"กรมสอบสวนคดีพิเศษเปิดโอกาสให้ประชาชนแจ้งเบาะแส ร้องเรียน ร้องทุกข์ รวมทั้งติดตามความคืบหน้าได้ทุกช่องทางสื่อสาร ย้ำ !!! ทุกเรื่องจะได้รับการพิจารณาและดำเนินการภายใต้กรอบอำนาจหน้าที่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือค่าธรรมเนียมในการดำเนินการใด ๆ !! วานนี้ (วันอังคารที่ 16 พ.ค.2566) กลุ่มประชาชนจำนวนกว่า 100 ราย ได้เดินทางมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ขอเข้าพบ พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อร้องเรียนร้องทุกข์ในเรื่องที่ได้รับความเดือดร้อนเสียหาย และให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษที่ปฏิบัติงานสืบสวนสอบสวนตามอำนาจหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นธรรม ทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นในกระบวนการทำงาน กรณีแรก สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ พร้อมด้วย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูจากทุกภูมิภาคซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากขบวนการลักลอบนำเนื้อหมูเข้ามาในราชอาณาจักร ได้ยื่นหนังสือต่อ พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และนายธานินทร์ เปรมปรีดิ์ ผู้อำนวยการกองคดีภาษีอากร เพื่อขอให้พิจารณารับกรณีดังกล่าวไว้สอบสวนเป็นคดีพิเศษ พร้อมทั้งให้ข้อมูลและพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องไว้ในเบื้องต้น ทั้งนี้ กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูให้ข้อมูลว่า เนื้อหมูเหล่านี้มีต้นทางมาจากต่างประเทศ เช่น บราซิล, อาร์เจนติน่า, เยอรมัน และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น โดยจะมีการนำเนื้อหมูเข้ามาในราชอาณาจักรผ่านด่านศุลกากรต่าง ๆ โดยสำแดงชนิดสินค้าอันเป็นเท็จเพื่อหลีกเลี่ยงภาษีศุลกากร ทำให้มีราคาต้นทุนถูกกว่าเนื้อหมูที่มีการเลี้ยงและจำหน่ายภายในประเทศเกือบครึ่งหนึ่ง ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงหมูในประเทศได้รับผลกระทบไม่สามารถจำหน่ายเนื้อหมูตามราคากลไกของตลาดได้ เป็นเหตุได้รับความเดือดร้อน รายได้ลดลงไปถึง 30...
"กอ.รมน.จว.ขอนแก่น ร่วมงานแถลงข่าวการจัดทำแผนการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำของ จว.ขอนแก่นแบบบูรณาการ !! วันที่ 16 พฤษภาคม 2566 เวลา 13.00 น.พ.อ.สุรพงษ์ ยอดอินทร์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดขอนแก่น มอบหมายให้ พ.อ.ณัฐพงศ์ กฤติธำรง หัวหน้าฝ่ายนโยบายแผน และ การข่าว กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น ร่วมงานแถลงข่าว การขับเคลื่อนเรื่องการจัดทำแผนการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำของจังหวัดขอนแก่น แบบบูรณาการเป็นวาระสำคัญของจังหวัด โดยได้กำหนดจัดพิธีเปิดโครงการก่อสร้างฝ่ายน้ำล้นบริเวณลำน้ำชี ณ บริเวณท่าสูบน้ำท่อหนองแดง บ้านท่านางแนว หมู่ 2 ตำบลท่านางแนว อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น และกำหนดจัดงานแถลงข่าวการขับเคลื่อนวาระจังหวัดขอนแก่น เรื่องการจัดทำแผนการบริหาร จัดการทรัพยากรน้ำของจังหวัดขอนแก่นแบบบูรณาการ ในวันอังคารที่ 16 พฤษภาคม 2566 เวลา 14.00 น.ณ บริเวณท่าสูบน้ำท่าหนองแตง บ้านท่อนางแนว หมู่ 2 ตำบลท่นางแนว อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น เพื่อให้การขับเคลื่อนวาระจังหวัดขอนแก่นในเรื่องดังกล่าวบรรลุวัตถุประสงค์ มีการบูรณาการความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน โดยมี นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธาน การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ...
#VOTE โหวตหมายเลข 8 ภคนันท์ แสงขำ ธนาศรม (ปูเป้) อายุ 52 ปี นางไทยแลนด์คนไหนจะได้เป็น Mrs. Popular คุณเท่านั้นเป็นผู้ตัดสิน ‼ เตรียมพบอัลบั้มภาพ เพื่อโหวตผู้เข้าประกวดได้ต่อจากโพสต์นี้ กติกาง่าย ๆ เพียงโหวตนางไทยแลนด์ที่คุณชื่นชอบ ผ่าน 2 ช่องทาง ดังนี้ ช่องทางที่ 1 “𝙁𝙖𝙘𝙚𝙗𝙤𝙤𝙠 𝙁𝙖𝙣𝙥𝙖𝙜𝙚” Mrs.Thailand, ERM Thailand โดยกด Like และ Share ช่องทางที่ 2 “𝙄𝙣𝙨𝙩𝙖𝙜𝙧𝙖𝙢” Mrs.Thailand, ERM Thailandโดยต้องกด Follow IG mrs_thailand, ermthai ก่อนหลังจากนั้นกด Like ที่รูปนางไทยแลนด์ที่คุณชื่นชอบ ก่อนโหวตในทุกช่องทางทุกท่านต้องกด Follow ก่อนเท่านั้นทางทีมงานจึงจะถือว่าการโหวตสมบูรณ์ เปิดโหวต 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 12.00 น. ปิดโหวต 14 พฤษภาคม 2566 เวลา 23:59 น. ✰✰✰✰✰✰✰✰✰✰✰✰✰✰✰✰✰ #MrsThailand2023...
"โค้งสุดท้าย “นายมงคล”ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 กทม.พรรคทางเลือกใหม่ เบอร์ 14 เดินตลาดนางเลิ้ง อ้อนพ่อค้า แม่ค้า ขอคะแนน ชี้ไม่หวั่นกระแสพรรคใหญ่ ชูนโยบายทำได้จริง !! วันที่ 12 พฤษภาคม 2566 นายมงคล เสมอภาพ ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 1 เบอร์ 14 พรรคทางเลือกใหม่ พื้นที่เขตรับผิดชอบ เขต 1 พระนคร ป้อมปราบ สัมพันธวงศ์ ดุสิต (ยกเว้นแขวงนครชัยศรี) นำทีมงานลงพื้นที่เดินเท้าตลาดนางเลิ้งขอคะแนนเสียงจากพ่อค้า แม่ค้าและพี่น้องประชาชนชาว กทม.ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น โดยนำนโยบายพรรค ที่ทำได้ ทำจริง ทำทันที มาแนะนำให้กับ พ่อค้า แม่ค้าพี่น้องประชาชนชาว กทม.ในตลาดนางเลิ้งได้ทราบ อาทิ เงินทุนเจ้าบ้าน 36,000 บาท ภายใน 36 วัน มีเงิน มีตังค์ ทุกครัวเรือน ยกระดับ Street Food วิถีชีวิต...
"ททท.จัดเต็ม “Workation Thailand 100 เดียวเที่ยวได้งาน”กระตุ้นเดินทางท่องเที่ยววันธรรมดา ด้วย Voucher ราคา 100 บาท !! เช้านี้ (11 พฤษภาคม 2566) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) พร้อมด้วย นายสุชีพ มีถม ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิต ไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคม โรงแรมไทย และนายวู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดัง งานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “Workation Thailand 100 เดียวเที่ยวได้งาน” ขานรับนโยบายส่งเสริมการ ทํางานนอกสถานที่ของภาครัฐ เพื่อส่งเสริมการตลาดและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางภายในประเทศและพักค้างคืนในวันธรรมดา โดยนําเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเท่ียวในราคาเพียง 100 บาท ผ่านเว็บไซต์ workationthailand.com เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยว Digital Nomad และ Remote Worker ณ โดม Gallery อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก กรุงเทพมหานคร ซึ่งแคมเปญดังกล่าว...
โค้งสุดท้าย ! ททท.เปิดอาชีพใหม่นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมรับของรางวัลกว่าล้านบาท !! การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าขับเคลื่อนปีแห่งการท่องเที่ยวไทย 2566 ผ่านการจัดทำโครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวไทย พร้อมด้วยกิจกรรมสุดว้าว เชิญชวนคนไทยร่วมสนุกเพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดี ได้ออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทยไปกับปฏิทินท่องเที่ยวททท.มูลค่ารวมกว่าล้านบาท ในกิจกรรม รับสมัครงาน “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” โดยกิจกรรม รับสมัครงาน“นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย”เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งมุ่งเน้นถึงการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทยในช่วงนอกฤดูกาล เพื่อออกไปสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ในช่วงเวลาที่แตกต่าง สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ททท.เปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวได้ส่งผลงานการจัดทำคอนเทนต์ด้านการท่องเที่ยวมายังช่องทางการรับสมัครของโครงการ โดยททท.จะเป็นผู้คัดเลือกผู้ชนะ 1 ท่าน ซึ่งพิจารณาตามเกณฑ์ของคณะกรรมการ และผู้สมัครที่ได้รับคัดเลือกเป็นผู้ชนะจะได้ร่วมงานกับททท.ในตำแหน่ง “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย”พร้อมรับเงินรางวัลสนับสนุนในการท่องเที่ยวและของรางวัลมูลค่ากว่าล้านบาท ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะต้องออกเดินทางท่องเที่ยวตามปฏิทินท่องเที่ยวของททท.และจะต้องสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวไทยในปฏิทินท่องเที่ยวตลอดปี 2566 ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวสามารถเข้าชมรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ www.tourismthailand.org/amazingthailand365 โดยจะเปิดรับสมัครนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2566 ถึง 14 พฤษภาคม 2566 และประกาศผลภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 โดย ททท.คาดหวังว่า กิจกรรมรับสมัครงาน “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” จะเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวไทยใหม่ ๆ และช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่นักท่องเที่ยวต่อไป ///////////////////////////
"ปักหมุดเช็คอิน กินของอร่อย "ครัวคุณต๋อยยกทัพ"บุก เซ็นทรัล เวสต์เกต” 7 วันเต็มอิ่ม เริ่มวันนี้9 ถึง 15 พ.ค.66 !! ยกทัพร้านอาหารดังทั่วประเทศ มาตั้งล้นลานกิจกรรมชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวสท์เกตแต่ละร้านเด็ดครบรส…พิถีพิถันเมนูอร่อย ในกิจกรรม "ครัวคุณต๋อยยกทัพ บุก เซ็นทรัล เวสต์เกต" ซึ่งจะจัดเพียง 7 วันเต็มอิ่ม เริ่มวันที่ 9 ถึง 15 พ.ค.66 นี้ ถือว่าเป็นการกลับเข้ากรุงอีกครั้ง!! ตามเสียงเรียกร้อง “ครัวคุณต๋อยยกทัพ บุก เซ็นทรัล เวสต์เกต”ตอกย้ำความอร่อย 3 ปีซ้อน โดยรวมร้านเด็ดตัวแม่ ระดับมืออาชีพกว่า 90 ร้านค้า ผนึกกำลังความอร่อย ปรุงสดวันต่อวัน พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณ เมนู อาทิ ขาหมูกรอบบายเชฟเดย์, ศรีจันทร์ซีฟู้ดจ์,เซียนซอสหมี่,ซ้งเสรีทอง,หนึ่งสตรีทฟู้ดจ์,ลูกหยีอันดามัน ฯลฯ พบกับโซนเด็ด ห้ามพลาด!!! “ครัวคุณต๋อย Selected” คัดสรรร้านอร่อย เมนูไฮไลท์ คุณภาพเยี่ยม ให้คุณได้ช้อปซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอน ภายในงานยังมีกิจกรรมให้สายกินร่วมสนุกอีกมากมาย เช่นสาธิตการทำอาหารจากร้านเด็ด ร้านดัง,กิจกรรม “แฟนคลับครัวคุณต๋อย ตอบได้ให้เลย”...
"ปลัด วธ.เปิดงานสมโภชปราสาทสายรุ้ง หรือพระธาตุศรีบึงบูรพ์ จ.ศรีสะเกษ !! นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เป็นประธานเปิดงานบูชาพระพุทธชินราช สมโภชปราสาทสายรุ้ง (พระธาตุศรีบึงบูรพ์) ที่วัดศรีบึงบูรพ์ อ.บึงบูรพ์ จ.ศรีสะเกษ โดยมี นายนพ พงษ์ผลาดิสัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นายประหยัด ถิลา วัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นายวิสูตร ดวงสิมา วัฒนธรรมจังหวัดอำนาจเจริญ นายเสกสรร สุขคุณ นายอำเภอบึงบูรพ์ และพลอากาศโท ทวีศักดิ์ เผ่าวิจารณ์ร่วมในพิธี ฯ นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัด วธ.กล่าวว่า "วัดเป็นศูนย์กลางรวมจิตใจของคนไทย ในเรื่องของความเลื่อมใสและศรัทธา โดยเฉพาะวัดศรีบึงบูรพ์แห่งนี้ นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความเลื่อมใสศรัทธาของชาวบ้านที่พากันสร้างวัดได้อย่างงดงาม และยังพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้คนได้มาเที่ยวชมความงดงาม ทั้งยังให้ชาวบ้านได้มีรายได้เพิ่มขึ้น เพราะวัดศรีบึงบูรพ์ ติดลำน้ำห้วยทับทัน มีการล่องแพ ชมธรรมชาติริมฝั่งน้ำ ซึ่งเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก และเป็นหนึ่งในนโยบายของ วธ." สำหรับ ปราสาทสายรุ้งหรือพระธาตุศรีบึงบูรพ์ เป็นพุทธสถานในดินแดนอีสานใต้ โดย พระคุณเจ้าจันทสาโร ภิกขุ (หลวงปู่ศรี ศรีนนท์)เป็นผู้นำการก่อสร้าง และมี พลอากาศโททวีศักดิ์...
"กอ.รมน.จว.เพชรบุรี ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชุมเข้มวางมาตรการและแนวทางการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวบริเวณหาดเจ้าสำราญ ช่วงวันหยุดยาว !! 👇ชมคลิป👇 https://youtu.be/Ui6oT5gab_Y วันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566 เวลา 14.00 น.นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี / ผอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่หาดเจ้าสำราญ ประชุมสั่งการกำหนดมาตรการและแนวทางการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวโดยเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน. จังหวัดเพชรบุรี (ท.) รอง ผอ.ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์แห่งชาติทางทะเล (ศรชล) ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดฯ ,ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฯ,นายอำเภอเมือง ฯ, สนง.ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 3,นายกเทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญ และกำนันตำบลหาดเจ้าสำราญ กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกนายที่รับผิดชอบพื้นที่ โดยในช่วงวันหยุดยาวสัปดาห์นี้ (4 - 7 พ.ค. 66) คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก จึงมอบนโยบายให้ทุกภาคส่วนระดมสรรพกำลังเพื่อป้องกันอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิตโดยจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ประชาสัมพันธ์เวลาน้ำขึ้น จุดเสี่ยงที่เป็นอันตราย กำหนดเวลาลงเล่นน้ำทะเล เด็ดขาด เพื่อเป็นการรักษาภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยวหาดเจ้าสำราญ เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ทุกนายให้ดูแลพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาเที่ยว "เพชรบุรีสุขใจ ปลอดภัยไร้กังวล” ////////////////////////////
"กอ.รมน.จ.เพชรบุรีบูรณาการร่วมกับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ ปชส.มาตรการและแนวทางการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดเจ้าสำราญ !! วันที่ 2 พ.ค.2566 พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี มอบหมายให้ พ.อ.สนอง ธัญญานนท์ หน.กลุ่มงานกิจการมวลชน ฯ กอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่ร่วมกับ ปภ. จังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญ เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ มาตรการและแนวทางการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดเจ้าสำราญ ทั้งนี้ได้เน้นย้ำ มาตรการรักษาความปลอดภัย ฯของผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี/ผอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี โดยได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการ /////////////////////////

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
broken clouds
37.3 ° C
37.3 °
37.3 °
40 %
3.6kmh
80 %
พฤหัส
36 °
ศุกร์
38 °
เสาร์
38 °
อาทิตย์
37 °
จันทร์
38 °

ได้รับความนิยม