค 3.ไข่ไก่สด จำนวน1,000 ฟอง 4.หน้ากากอนามัย จำนวน 2,500 ชิ้น 5.เอทิลแอลกอฮอล์ จำนวน 60 ลิตร โดยมี ซิสเตอร์ภาวิณี พิชัยศรีสวัสดิ์ ผู้จัดการวิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา พร้อมคณะเป็นผู้รับมอบ ณ...
คติธรรมยามเช้า พระเทพปริยัติเมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าอาวาสวัดนครสวรรค์ วันที่่ 8 พฤษภาคม 2564
ด่วนพบแรงงานพม่าติดเชื้อโควิดในโรงงานสับปะรดกระป๋องหัวหิน 115 คน สั่งกักตัว 402 คนงานเสี่ยงสูง 14 วัน วันที่ 8 พฤษภาคม นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า กรณีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในโรงงานสับปะรดกระป๋องบริษัท ควอลิตี้ ไพน์แอปเปิ้ล โปรดักส์ ริมถนนบายพาสชะอำ-ปราณบุรี หมู่ที่ 3 บ้านหนองนกน้อย ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน ตรวจพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนเป็นคลัสเตอร์ใหม่ พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวนมากในกลุ่มลูกจ้างชาวพม่า ล่าสุดได้รับรายงานว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดในโรงงานฯจำนวน 115 คน ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน ยืนยันว่าไม่มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามภายในโรงงานสับปะรด แต่มีการจัดสถานที่สำหรับการกักตัวในโรงงาน “พนักงานในโรงงาน 593 คน มีพนักงานรายเดือนคนไทย 53 คน พนักงานรายวัน 540 คน แต่เป็นชาวพม่า 523 คน หลังการคัดกรองพบว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ต้องกักตัวในโรงงานทั้งหมด 402 คน แบ่งเป็นผู้ที่อยู่ในบ้านพักของโรงงานแล้ว 202 คน และ ต้องเรียกคนงานจากหลายพื้นที่เข้ามากักตัวเพิ่มอีก...

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
overcast clouds
28.2 ° C
28.2 °
28.2 °
78 %
0.3kmh
89 %
เสาร์
28 °
อาทิตย์
36 °
จันทร์
38 °
อังคาร
38 °
พุธ
39 °

ได้รับความนิยม