ข่าวด่วน เกิดวาตภัยพายุถล่ม ลูกเห็บตก จังหวัดหนองบัวลําภูเมื่อเวลา 16:00 นของวันที่ 25 มกราคม 2563 สร้างความเสียหายให้กับประชาชน บ้านหนองหญ้าปล้อง ตำบลปางกู่ อำเภอโนนสังจังหวัดหนองบัวลำภู วันที่ 25 มกราคม 2563 เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น ได้รับการประสานข้อมูลจาก ทีมงานเครือข่ายเพื่อนเตือนภัยฯ รายงานเหตุวาตภัยในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู เมื่อเวลา 16.00 น. (โดยประมาณ) มีเหตุวาตภัยพายุลูกเห็บ พัดถล่ม บ้านหนองหญ้าปล้อง ต.ปางกู่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู เบื้องต้นมีความเสียหายเกิดขึ้นหลายพื้นที่ ส่วนเกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย จึงขอนำเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน จริง จริง ครับ #คนส่งข่าวหล่อบอกต่อด้วย รายงาน ขอบคุณภาพข่าวจาก#เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น 17.00 น.
ตำรวจ ปส.วิสามัญขบวนการค้ายานรกแก๊งชาวเขา 1 ศพ ยึดยาบ้า 4 แสนเม็ด ไอซ์ 2 กก. เมื่อเช้าตู่เวลา 06.30 น. ของวันที่ 25 ม.ค. 63 เจ้าหน้าที่ บช.ปส. กก.2 บก.ปส.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำตรวจชุดสืบสวน สภ.แม่จัน - เจ้าหน้าที่ทหาร ได้สืบทราบว่าจะมีการแอบลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากพื้นที่ด้านชายแดน อ.แม่ฟ้าหลวง ลำเลียงเข้ามายังพื้นที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังวางตามจุดเส้นทางสายหลัก ต่อมาในเวลาดังกล่าวได้พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด สีบอร์นทอง ทะเบียน ผต 1253 เชียงราย วิ่งผ่านมามาตามถนนพหลโยธิน จาก อ.แม่ฟ้าหลวง มุ่งหน้า อ.แม่จัน จึงได้ติดตามจนกระทั่งถึงบริเวณถนนแม่จัน-ธรรมจาริก หมู่ 4 ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย รถเป้าหมายต้องสงสัยคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องเพื่อพยามหลบหนีของทางเจ้าหน้าที่ ชุดปฏิบัติการร่วม จึงได้ทำการสกัดรถเพื่อขออนุญาตตรวจค้นรถคันดังกล่าว แต่ชายฉกรรจ์ที่อยู่ในรถได้วิ่งลงจากรถยนต์กระบะและเปิดแกใช้อาวุธปืน ยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อน จึงเกิดเหตุยิงปะทะกันทำให้ชายคนดังกล่าวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนชายฉกรรจ์ที่ถูกวิสามัญ ตรวจสอบไม่พบเอกสารว่าเป็นใคร ส่วนชายอีกคนที่นั่งมาด้วยกันทางเจ้าหน้าที่...
"ครูพี่โอ๊ะเยี่ยมชมศูนย์ฯ เพลาเพลินเพื่อชุมชน หวังใช้เป็นแหล่งเรียนรู้!! "กัญชา-กัญชงศึกษา เพื่อใช้เป็นยาอย่างชาญฉลาด" เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 16.30 น. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางไปเยี่ยมชม "ศูนย์กลางการพัฒนาสมุนไพร เพลาเพลินเพื่อชุมชน" อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเครือข่ายการทำงานระหว่างกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงสาธารณสุข ในการเป็นแหล่งบูรณาการการเรียนรู้ สำหรับผู้เรียนในหลักสูตรรายวิชาเลือก "กัญชาและกัญชงศึกษา เพื่อใช้เป็นยาอย่างชาญฉลาด" ซึ่งจะเริ่มจัดการเรียนการสอนแก่ผู้เรียน กศน.ในปีการศึกษา 2563 เป็นต้นไป รมช.ศึกษาธิการ กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้นับเป็นความสำเร็จก้าวสำคัญ หลังจากที่กระทรวงศึกษาธิการพยายามผลักดันนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ที่ได้แถลงต่อรัฐสภา เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 "ให้มีการช่วยเหลือเกษตรกร และพัฒนานวัตกรรม เร่งศึกษาวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีการใช้กัญชา กัญชง และพืชสมุนไพรในทางการแพทย์ อุตสาหกรรมทางการแพทย์ และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพื่อสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจและสร้างรายได้ของประชาชน โดยกำหนดกลไกการดำเนินงานที่รัดกุม เพื่อมิให้เกิดผลกระทบทางสังคมตามที่กฎหมายบัญญัติไว้อย่างเคร่งครัด" จากนั้นเมื่อได้รับมอบหมายให้ดูแลการจัดการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัยของ กศน. จึงได้จุดประกายความคิดเรื่อง การผลิตหลักสูตร...
"ที่ปรึกษา เสมา 3 เปิดลูกเสือมัคคุเทศก์สุโขทัย หนุนการท่องเที่ยวพุ่ง!! เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2563  ดร. กนกวรรณ  วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบหมายให้ ดร. กมล รอดคล้าย ที่ปรึกษารมช.ศธ. เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมลูกเสือมัคคุเทศก์ ณ ค่ายลูกเสือสุโขทัยรามคำแหง อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัยโดยมีผู้แทนการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ผู้กำกับการตำรวจภูธรในพื้นที่ ผู้อำนวยการพัฒนาการท่องเที่ยวพื้นที่พิเศษ ที่ 4 ผอ.กศน.จังหวัดสุโขทัย และผู้บริหารการศึกษาในพื้นที่ ร่วมเป็นเกียรติในงาน โดยการอบรมดังกล่าว มีลูกเสือมัคคุเทศก์จากสถานศึกษาทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ และอบจ. เข้าร่วมการอบรมอย่างพร้อมเพรียง ระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม 2563 ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือระหว่างสำนักงานลูกเสือแห่งชาติกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งจะร่วมกันตั้งกองลูกเสือมัคคุเทศก์ขึ้น เพื่อจะพัฒนาลูกเสือให้มีสมรรถนะด้านมัคคุเทศก์ และเพิ่มทักษะการบริหารสังคมโดยน้อมนำหลักสูตรจิตอาสา 904 มาใช้ในโครงการเพื่อสืบสานปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 รวมทั้งจะช่วยสร้างศักยภาพด้านระเบียบวินัยให้กับลูกเสือ ทั้งนี้การอบรมลูกเสือมัคคุเทศก์จะดำเนินงาน เพื่อเพิ่มสมรรถนะตามหลักสูตรที่กำหนดร่วมกันของทั้งสองกระทรวง ในช่วงต้นจะมีการอบรมนำร่องใน 8 จังหวัด จังหวัดละ 60 คน โดยจังหวัดสุโขทัย เป็น 1 ใน...
"กนกวรรณ ดัน กศน.เดินหน้าเตรียมพร้อมจัดการศึกษาออนไลน์ สำหรับคนทุกช่วงวัยทั่วประเทศ!! ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยเมื่อเร็วๆนี้ว่า ได้มอบหมายให้ สำนักงาน กศน. สำรวจความต้องการในการเรียนรู้ อบรมออนไลน์ สำหรับผู้เรียน/ผู้รับบริการ ในสถานศึกษา สังกัดสำนักงาน กศน.ทั่วประเทศ ภายใน 3 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ “ เนื่องจากกระทรวงศึกษาธิการ เล็งเห็นความสำคัญในการสร้างโอกาสและความเสมอภาคทางการศึกษา เพื่อพัฒนาแพสตฟอร์มดิจิทัลเพื่อการเรียนรู้ และใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นเครื่องมือการเรียนรู้ ในการพัฒนาศักยภาพของคนไทยทุกช่วงวัย ให้สามารถตอบสนองการเปลี่ยนแปลงในศตวรรษที่ 21 โดยเฉพาะการจัดการศึกษาให้ตรงกับความต้องการของผู้เรียน ตนจึงมีนโยบายการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพื่อการจัดการศึกษาออนไลน์ (Online Learning) ในการจัดการความรู้ร่วมกัน เรียนรู้การใช้เทคโนโลยีร่วมกัน เพื่อนำไปสู่บริการการศึกษาตามความต้องการของผู้เรียนและผู้รับบริการในยุคดิจิทัล อันจะเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงของพัฒนาการจัดการศึกษาของ กศน. ให้ทั่วถึงทุกที่ ทุกเวลาอย่างแท้จริง เพื่อมุ่งส่งเสริมให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้ด้วยตนเอง สามารถเลือกเรียนตามความสนใจและความถนัดของตนเอง รวมถึงเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนการสอนและเกิดเครือข่ายความรู้ในยุคดิจิทัล เพื่อให้ผู้เรียนได้รับการจัดการศึกษาทั่วถึง และมีคุณภาพ โดยยึดผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ดังนั้นการเรียนการสอน หรืออบรมออนไลน์ จะช่วยลดช่องว่างในการเรียนรู้ เพราะบริบทและสภาพแวดล้อมของแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน การสำรวจฯในครั้งนี้จึงเป็นการเตรียมความพร้อมทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐาน ระบบการจัดการศึกษาออนไลน์ ระบบสื่อและเทคโนโลยี ระบบการวัดผลและประเมินผลในการพัฒนาผู้เรียนและผู้รับบริการตามกลุ่มเป้าหมายของ กศน. เพื่อให้เป็นระบบอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งการสำรวจความต้องการฯดังกล่าว จะสามารถสรุปผลการสำรวจฯ ให้แล้วเสร็จได้ภายในต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563...
"ตม.จว.ระนอง ยังเข้มจับมือ แพทย์ ตม.เฝ้าระวังนักท่องเที่ยวที่มาจากพื้นที่เสี่ยงหรือมีอาการน่าสงสัย!! เมื่อวันที่ (24 ม.ค.63) เวลา 12.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ. ไพรัช พุกเจริญ รอง ผบก. ตม.6, ว่าที่ พ.ต.อ.สมชาย จิตสงบ ผกก.ตม.จว. ระนอง และ พ.ต.ท.เนติ ขันบุญ รอง ผกก.ตม.จว. ระนอง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตม. ที่ประจำด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกแห่ง เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังนักท่องเที่ยวที่มาจากพื้นที่เสี่ยงหรือมีอาการน่าสงสัยจะติดเชื้อไวรัส Corona โดยให้ จนท.จัดเตรียมเจลอนามัยสำหรับทำความสะอาด รวมทั้งหน้ากากอนามัยเพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ อีกทั้งให้มีการตรวจสอบบัญชีผู้โดยสารและลูกเรือล่วงหน้า หากพบว่ามาจากพื้นที่เฝ้าระวังหรือเป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยง จะให้แพทย์ ตม. เข้าตรวจสอบคัดกรองในทันที ผกก.ตม.จว.ระนอง เปิดเผยว่า ผบช. สตม. มีความเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ได้แนะนำวิธีการสวมใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกวิธี ในส่วนบุคคลที่ต้องสัยว่าอาจติดเชื้อนั้น ด้านจังหวัดระนองยังไม่พบ ส่วนหนึ่งเพราะไม่มีเรือสำราญและเครื่องบิน นำนักท่องเที่ยวมาจากพื้นที่เสี่ยงโดยตรง แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังสั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดเช่นเดิม!! #ขอขอบคุณพ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง โฆษก สตม./รอง ผบก.ตม.1 เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!! ###############################
จ.ศรีสะเกษ ยิ่งใหญ่ตระการตางานเทศกาลศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 18 พร้อมทั้งมีการมอบโล่รางวัลบุคคลแห่งสันติภาพโลกแด่ ผวจ.ศรีสะเกษ มีศิลปิน 21 ชาตินำเอาศิลปวัฒนธรรมของชาติมาแสดงให้ชม เมื่อวันที่ 25 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วย นายวาด ปารานิน รอง ผวจ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดเทศกาลศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 18 ซึ่ง พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาและเจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมมรดกทางวัฒนธรรมสุรินทร์ มูลนิธิศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ สภาวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ และมูลนิธิยุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค ได้ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้น โดยตัวแทนของ 21 ชาติ ได้มอบโล่รางวัลบุคคลแห่งสันติภาพโลกแด่ ผวจ.ศรีสะเกษ มีการมอบของที่ระลึกและประกาศนียบัตรแด่ศิลปินนานาชาติและท้องถิ่น โดยมี นายประหยัด ถิลา...
"สตม." กำชับทุกด่านคัดกรองเข้ม สกัด "โคโรน่า"ลาม ย้ำ! จนท.จุดเสี่ยงสวมหน้ากากด้วย!! "สตม.ห่วงใยประเทศไทยและประชาชนชาวไทยและเทศ ประสานงานหน่วยงานข้างเคียงร่วมกันป้องกันสกัดกั้นโรคปอดสับเสบ ไวรัสสายพันธ์ใหม่ corona ที่หน้าด่านทางเข้าลงเครื่องที่สนามบินดอนเมืองและทุกๆสนามบินนานาชาติในไทยที่มีเที่ยวบินมาจากประเทศและเมืองเป้าหมายที่เสี่ยงที่มีเครื่องมาลงที่ประเทศไทย" สำนักงานตำรวจแห่งชาติและ​ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เข้มงวดกวดขันและทำการเฝ้าระวังไวรัส โคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่ทำให้เกิดปอดอักเสบ กำลังสร้างความหวั่นวิตกให้แก่ผู้คนทั่วโลก ซึ่งติดต่อได้อย่างรวดเร็วทางเดินหายใจและทางอากาศ ซึ่ง รัฐบาลมอบหมายให้ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ประสานงานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) , พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ. ตร.และพล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ชิงดวง ผบช. สตม. และ พล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ ผบก.ตม.2 ซึ่งรับผิดชอบท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองในส่วนของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้ เข้มงวดกวดขันในการตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่มาจากประเทศเป้าหมาย หรือสัญชาติเป้าหมาย โดยร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขหรือแพทย์ตรวจคนเข้าเมืองในการช่วยกันตรวจ และสกัดกั้นบุคคลที่อาจจะต้องสงสัยเพื่อตรวจสอบให้แน่ชัด ​วันนี้ 25 มกราคม...
พล.อ.ประวิตร’ ลงพื้นที่ภาคเหนือ ตรวจเยี่ยมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง ย้ำร่วมเป็นกำลังใจและแก้ปัญหาไปด้วยกัน พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำ รอง นรม. เปิดเผยว่า เมื่อ 25 ม.ค.63 : 0800 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม.และคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ จว.เชียงใหม่ เพื่อรับทราบสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ภาคเหนือและติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาภัยแล้งตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล โดยได้รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ภัยแล้งและแนวทางแก้ปัญหาในภาพรวม ณ สำนักงานชลประทานที่ 1 พื้นที่ และได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน ณ ประตูระบายน้ำท่าวังตาล และการขุดลอกสันดอนในลำน้ำปิง บริเวณพื้นที่ ต.ป่าแดด อ.เมือง จว.เชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนน้ำอุปโภค บริโภค การผลิตน้ำประปา และการเพิ่มประสิทธิภาพการส่งน้ำให้กับฝายต่างๆ รองรับพื้นที่กว่า 23,000 ไร่ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยบรรเทาปัญหาอุทกภัยในเขตเมือง ช่วงฤดูน้ำหลาก พล.อ.ประวิตร’ ได้กำชับขอให้หัวหน้าทุกส่วนราชการในพื้นที่ ต้องถือเป็นหน้าที่สำคัญ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากสถานการณ์ภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง และให้เร่งขับเคลื่อนแก้ปัญหาเร่งด่วนในลักษณะของการมีส่วนร่วมเป็นกำลังใจและสนับสนุนแก้ปัญหาไปด้วยกันด้วยความเข้าใจ พร้อมย้ำให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดทุกพื้นที่ และให้บริหารจัดการน้ำในเขตพื้นที่ชลประทานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ ต้องไม่ให้ทุกหมู่บ้านประสบปัญหากับการขาดแคลนน้ำอุปโภคและบริโภค ขณะเดียวกัน ขอให้มีแผนสำรองน้ำ...
กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ภาค 5 เก่งตรวจยึดยาบ้า1ล้าน7แสนเม็ด( ๑,๗๐๐,๐๐๐ ) ในพื้นที่ รอยต่อ อ.แม่จัน-อ.เมือง จว.เชียงราย * * เมื่อ ๒๔ ม.ค. ๖๓ ฉก.ม.๒ โดย ฉก.ทพ.๓๑ กกล.ผาเมือง จัดกำลังร่วมกับ จนท.ตร.กก.สส.๒ บก.สส.ภ.๕ ทำการลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ และตั้งจุดสกัด บริเวณพื้นที่รอยต่อ อ.แม่จัน - อ่างเก็บน้ำหนองบัว ต.บ้านดู่ อ.เมือง จว.ช.ร. ต่อมาเมื่อเวลา ๒๒๓๐ ได้ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยขับผ่านมา และ จนท.ได้แสดงตัวเพื่อทำการตรวจค้น รถยนต์คันดังกล่าว จากผลการตรวจค้น ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาจำนวน ๓ ราย ทราบชื่อ (ภายหลัง)ดังนี้ ๑) นายอภิรักษ์ หอมรส อายุ ๒๖ ปี บ้านเลขที่ ๗๙/๕ ม.๕...

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
overcast clouds
26.6 ° C
26.6 °
26.6 °
67 %
5.9kmh
100 %
เสาร์
27 °
อาทิตย์
36 °
จันทร์
35 °
อังคาร
33 °
พุธ
33 °

ได้รับความนิยม