กองกำลังผาเมือง ควบคุมตัวชายไทยลักลอบข้ามแดนมาจากเมียนมา บริเวณสะพานมิตรภาพข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 2 อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 1900 กองบังคับการควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 1 คน ขณะกำลังเดินข้ามแม่น้ำสายมาบนสะพานมิตรภาพข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 2 อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จึงได้ขอตรวจค้น/ตรวจสอบ เป็นชายสัญชาติไทย ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จากการสอบถาม ทราบว่าบุคคลดังกล่าวได้ลักลอบมาจากประเทศเมียนมา เข้ามายังประเทศไทย เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อการดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคไวรัสโคโรนา 2019 และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กองกำลังผาเมือง ยึดรถจักรยานยนต์ลักลอบนำส่งออกนอกราชอาณาจักร บริเวณริมแม่น้ำโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 1945 สถานีเรือเชียงของ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตเชียงราย กองกำลังผาเมือง จัดกำลังพล ร่วมกับ เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่งคงอำเภอเชียงของ ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบบริเวณริมแม่น้ำโขง ตั้งแต่ สถานีเรือเชียงของ ถึง บ้านห้วยกอก ตำบลเวียง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย สามารถตรวจยึด รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน (ยี่ห้อ HONDA WAVE I สีแดง หมายเลขทะเบียน 9 กฐ 7470 กทม. และยี่ห้อ HONDA ZOOMER X สีขาว - แดง หมายเลขทะเบียน 1 กษ 7555 อุดรธานี) ที่พยายามลักลอบนำส่งออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร บริเวณริมแม่น้ำโขง บ้านห้วยกอกฯ แต่ไม่สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้...
กองกำลังผาเมือง ตัดทำลายไร่ฝิ่น พื้นที่ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 พันเอก ภาสกร กุลรวิวรรณ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ได้นำกำลังพลของหน่วย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว เข้าดำเนินการตัดทำลายไร่ฝิ่น (พืชเสพติด) ในพื้นที่ลักลอบปลูกฝิ่น บริเวณดอยนาง ตำบลเมืองงาย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ประมาณ 5 ไร่
นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนคุ้มครองเด็กจังหวัดนครสวรรค์ วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครสวรรค์ นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ให้เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนคุ้มครองเด็กจังหวัดนครสวรรค์ ครั้งที่ 1/2564 เพื่อพิจารณากลั่นกรองโครงการที่ขอรับการสนับสนุนจากกองทุนคุ้มครองเด็กในปีงบประมาณ 2564 จำนวน 2 โครงการ และพิจารณาให้ความเห็นเกี่ยวกับคำขอรับการสนับสนุนสงเคราะห์รายบุคคล จำนวน 12 ครอบครัว รวมเป็นเงิน 137,000 บาท ซึ่งที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบโครงการฯและอนุมัติจ่ายเงินเพื่อการสงเคราะห์และคุ้มครองสวัสดิภาพและส่งเสริมความประพฤติเด็กรายบุคคลดังกล่าว
นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกเด็กเพื่อเข้ารับประกาศเกียรติคุณ “วัฒนธรรมวินิต” (ผู้นำทางวัฒนธรรม) วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ให้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกเด็กเพื่อเข้ารับประกาศเกียรติคุณ “วัฒนธรรมวินิต” (ผู้นำทางวัฒนธรรม) เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 โดยมีผู้สนใจสมัครเข้ารับการคัดเลือก จำนวน 18 ราย เข้าหลักเกณฑ์การคัดเลือก จำนวน 15 ราย ซึ่งที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาผลงานของนักเรียนที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กระทรวงวัฒนธรรมกำหนด ให้เหลือจำนวน 1 ราย คือ นางสาวปวนิศา สิทธิกรณ์ จากโรงเรียนนครสวรรค์ เพื่อเสนอชื่อเด็กที่มีคุณสมบัติเหมาะสม รับเกียรติบัตรจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมต่อไป
เมาท์หมดเปลือก!! กับเบื้องหลังละครคู่จิ้น “โตโน่-ณิชา” “ดวงใจในมนตรา” ในรายการ “เปิดกองวิก 3 Online” ​ “เปิดกองวิก 3 Online” ได้ยกกองละคร “ดวงใจในมนตรา”    ผลงานของบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จํากัด มาจับเข่านั่งพูดคุยถึงเบื้องหลังกองละครแบบหมดเปลือกไม่มีกั๊ก และเรื่องนี้ยังเป็นการนำคู่จิ้นที่แฟนๆ ต่างรอคอย “โตโน่ ภาคิน-ณิชา ณัฏฐณิชา” หวนมาคู่กันอีกครั้ง ไปดูกันว่าในรายการ “เปิดกองวิก 3 Online” ทั้งคู่ รวมไปถึงผู้จัดและนักแสดงคนอื่นจะเมาท์ถึงเบื้องหลังในกองละครกันอย่างไรบ้าง ​เปิดฉากคุยใน EP.1 โดยผู้จัดพี่ “หน่อง อรุโณชา” ได้พูดคุยถึงประเด็นของการดีไซน์เสื้อผ้ายุคโบราณที่ต้องออกแบบอย่างพิถีพิถัน และหนุ่ม “โตโน่ ภาคิน” ยังเป็นคนเสนอในเรื่องการต่อผมยาวของตนอีกด้วย แถมเรื่องนี้ยังมีหลายยุคหลายสมัย และที่ภูมิใจนำเสนอก็คือยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ โตโน่ ได้เข้าฉากกับ “มายด์ ลภัสลัล” ทั้งคู่เล่นได้ดีสะเทือนใจสุดๆ ส่วนสาว “ณิชา ณัฏฐณิชา” เรื่องนี้นอกจากต้องไปซ้อมรำแบบใหม่สไตล์อินเดียแล้ว...
"อิ่มใจ คลายหนาว" เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 64 ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 31 ร่วมกับคณะสงฆ์วัดป่าไทรงาม และ นักศึกษาวิชาทหาร โรงเรียนไทรงามพิทยาคม นำของใช้ที่จำเป็น พร้อมผ้าห่มกันหนาวมอบให้กับผู้ยากไร้ 5 ครอบครัว ในพื้นที่ อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร
อดีต บิ๊ก ขรก.ประจวบฯจ่อเอาผิดวัดดังใกล้ศาลากลางจังหวัด แอบเผาขยะกลางคืนสร้างปัญหาฝุ่นควันพิษกระทบสิ่งแวดล้อม เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 20 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีไฟไหม้ภายในวัดธรรมิการามวรวิหาร พระอารามหลวงใกล้เรือนจำกลางจังหวัด ห่างจากศาลากลางจังหวัดเพียง 200 เมตร เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ทำให้มีฝุ่นควันรบกวนบ้านเรือนของประชาชนจำนวนมาก ส่งกระทบต่อสิ่งแวดล้มอย่างหนัก จากนั้นเจ้าหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ไปตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ นำรถน้ำเข้าไประงับเหตุภายในวัดธรรมิการามพบเพลิงไหม้กองขยะขนาดใหญ่ใกล้กับกำแพงเรือนจำ เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำสกัดเปลวไฟ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบ จาการสอบพระภิกษุภายในวัดได้ให้การปฏิเสธ ด้านอดีตหัวหน้าส่วนราชการรายหนึ่ง กล่าวว่า บ้านพักอยู่ในตัวเมืองประจวบฯใกล้กับวัดธรรมิการราม ได้รับผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หลังจากที่ผ่านมาภายในวัดมีการจุดไฟเผาขยะบ่อยครั้งในช่วงกลางคืน ทำให้ฝุ่นควันมีผลกระทบต่อสุขภาพ สำหรับการเผาล่าสุดทำให้ฝุ่นควันฟุ้งกระจายกระทบบ้านเรือนประชาชนจำนวนมากเป็นเวลานาน โดยจะนำภาพถ่ายไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพื่อขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและเข้มงวดในการใช้กฎหมายตาม พ.ร.บ.สาธารณสุข 2535 เนื่องจากปัจจุบันมีคำสั่งของทางราชการห้ามจุดไฟเผาขยะเพื่อป้องกันฝุ่น PM 2.5 หากไม่มีความคืบหน้าจะแจ้วงความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องเพื่อให้แสดงความรับผิดชอบต่อไป ////////// พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 0 9 9 3 3 9 6 4 4 4 รายงาน
คติธรรมยามเช้า พระเทพปริยัติเมธี เจ้าคณะจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าอาวาสวัดนครสวรรค์ วันที่่ 21 มกราคม 2564
รู้ทัน สถานการณ์น้ำท่า จังหวัดนครสวรรค์ วันที่ 21 ม.ค.2564 (เวลา 07.38 น.) สถานีวัดน้ำ P17 บรรพตพิสัย(ปิง) อัตราน้ำไหลผ่าน 31 ลบ.ม/วินาที(1.37% ของความจุลำน้ำ) มากกว่าเมื่อวาน 2.00 ลบ.ม/วินาที สถานีวัดน้ำ N67 ชุมแสง(น่าน) อัตราน้ำไหลผ่าน 112 ลบ.ม/วินาที(7.0% ของความจุลำน้ำ) น้อยกว่าเมื่อวาน 4.00 ลบ.ม/วินาที สถานีวัดน้ำ C2 เมืองนครสวรรค์(เจ้าพระยา) อัตราน้ำไหลผ่าน 157 ลบ.ม/วินาที (4.37% ของความจุลำน้ำ) มากกว่าเมื่อวาน 4.00 ลบ.ม/วินาที เขื่อนภูมิพล มีน้ำเก็บกัก 5,311.64 ล้าน ลบ.ม.(39.46%) ใช้การได้ 1,511.64 ลบ.ม (15.65%) น้ำไหลเข้า 0.00 ล้าน ลบ.ม.ระบายน้ำ 6.50 ล้าน ลบ.ม. เขื่อนสิริกิติ์ มีน้ำเก็บกัก 5,026.14 ล้าน ลบ.ม (52.85%) ใช้การได้ 2,176.14...

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
clear sky
32.8 ° C
32.8 °
32.8 °
29 %
1.4kmh
0 %
พฤหัส
32 °
ศุกร์
34 °
เสาร์
34 °
อาทิตย์
35 °
จันทร์
36 °

ได้รับความนิยม