https://youtu.be/bQvXRZXmyJg วงการอาสา สุดปลื้ม !! สาวนักธุระกิจร้านทอง ดีกี มนุษย์ศาสตร์และการท่องเที่ยว และธุระกิจการบิน อุทิศตน " อาสาแต่งหน้าศพ " วงการอาสา สุดปลื้ม หลังจากสาวเจ้าของธุระกิจค้าทอง " ซ้อร้านทอง " อุทิศตนอย่างไม่ถือตัวและหวาดกลัว ศพผู้วายชนย์ ยอมอุทิศตนเข้าสมัครเป็นสมาชิก อาสาอัศวินบูรพา " อาสาแต่งหน้าศพ" ซึ่งเป็นงานอาสาที่อีกหลายๆคนไม่กล้าทำ แต่ทำให้นักธุระกิจค้าทองสาว เห็นคุณค่าและความสำคัญและยังเป็นสร้างบุญสร้างกุศล ที่แรงกล้า มีแรงบันดาลใจก้าวเข้าสู่ " อาสาแต่งหน้าศพ " โดยทางผู้สื่อข่าว ได้รับการเปิดเผยจาก นาย ปองพล บัวพาเจริญ ประธานศูนย์อาสาอัศวินบูรพา ภาคตะวันออก ที่ทำาหน้า แจ้งข่าว ประสานเหตุ ให้การช่วยเหลือแฐมพยาบาล อำนวยการจราจร ช่วยเหลือชาวบ้านแบะประชาชน ที่เดือดร้อนในเรื่องต่างๆ จับอสรพิษ และการบริจาคโลงศพ เคลื่อนย้ายศพผู้วายชนย์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับงานของทาง มูนิธิ หลักในพื้นที่แต่อย่างใด บริการรับส่งผู้ป่วยทุกกรณี ไปส่งยัง รพ.พร้อมรับกลับ...
“พระเท้าเปล่า”ลงพื้นที่ปราณบุรี ช่วยเหลือ 2 แม่เฒ่าป่วยติดเตียง ชวนคนไทยทำดีได้ ต้องทำต่อเนื่อง ทำเท่าที่มีกำลัง เพื่อสังคมน่าอยู่ เรื่องราวดีๆ เป็นสะพานบุญช่วยเหลือคนในสังคม !!! ที่บ้านเลขที่ 18 ม.3 ต.นาห้วย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พระชายกลาง อภิญาโณ แห่งวัดพระราม 9 ฉายาพระเท้าเปล่า ประธานมูลนิธิสหชาติ พร้อมด้วย นายสมชาย จรรยา นายสมชาย กระแจะเจิม ที่ปรึกษากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และผู้นำ อสม.นาห้วย เข้าเยี่ยมให้กำลังพร้อมทั้งมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันแก่ คุณยายนกเล็ก เอมโอษฐ อายุ 85 ปี ผู้สูงอายุติดเตียง และคุณยายทองมา เอมโอษฐ อายุ 88 ปี พี่สาว ที่ป่วยเป็นเบาหวาน ความดัน และไต ระยะที่ 3 โดยมีนางทองม้วน ลิสวัสดิ์ หลานสาวเป็นผู้คอยดูแล พระชายกลาง อภิญาโณ กล่าวว่า การจาริกครั้งนี้ ทางมูลนิธิสหชาติ ร่วมกับญาติโยมชาวหัวหิน ออกเยี่ยมเยียนแม่เฒ่าที่ป่วยติดเตียง...
ภัตตาคารหงษ์ฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ จัดโปรแรงรับวันแม่เดือนสิงหาคมพาแม่มาชิม อาหารรสชาติเด็ด จากภัตตาคารหงษ์ฟ้า ฝีมือ ระดับฮ่องเต้ราคาชาวบ้าน ชุดเมนูอาหารพร้อมราคา สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 056-214121
“เฉลิมชัย”สั่ง ”ฟรุ้ทบอร์ด”ประชุมด่วน13ส.ค.เยียวยาชาวสวนลำไยกว่า3พันล้านเสนอครม.สัปดาห์หน้า พร้อมเดินหน้าโมเดล”เกษตร-พาณิชย์ทันสมัย”เร่งเครื่องแผนปฏิบัติการโอ2โอ.”ระบายลำไยผ่านตลาดออฟไลน์ออนไลน์ ”อลงกรณ์”ถกAICตั้ง”สถาบันลำไย”เร่งวิจัยพัฒนาเพิ่มมูลค่าลดพึ่งพาส่งออกแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เปิดเผยวันนี้ (9ส.ค.)ว่า คณะกรรมการบริหารจัดการผลไม้(Fruit Board)หรือฟรุ้ทบอร์ดได้จัดประชุมนัดพิเศษตามคำสั่งของดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่สั่งการให้ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกลำไยเป็นการเร่งด่วนในวันพฤหัสบดีที่13สิงหาคมเพื่อพิจารณาโครงการเยียวยาชาวสวนลำไยวงเงินกว่า3พันล้านบาทเสนอโดยกรมส่งเสริมการเกษตรโดยการจ่ายค่าชดเชยเยียวยาให้ไร่ละ 2,000 บาท รายละไม่เกิน 25 ไร่เพื่อเสนอคณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบ ทั้งนี้เนื่องจากเกษตรกรชาวสวนลำไยเดือดร้อนจากปัญหาราคาตกต่ำเพราะผลกระทบจากโควิดระบาดรอบสองในจีน ทำให้โรงงานผลิตลำไยอบแห้งรับซื้อลำไยน้อยลงเช่นเดียวกับผู้ค้าส่งออกลำไยสดด้วยกังวลความไม่แน่นอนในการส่งออกไปจีนซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุดนอกจากนี้ศุลกากรจีนเคร่งครัดเรื่องการสำแดงราคานำเข้าลำไยทำให้เกิดความล่าช้าในขั้นตอนการนำเข้าส่งออกลำไยไปจีนประกอบกับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด19ในประเทศทำให้พ่อค้าชาวจีนลดจำนวนการเดินทางเข้ามาในระหว่างนี้ทำให้ส่งผลต่อราคาลำไย อย่างไรก็ตามเพื่อแก้ปัญหาการส่งออก ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อนได้สั่งการให้ฟรุ้ทบอร์ดดำเนินการโมเดลเกษตรพาณิชย์ทันสมัยตามแผนปฏิบัติการโอ2โอ.(O2O)ออฟไลน์2ออนไลน์โมเดล”เกษตร-พาณิชย์ทันสมัย”เร่งระบายลำไยสดประมาณ 30% ของผลผลิตลำไยทั้งหมดร่วมกับกระทรวงพาณิชย์และบริษัทอีคอมเมิร์ซรวมทั้งเว็ปไซท์ช่วยเกษตร.comและบริษัทไปรษณีย์ไทย พร้อมทั้งสั่งการให้กรมส่งเสริมการเกษตร ดำเนินโครงการส่งเสริมการบริโภคลำไยในประเทศจับคู่ค้ารับซื้อผลลำไยสด ส่วนกรมส่งเสริมสหกรณ์ รับซื้อลำไยของสมาชิกในราคานำตลาด ส่งจำหน่ายข้ามจังหวัดและข้ามภาคเป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนสิงหาคม ซึ่งลำไยให้ผลผลิตมากที่สุดนั้น ได้ทำแผนกระจายสินค้าที่ได้วางไว้ก่อนหน้านี้ นายอลงกรณ์ยังเปิดเผยด้วยว่าในการประชุมคณะกรรมการบริหารAICที่มีตนเป็นประธานในวันอังคารที่11สิงหาคมจะมอบนโยบายให้เร่งรัดการจัดตั้ง”สถาบันลำไย”ในรูปAICศูนย์ความเป็นเลิศ(Center of Excellence)ให้แล้วเสร็จภายในเดือนนี้เพื่อทำการวิจัยและพัฒนาลดต้นทุนเน้นการแปรรูปเพิ่มมูลค่าลำไยลดการพึ่งพาการส่งออกเป็นการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนโดยเร็วต่อไป ทั้งนี้กรมส่งเสริมการเกษตรได้สํารวจข้อมูลเกษตรกรชวาสวนลําไย ปี 2562 โดยใช้ฐานข้อมูลการขึ้นทะเบียน ณ วันที่ 30 เมษายน 2563 มีครัวเรือนเกษตรกรชสงสวนลําไยทั้งประเทศทั้งสิ้น 128,099 ครัวเรือน เนื้อที่ปลูก 871,716 ไร่ สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรรายงานว่า ลําไย เป็นไม้ผลเศรษฐกิจที่สําคัญของประเทศไทย ในปี 2562 มีพื้นที่ยืนต้น 1,201,678 ไร่ พื้นที่ให้ผล 1,169,49 ไร่ ผลผลิต 1,011,276...
อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดงาน “ธนารักษ์สัญจร” ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ จ.ขอนแก่น วันที่ 8 ส.ค. นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมด้วย นางวรนุช ภู่อิ่ม ที่ปรึกษาด้านการบริหารเหรียญกษาปณ์และทรัพย์สินมีค่า นางสาววิลาวัลย์ วีระกุล รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นายธำรงค์ ทองตัน รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านพัฒนาการประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ นางศุกร์ศิริ บุญญเศรษฐ์ รองอธิบดีด้านที่ราชพัสดุ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปเปิดโครงการ “ธนารักษ์สัญจร” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 7-9 สิงหาคม 2563 ณ โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเตล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นการเปิดโครงการต่อเนื่องมาจาก ครั้งที่ 1 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติโรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่าง วันที่ 31 กรกฎาคม –...
เก็บเรื่องท่องเที่ยวมาเล่าโดยหนุ่ม-สุทนทักทายวันอาทิตย์ที่9สิงหาคม2563สบายๆวันอาทิตย์เมื่อจัดรายการเที่ยวทั่วไทยแล้วเสร็จที่คลื่นข่าวfm 100.5 MHz ช่วงเวลา10.10-11.00น.หนุ่ม-สุทนมานั่งกินข้าวผัดปูและไข่เจียวที่ร้านอาหารบ้านเนื้อปู”ถนนราชพฤกษ์เขตอำเภอบางกรวยจังหวัดนนทบุรี ขอบอกข้าวผัดปูอร่อยถูกใจหนุ่ม-สุทนและยังมีเนื้อปูม้านึ่งบวกน้ำจิ้มรสเด็ดครับ มานั่งกินข้าวผัดปูในห้องแอร์เย็นๆชิลล์ๆสบายๆแบบครอบครัวหรือเพื่อนๆก็สุขภาพกาย สุขใจนะครับ
ส.ส. สัญญา ลงพื้นที่ช่วยประชาชนชาวนาชาวไร่ วันที่8 สิงหาคม 2563 ส.ส.สัญญา นิลสุพรรณ ลงพื้นที่ ปากคลองน้ำหัก ต.บ้านแดน ปากคลองตั้วเกา ต.ท่างิ้ว และ บึงบอน ต.หูกวาง อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือและประสานงานให้ พี่น้องชาวนาและแก้ปัญหาภัยแล้ง ในเบื้องต้น โดยได้รับการประสานงานลงพื้นที่จากนายชินกร เกรียงยะกุล นายก อบต.ท่างิ้ว นายนิรันดร์ คูกิติรัตน์ ปลัดอำเภอบรรพตพิสัย นายจรูญ สาระอูม รองนายก อบต.อ่างทอง นายสมพงษ์ เดชปั้น รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านแดน นายณัฐพล อุ่มอ่อนศรี หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษา ที่ 2 ชลประทานจังหวัดนครสวรรค์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พี่น้องประชาชน ในพื้นที่ 3 ตำบล ต.ท่างิ้ว ต.บ้านแดน ต.อ่างทอง ต.หูกวาง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งครั้งนี้มาร่วมพูดคุย ซึ่งลงพื้นที่จริง 3 จุด จุดที่...
#เหรียญองค์พญานาค รุ่น ร่วมบุญสร้างโบสถ์ เช่าบูชาเหรียญ ร่วมบุญสร้างโบสถ์ คำชะโนด เปิดบูชาร่วมบุญ 7 เหรียญ - กะไหล่ทอง 3999 เหรียญ - เนื้อเงินเงา 999 เหรียญ - เนื้อเงินรมดำ 999 เหรียญ - ทองแดงรมดำ. 999 เหรียญ - ทองแดงรมดำ 999 เหรียญ - นาคเงา 999 เหรียญ - สามกษัตริย์ 999 เหรียญ - ทองเหลืองรมดำ 1600 เหรียญ ((หมดแล้วหมดเลยครับ)) บูชามา เท่าไหร่หลังหักค่าใช้จ่าย ร่วมบุญสร้างโบสถ์คำชะโนด อนุโมทนาบุญครับ พิธีบวงสรวง 7/8/63 เปิดบูชา 2999 .- สั่งจองบูชา 0955265945​ อู๊ดครับ
"กศน.เข้ม! เดินหน้าดันการศึกษาออนไลน์สู่จอดิจิทัล 52 เต็มสูบ!! นายธนากร ดอนเหนือ รองเลขาธิการ กศน.และคณะลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานการจัดทำสื่อวิดีทัศน์เพื่อการศึกษา หลักสูตรการศึกษานอกระบบระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 และหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่อง ด้านอาชีพ ในการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล ช่อง 52 ของสำนักงาน กศน. โดยมี ดร.วิเชียรโชติ โสอุบล ผอ.สถาบัน กศน. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องจากสถานศึกษาในจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าร่วมประชุม และพัฒนาปรับปรุงรายการวีดิทัศน์เพื่อการศึกษา ณ ห้องประชุมสถาบัน กศน.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 6-8 สิงหาคม ที่ผ่านมา ในการประชุมติดตามการดำเนินงานดังกล่าว ได้มีการนำเสนอผลการดำเนินงาน และหารือแนวทางการขับเคลื่อนงาน เพื่อนำไปสู่การพัฒนา ปรับปรุงสื่อการเรียนการสอนออนไลน์เพื่อตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ด้านการศึกษา รวมถึงการขอรับการสนับสนุนความพร้อมในด้านอุปกรณ์และงบประมาณในการผลิตสื่อการเรียนรู้ เพื่อให้สถานศึกษาสามารถจัดกิจกรรม/กระบวนการเรียนรู้ตามหลักสูตรได้ โดยมีนวัตกรรมและสื่อการเรียนรู้มีคุณภาพและมาตรฐาน และประชาชนสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการลงพื้นที่ในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างกลุ่มพัฒนาการศึกษานอกระบบและการษึกษาตามอัธยาศัย และศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ที่มีเป้าหมายหลักในการชี้แจง แนะนำ ถ่ายทอดเทคนิคการถ่ายทำ รูปแบบในการพัฒนาสื่อวิดิทัศน์เพื่อการศึกษา เพื่อปรับปรุง แก้ไขวีดิทัศน์ให้มีความสมบูรณ์ ในกลุ่มรายวิชาที่มีความจำเป็นเร่งด่วนให้มีคุณภาพ พร้อมออกอากาศตามนโยบายการผลิตสื่อการศึกษาออนไลน์ ทางสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล...
จ.นครศรีธรรมราช เปิดอย่างยิ่งใหญ่ขบวนผักผลไม้แดนใต้งานวันชาวสวนพรหมคีรี (9 ก.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเร็วนี้ที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราชที่ผ่านมา นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิดงาน วันชาวสวนพรหมคีรี ประจำปี 2563 โดยมีนายเกรียงศักดิ์ รักษ์ศรีทอง นายอำเภอพรหมคีรี นายอุดมศักดิ์ นวลนุช สจ.นครศรีฯ พ.ต.อ.ปิติพัฑณ์ อนัญลักษณ์ ผกก.สภ.พรหมคีรี จว.นครศรีธรรมราช พร้อมทั้งพี่น้องชาวอำเภอพรหมคิรี ร่วมเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ นายเกรียงศักดิ์ รักษ์ศรีทอง นายอำเภอพรหมคีรี กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2510 เกิดจากการริเริ่มดำริขึ้นของอดีต ฯพณฯ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ท่านสุรินทร์ มาศดิตถ์ เพื่อให้ชาวอำเภอพรหมคีรี ซึ่งประกอบอาชีพทำสวนยางพารา สวนผลไม้มีความสนุกรื่นเริงหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการประกอบอาชีพ โดยจัดให้มีการแสดงมหรสพ การละเล่น การประกวดผลผลิตทางการเกษตร โดยการจัดงานในแต่ละปีมีการพัฒนารูปแบบอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาปรับเปลี่ยนเพื่อสอดรับกับการพัฒนาองค์ความรู้ และวิถีชีวิตของชาวพรหมคีรี และได้น้องนำปรัชญาการดำเนินชีวิตตามรอยพ่อหลวง ครั้งเสด็จเยื่อนชาวอำเภอพรหมคีรี เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2502 สำหรับการจัดงานในปีนี้ซึ่งเป็นครั้งที่ 53 โดยอำเภอพรหมคีรี ร่วมกับส่วนราชการต่าง ๆ ในพื้นที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชมรมไม้ผล...

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
light rain
26.8 ° C
26.8 °
26.8 °
87 %
4.8kmh
100 %
อาทิตย์
27 °
จันทร์
33 °
อังคาร
31 °
พุธ
30 °
พฤหัส
30 °

ได้รับความนิยม