" "งานเกษตรแฟร์ "จังหวัดลำปาง ครั้งที่ 1 ;เพื่อสร้างโอกาสให้กับเกษตรกรด้วยเทคโนโลยี และ นวัตกรรมที่ทันสมัย 2-4 ธ.ค. 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ล้านนา วิทยาเขต ลำปาง คึกคัก ตื่นตาตื่นใจ กับ ฟาร์มกัญชา นวัตกรรมการปลูกกัญชา แบบเทคโนโลยีชาวบ้าน โชว์ศักยภาพยุคสมัยบรรพบุรุษสืบต่อเนื่องมา แต่คุณภาพสากล มาตรฐาน Medical grade (มาตรฐานการทำยา ปรับปรุงสรรพคุณ) ได้ดื่มดำกับชมแปลงกัญชา เซลฟี่หนำใจ คละคลุ้งหอมกลิ่นเธอเพน (terpenes) ได้รับความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฏหมายกัญชาที่ถูกต้อง ก่อนคิดจะปลูกกัญชาต้องรู้อะไรบ้าง มีทิศทางที่ดีและถูกต้องกับการตลาดกัญชาเพื่อพาณิชย์ด้วย มีหลักการที่ใช้กับแนวทางการปลูก ลดต้นทุนการผลิตแต่ไม่ลดคุณภาพ งานนี้ มาแล้วคุ้มสุดๆเลยจ้าจะบอกให้ มีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกัญชา ที่มากกว่าการสูบ - ตำรับยาจากหมอพื้นบ้าน - ชาน็อนคาเฟอีนเพื่อสุขภาพ - ตำรับค็อกเทลกัญชา เพื่อ การรักษา -ยาหม่องกัญชาที่ลือชื่อในสรรพคุณคลายปวดเมื่อย - น้ำผึ้งกัญชา ยาอายุวัฒนะ - รากกัญชาดอง ชลอวัยได้อย่างน่าทึ่ง ทันใจ ที่สุด ของที่สุดตำรับยาน้ำ แอลกอฮอล์อ่อนๆ 12% กับไวน์กัญชา เพื่อสุขภาพ ดื่มฟรี ชิมฟรี...
"เลขาฯรมว.คมนาคม ย้ำ กระจายงบโปร่งใส ไม่กระจุกบุรีรัมย์-จังหวัดที่มี ส.ส.ภท.ชี้ “ครูแก้ว” ปราศรัยเป็นลีลาโวหารการเมือง!! นางสุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล ออกมาวิจารณ์การปราศรัยบนเวทีเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม ของนายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ที่ได้กล่าวถึงการจัดสรรงบประมาณของกระทรวงคมนาคมว่า ตนขอย้ำอีกครั้งหนึ่งว่ากระทรวงคมนาคม มีการจัดสรรงบประมาณอย่างทั่วถึง โปร่งใสและเป็นธรรม ไม่ได้กระจุกตัวอยู่ที่จังหวัดที่มี ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยเป็นการเฉพาะ ทั้งนี้ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ก็ได้ชี้แจงข้อมูลอย่างชัดเจนไปแล้วว่า กระทรวงคมนาคมมีหลักการในการของบประมาณโดยคำนึงถึงความคุ้มค่า ความพร้อมในการก่อสร้าง ความสำคัญของโครงข่าย การกระจายตัวของงบประมาณ ความต้องการของจังหวัดและกลุ่มจังหวัด ความต้องการของประชาชนในพื้นที่ การแก้ไขปัญหาที่ได้รับข้อร้องเรียนและข้อเสนอแนะ นางสุขสมรวย กล่าวอีกว่า โดยเฉพาะข้อมูลของกรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบท มีการจัดงบประมาณกระจายอย่างทั่วถึง ไม่ได้เน้นพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นพิเศษ โดยงบลงทุนในช่วง 10 ปี ที่ผ่านมา จังหวัดที่ขอรับงบประมาณสูงก็ยังคงเป็นจังหวัดใหญ่ เช่น นครราชสีมา และนครปฐม เป็นต้น ซึ่งไม่ใช่พื้นที่ของภูมิใจไทย ขณะเดียวกันปฏิเสธไม่ได้ว่าจังหวัดบุรีรัมย์ ก็มีความสำคัญในแง่ของการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศ การพัฒนาเรื่องเส้นทางคมนาคม จึงเป็นไปตามหลักการและความจำเป็น เช่นเดียวจังหวัดอื่น ๆ ที่ถูกกล่าวถึง “การจัดสรรงบประมาณของกระทรวงคมนาคมมีข้อมูลและหลักการรองรับ รวมถึงมีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้อง และยึดถือผลประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ...
"รอง ผบ.มทบ.15 /รอง ผอ.ศอ.จอส. พระราชทาน มทบ.15 ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน รอบเขตพระราชฐาน วังไกลกังวล เนื่องใน"วันพ่อแห่งชาติ" 5 ธันวาคม 2565 !! วันที่ 5 ธ.ค.65 เวลา 10.00 น.พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผบ.มทบ.15 /รอง ผอ.ศอ.จอส. พระราชทาน มทบ.15 ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน รอบเขตพระราชฐาน วังไกลกังวล เนื่องใน "วันพ่อแห่งชาติ" 5 ธันวาคม 2565 วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม ณ กก.2 บก.สอ.บช.ตชด.( ค่ายนเรศวร ส่วนที่ 2 ) อ.หัวหิน จว.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีรูปแบบของการให้บริการประชาชน ประกอบด้วย -พิธีรับมอบถุงยังชีพพระราชทาน - หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ - บริการตัดผม - บริการซ่อมบำรุงเครื่องใช้ไฟฟ้า - บริการซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์ - การแสดงดนตรี - นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ -...
"สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังบุกรวบนายดาบ ตชด.ภาค 2 คลั่งยิงเพื่อนร่วมงานดับ !! ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4,พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก. ภ.จว.ขอนแก่น,พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ ปลาทอง ผบก.ตชด.ภาค 2 ,พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ,พ.ต.อ.ณัฏฐ์ โหม่งพุฒ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น,พ.ต.ท.ก้องเกียรติ เฟื้องทอง รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว. ขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ประกอบด้วย พ.ต.ท.วรศักดิ์ เกียรติศักดิ์ศิริ รอง ผกก.ฝอ.บก. ตชด.ภาค 2 ,พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ใหม่ประยูร สว. บก.ตชด.ภาค 2 ,พ.ต.ท.วิษณุ โคตรพจน์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ,พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา สวป.สภ.เมืองขอนแก่น ,พ.ต.ท.พงศภัค สิริพัฒนพงศ์ สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ,พ.ต.ท.ไตรรัตน์ แงดสันเทียะ สว.กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ,ร.ต.อ. เกรียงไกร พิมพ์จักร รอง สว.กก.สส.ภ.จว. ขอนแก่น,ร.ต.อ.ธานินทร์...
#อลงกรณ์” เปิดงานวันดินโลก ปี2565 (World Soil Day 2022) สดุดีพระเกียรติคุณในหลวงรัชกาลที่9 ย้ำความสำคัญของดิน ภายใต้คอนเซ็ปท์ ”อาหาร ก่อกำเนิด เกิดจากดิน”(Soils, where food begins)# วันนี้ 5 ธันวาคม 2565 https://youtu.be/rghcHXYV3r4 นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังได้รับมอบหมายจาก ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ให้เป็นประธานเปิดงานวันดินโลก ปี 2565 (World Soil Day 2022) “Soils, where food begins: อาหารก่อกำเนิด เกิดจากดิน” และมอบรางวัล King Bhumibol World Soil Day Award ให้กับผู้ชนะรางวัล โดยมี นายเศรษฐเกียรติ กระจ่างวงษ์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายปราโมทย์ ยาใจ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน นายพิศาล พงศาพิชณ์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) นาย...
"มทบ.15 จัดพิธีพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล รัชกาลที่ 9 เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค.65 !! เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.65 พล.ต.ประยุกต์ อุ่นอบ ผบ.มทบ.15 นำคณะ นายทหาร ร่วมกับหน่วยงานราชการ กระทำพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ​พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค.65 โดยมีรายละเอียด ดังนี้ 1)พิธีทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศลพระสงฆ์และสามเณร จำนวน 89 รูป 2)พิธีวางพานพุ่มดอกไม้และพิธีถวายบังคม ณ บริเวณลานรัฐพิธี หน้าศาลากลาง จังหวัดเพชรบุรี โดยมี นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสวัสดิ์ ผวจ.เพชรบุรี เป็นประธาน ///////////////////////////
#กินเที่ยวทั่วไทยไปกับพี่หนุ่ม’สุทนวันจันทร์ที่5ธันวาคม2565ขอเชิญร่วมงานและฟังเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้เส้นทางนักเขียนสู่จิตกรศิลปะการเล่าเรื่องของตัวอักษรและปลายพู่กัน# !!!ของคุณไมตรี ลิมปิชาตินักเขียนผู้มีชื่อเสียงระดับประเทศและอดีตนายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทยคนที่15จะเสวนาเรื่องภาพเขียน”เติมภาพวาด…ต่อชีวิตกับชมรมนักเขียน กฟผ คือนางทวิวรรณ ด่านวิไลประธานชมรมนักเขียน กฟผ และดร.อริสรา กำธรเจริญผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ครั้งนี้ขอเชิญฟังการเสวนาและประมูลภาพเขียนได้ในวันพุธที่ 7 ธันวาคม2565 ตั้งแต่เวลา08.00-10.00น.ณ.ห้องแถลงข่าวสื่อมวลชนชั้น3อาคาร50ปี การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยหรือกฟผ สำนักงานใหญ่ อ.บางกรวยจ.นนทบุรี ส่วนการประมูลภาพเขียนสุดยอดในเรืองศิลปะนั้นเงินรายเมื่อหักค่าใช้จ่ายแล้วจะมอบให้มูลนิธิเขื่อนยันฮีเพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล10แห่งในจังหวัดตาก!!!มาร่วมกันประมูลภาพเขียนได้ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยหรือกฟผหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์06-54742914
#"การตรวจประเมินร้านอาหารที่ขอรับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ปี 2565"# วันที่ 4 ธันวาคม 2565 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และคณะกรรมการจากวิทยาลัยดุสิตธานี อาจารย์ กรกช มนตรีสุขศิริกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายปฏิบัติการวิทยาลัยดุสิตธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ตรวจประเมินร้านอาหารที่ขอรับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ณ ร้านไร่สองเรา@เขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อยกระดับร้านอาหารไทยให้เป็นที่ยอมรับและรู้จักมากขึ้น โดยร้านไร่สองเรา@เขาค้อ ผ่านการตรวจประเมินและได้รับคัดเลือกให้เป็น ร้านอาหาร Thai SELECT ประเภท UNIQUE ที่มีมาตรฐานการบริการ ความสะอาด รสชาติอาหารที่บ่งบอกถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทย รวมถึงบรรยากาศของร้านที่ร่มรื่นสวยงาม พร้อมบริการนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสัมผัสบรรยากาศความหนาวที่เขาค้อ
#ลำปาง-สำรวจพบองค์เจดีย์ธาตุ9องค์อายุกว่า100ปีบริเวณสันเขาสูงแบ่งเขตระหว่าง อ.เมืองลำปาง และ อ.แม่ทา จ.ลำพูน# เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2565 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า https://youtu.be/LV5xFBnZEWc เจ้าอาวาสวัดหัวยเรียน ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สายตรวจส่วนกลาง อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ได้จาริกและนำสำรวจโบราณสถาน องค์เจดีย์ธาตุ บริเวณสันเขาแบ่งเขตระหว่าง ต.บ้านเอื้อม อ.เมือง จ.ลำปาง และ ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน (ขุนน้ำแม่ต๋ำหลวง ถึง ขุนน้ำแม่ต๋ำน้อย) เมื่อวันที่ 1-3 ธ.ค. ที่ผ่านมา จากการสำรวจพบมีองค์เจดีย์ธาตุ ตั้งอยู่ทั้งหมด 9 องค์ ตลอดแนวสันเขา ซึ่งมีสภาพสมบูรณ์ 2 องค์ ที่เหลือบางองค์มีสภาพชำรุด บางองค์มีสภาพผุพังเหลือแต่ฐานองค์เจดีย์และพระพุทธรูปบรรจุภายในองค์เจดีย์ธาตุ พระอธิการอนุชา ปญฺญาธโร เจ้าอาวาสวัดห้วยเรียน เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวได้เดินทางจาริก พร้อมกับพระลูกวัด รวม 2 องค์...
"บิ๊กเด่นส่งทีม PCT ทลายกลุ่ม startup คอลเซ็นเตอร์เมืองไทย หลังจิ๊กโพยของบอสจากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามกลับมาเปิดเองในประเทศไทยได้ 2 เดือน!! ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญในเรื่องการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์นี้เป็นอันดับหนึ่งเพราะสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน โดยล่าสุด ทีมนักวิเคราะห์แผนประทุษกรรมของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.มือปราบคอลเซ็นเตอร์ได้วิเคราะห์ข้อมูลพบแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลุ่มใหม่เกิดขึ้นในข้อมูลระบบการรับแจ้งความออนไลน์ ชักชวนให้ลงทุนและทำภารกิจ ภายใต้บริษัทปลอมที่ใช้ชื่อว่า E-SHIPING.SHOP พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส. บช.น.ในฐานะหัวหน้าชุด ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 5 ดำเนินการสืบสวนจนทราบว่าแก๊งดังกล่าวอยู่ในประเทศไทย ซึ่งตามปกติจะอยู่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน จนสืบสวนทราบถึงสถานที่ตั้งก่อนนำกำลังบุกทลาย ภายในคอนโดย่าน ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จว.สมุทรปราการ มีผู้ร่วมขบวนการภายในห้องมีจำนวน 4 คน ตรวจยึดคอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถือจำนวน 9 เครื่อง สมุดบัญชีจำนวน 5 เล่ม ซิมการ์ดโทรศัพท์ 38 ซิม จากการตรวจสอบพบว่าข้อมูล รูปแบบการหลอกลวงเรียกได้ว่าถอดแบบมาจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งท้ายสุด หนึ่งในผู้ร่วมขบวนการได้ยอมรับว่าได้นำความรู้ นำ Knowhow...

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
broken clouds
25.6 ° C
25.6 °
25.6 °
66 %
3.2kmh
70 %
อังคาร
28 °
พุธ
28 °
พฤหัส
29 °
ศุกร์
30 °
เสาร์
30 °

ได้รับความนิยม