"สช.เพิ่มช่องทางให้ผู้ปกครองตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือ 2,000 บาท ผ่าน Application สช. On mobile !! วันที่10 สิงหาคม 2564 นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.)กล่าวถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการให้ความช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาให้แก่ผู้ปกครองในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของกระทรวงศึกษาธิการสำหรับนักเรียนในระบบการศึกษาไทยภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 โดยให้การสนับสนุนค่าใช้จ่าย เพื่อลดภาระให้แก่ผู้ปกครองในอัตรา 2,000 บาทต่อนักเรียน 1 คนนั้น โดยขณะนี้นั้น สช.ได้แจ้งให้โรงเรียนเอกชน ได้สำรวจโรงเรียนเอกชนในระบบที่มีชื่อนักเรียนซ้ำซ้อนให้เข้าไปยืนยันในระบบ regis โดยด่วนแล้วเพื่อยืนยันตัวตนนักเรียน เลขาธิการ กช.กล่าวเพิ่มเติมว่า ทาง สช.ได้อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ปกครองโดยเพิ่มช่องทางให้สามารถตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือดังกล่าว ผ่าน Application สช. On mobile ได้แล้ววันนี้ ว่าลูกตนมีสิทธิ์หรือไม่ ตกหล่นหรือเปล่า สำหรับนักเรียนไทย ตรวจสอบโดยใช้เลขประจำตัวประชาชน ส่วนนักเรียนต่างชาติหรือนักเรียนที่ไม่มีหลักฐานทางทะเบียน สามารถตรวจสอบได้โดยใช้รหัส G-Code ที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนด โดยสามารถขอทราบรหัส G-Code ได้ที่โรงเรียนที่ตนศึกษาอยู่ และสามารถดาวน์โหลด Application สช. On mobile ได้ที่...
"โอ๊ต มณีรัตน์​ ศรี​วิบูลย์ CEO สาวเก่ง ผจก.ฝ่ายการตลาด สะหวันรีสอร์ท สปป.ลาว พลิกบทบาทจากนักธุรกิจสาว ก้าวเข้ามาในบทบาทนักแสดงของค่ายมหามงคลฟิลม์สตูดิโอ !! โอ๊ต มณีรัตน์​ ศรี​วิบูลย์ CEO สาวเก่ง และยังเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาด สะหวันรีสอร์ท สปป.ลาว กับการพลิกบทบาทนักธุรกิจสาว กับการก้าวเข้ามาในบทบาทนักแสดงของค่ายมหามงคลฟิลม์สตูดิโอ ในบทคุณท้าววิมาลา ผู้ช่วยห้องเครื่องหลวง ในละคร"สูตรลับฉบับวังนาคี"ที่เพิ่งปิดกล้องกันไปเมื่อ 11 ก. ค ที่ผ่านมา ที่วัดบางหัวเสือ จังหวัดสมุทรปราการ สำหรับละคร"สูตรลับฉบับวังนาคี"เป็นละครสร้างสรรค์ที่ได้นำเอาภูมิปัญญาของคนไทย และคนลาว ที่นำเอาสมุนไพรต่างๆนำมาปรุงเป็น ยารักษาโรค และ นำมาประกอบอาหารสะท้อนให้เห็นวิถีชาวบ้าน และตำราสมุนไพรต่างๆที่มีประโยชน์ถ่ายทอดและบอกต่อคนรุ่นหลัง ให้เห็นถึงประโยชน์และคุณค่าของสมุนไพรไทย อาทิ ฟ้าทะลายโจร กระชาย ตรีผลา ขิงข่าตะไคร้ใบมะกรูด ใบเตยหอม และสารพัดมากมายที่มีคุณค่า คุณโอ๊ต มณีรัตน์ ยังได้ฝากผลงานละครเรื่อง"สูตรลับฉบับวังนาคี"ที่จะออนแอร์ในวันที่ 26-27-28 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.15 -16.45 น.เป็นต้นไปทาง ช่อง9 MCOT HD30 ..และโอ๊ตขอขอบคุณ คุณณรามิล วิชณุซัน คุ้มรักษ์...
"ตร.เตือน ให้ตรวจสอบก่อนรับเพื่อนในโลกออนไลน์ หากเป็นบัญชีอวตาร อาจเป็นภัยกับตัวเองได้!! เมื่อวันที่ 13 ก.ค.2564 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ปัจจุบันพี่น้องประชาชนเข้าถึงสื่อสังคมออนไลน์ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะแพลตฟอร์มที่เป็นที่นิยม เช่น เฟซบุ๊ก ไลน์ ไอจี ทวิตเตอร์ เป็นต้น จึงมีการกดรับเพื่อนในโลกออนไลน์ มาเป็นเพื่อนในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งหลายๆท่านไม่มีการคัดกรองบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ที่มาขอแอด หรือ ขอเป็นเพื่อน ทำให้มีบุคคลที่ไม่หวังดี ใช้บัญชีอวตาร(Avatar) ในลักษณะที่เป็นบัญชีไร้ตัวตน อาจใช้รูปผู้อื่น ชื่อผู้อื่น ชื่อที่ไม่ใช่ชื่อคนทั่วไป เป็นคำกลอน หรือ ใช้รูปการ์ตูน รูปสิ่งของ หรือ ภาพวิวทิวทัศน์ ฯลฯ มาขอเป็นเพื่อนในโลกออนไลน์ ซึ่งหากเรารับบัญชีเหล่านี้เป็นเพื่อนในโลกออนไลน์ เราก็จะถูก”ส่อง”หรือติดตามพฤติกรรม ทัศนคติที่เราโพสต์ สถานที่ที่เราไป หรือแม้กระทั่งบ้านที่พักอาศัย สมาชิกในครอบครัว กิจวัตรประจำวัน ฯลฯ ซึ่งมีความเสี่ยงที่ถูกประทุษร้ายทั้งในโลกออนไลน์และโลกความเป็นจริง เช่น ถูกเข้าถึงข้อมูลของเราโดยมิชอบ(Hack) , การหลอกลวงฉ้อโกงในรูปแบบต่างๆ (Fraud,Romance Scam,Email Scam), การแชร์ข่าวหรือข้อมูลปลอม(Fake News),นำภาพหรือชื่อเราไปเปิดบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ปลอม...
"ฮือฮา ! คลิปไอเดียสร้างหุ่นยนต์ครูสื่อการสอนรองรับยุคเทคโนโลยี สะท้อนคนไทยให้เห็นอาชีพในโลกปัญญาประดิษฐ์ AI สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทยยุคเรียนออนไลน์!! เห็นอาชีพใหม่ๆในอนาคต!! อีกด้านการศึกษาไทย ศธจ.สุรินทร์ ทุ่มเทหาวิธีสร้างรูปแบบการเรียนการสอนโดย ใช้เทคโนโลยีเป็นหลัก คิดค้นการวิจัยทดลองสร้างหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์ “ครู AI” ให้นักเรียน นักศึกษา ครู และบุคลากรทางการศึกษารวมถึงคนไทย ได้สัมผัสและสื่อสารกับปัญญาประดิษฐ์เสมือนมนุษย์ โดยนำเสนอผ่านคลิปวีดีโอที่จัดทำขึ้นเพื่อสะท้อนความหลากหลายในอาชีพทั่วโลกที่มาจากเทคโนโลยี AI การวิจัยฯ หุ่นยนต์ครู ที่มีชื่อว่า EDU (Miss Education) เป็นสื่อในการสร้างแรงบันดาลใจที่ว่า “เด็กไทย ไม่แพ้ชาติ ใดในโลก” และที่สำคัญให้เด็กไทยเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ คิดค้นสร้างนวัตกรรมหุ่นยนต์หรือ เครื่องจักร AI รูปแบบอื่นๆ เช่น ทางการแพทย์ การทหาร คมนาคมขนส่ง ธุรกิจ อุตสาหกรรม การบริการ ฯลฯ สู่การอำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์โลก หาความฝันในอาชีพรูปแบบใหม่ๆ และเกิดแรงบันดาลใจให้อยากเรียนรู้ คิดตาม เกิดความสร้างสรรค์ ให้ผู้ปกครองเชื่อมั่นในหนทางสู่การมีอาชีพของบุตรหลานในอนาคตและเชื่อมั่นในภาคการศึกษามากยิ่งขึ้น ในคลิปวิดีโอ ดร.สัมนาการณ์ บุญเรือง ยังได้พูดถึงการตั้ง “ศูนย์ AI Thailand” ว่าทักษะ AI จะทำให้ “เด็กไทยเรียนจบไปมีงานทำ”...
"สามารถ เตือน!!ระวังแชร์ออนไลน์แฝงในโซเชียล!! นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่ประชาชนส่วนใหญ่ต้องเผชิญการดำเนินชีวิตแบบ New Normal รวมไปถึง การทำงานที่บ้าน (Work From Home) ซึ่งต้องใช้การติดต่อประสานงานผ่านสื่อสังคมออนไลน์ จึงทำให้มีโอกาสตกเป็นเหยื่อแชร์ออนไลน์ที่ระบาดหนักในทุก ๆ วัน ล่าสุด มีผู้เสียหายจาก อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กว่า 30 คน ถูกหลอกลวงให้ออมเงินกับแชร์ออนไลน์ไปแล้วกว่า 10 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ มีการหลอกลวงในลักษณะที่คล้ายคลึงกันในจังหวัดชัยภูมิมีผู้เสียหายมากกว่า 100 คน ที่ผ่านมาตนได้แจ้งเตือนประชาชนผ่านสื่อต่าง ๆ มาโดยตลอดว่า แชร์ลูกโซ่ เปรียบเสมือนมะเร็งร้าย กร่อนทำลายระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศชาติ อย่าได้หลงเชื่อและเข้าไปลงทุนกับแชร์ออนไลน์เป็นเด็ดขาด เพราะในระยะแรก ผู้เสียหายจะได้รับเงินตอบแทนจากเงินลงทุนเป็นที่น่าพอใจมาก จนติดกับดักแล้วทุ่มเททรัพย์สินเงินทองไปกับการลงทุนที่สูงขึ้น แต่เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่งก็จะสูญเสียเงินทั้งหมด เพราะท้าวแชร์ปิดบ้านหนีไป เมื่อครั้งที่ผมได้มีโอกาสทำงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ได้ยื่นขอเสนอแก้ไขกฎหมายทั้งตัวบทกฎหมาย การติดตามทรัพย์สินมาคืนให้ผู้เสียหาย บทลงโทษผู้กระทำความผิด และการคุ้มครองผู้เสียหาย ให้สอดคล้องกับสภาวการณ์ในปัจจุบัน เพราะกฎหมายที่ล้าหลัง ทำให้อาชญากรไม่เกรงกลัว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมความคิดเห็นของกระทรวงยุติธรรมแล้ว นอกจากนี้ ยังได้ร่วมหารือกับ TDRI ในการหาแนวทางการแก้ปัญหานี้ ซึ่งต้องยอมรับว่า ปัญหาการแพร่ระบาดของแชร์ออนไลน์ส่วนหนึ่งเกิดจาก ผู้เสียหายบางส่วนไม่ติดตามคดีของตนเองเท่าที่ควร เพราะคิดว่า...
"ตร.เตือนระวังโดนแอปพลิเคชั่นเงินกู้เรียกดอกเบี้ยสุดโหด แถมขู่ฆ่าหรือหลอกให้ถ่ายคลิปเปลือย แลกหนี้!! เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2564 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาด้านการเงิน โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 อาจคิดใช้บริการแอปพลิเคชั่นเงินกู้ ที่พยายามเข้าถึงประชาชนในหลายช่องทาง ทั้งการส่งข้อความสั้น (SMS) พร้อมลิงก์ เพื่อชักชวนผ่านเว็บไซต์หรือสื่อสังคมออนไลน์ในหลายแพลตฟอร์ม โดยอ้างว่าไม่ต้องมีคนค้ำประกัน กู้ง่าย ได้ไว ไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่ต้องมีเอกสาร รับเงินสดทันที สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อยากจะเตือนพี่น้องประชาชนถึงภัยที่มากับแอปพลิเคชันเงินกู้เหล่านี้ โดยที่ปรากฎชัดเจนจะมีอยู่ 3 ลักษณะ ได้แก่ 1.การขูดรีดดอกเบี้ยที่มากเกินกว่ากฎหมายกำหนด โดยจะหักเงินจากวงเงินที่ขอกู้ทันที เช่น หากตกลงกู้ 6,000 บาท จะโอนมาให้ผู้ขอกู้เพียง 3,600 บาท โดยอ้างว่าเงินที่หัก 2,400 บาท คือดอกเบี้ยต้องหักเงินทันที เมื่อผู้กู้เห็นว่าถูกเรียกดอกเบี้ยมากเกินไป จะขอยกเลิกการกู้เงิน ทางแอปพลิเคชันกู้เงินจะไม่ยอม อีกทั้งยังบอกให้ผู้กู้ใข้เงินต้นคืนให้ได้ภายใน 5 วัน 2.หากผู้กู้ผิดสัญญาไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่าเงินกู้ทันตามเวลาที่กำหนด จะมีการโทรข่มขู่ ผู้กู้ หรือ โทรไปทวงถามกับเพื่อนของผู้กู้ในลักษณะประจาน หรืออ้างว่าเพื่อนของผู้กู้ไปค้ำประกันเงินกู้ให้ผู้กู้ ทั้งๆ ที่เพื่อนผู้กู้ไม่ทราบเรื่องราวแต่อย่างใด แต่เหตุที่แอปพลิเคชันสามารถทราบหมายเลขโทรศัพท์ของเพื่อนผู้กู้ได้เป็นเพราะ เมื่อผู้กู้สมัครกู้เงินผ่านแอปพลิเคชัน แอปพลิเคชันเงินกู้จะสามารถเข้าถึงรายการบัญชีผู้ติดต่อ...
“บิ๊กโจ๊ก”เผยผลโพลสำรวจความหวาดกลัวภัยอาชญากรรมของชาวบ้าน จากการกรอกข้อมูลกว่า2แสนราย จาก 1.4 พันโรงพัก ชี้ กลัวทำร้ายร่างกาย ถูกลักทรัพย์ และถูกหลอกจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ส่วนความพอใจในการใช้บริการบนโรงพัก ผ่านเกณฑ์ 79% แค่ปริ่มๆ เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 25 มิ.ย.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ9) กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินการสำรวจความหวาดกลัวภัยอาชญากรรมของประชาชนและความเชื่อมั่นของประชาชนต่อการทำงานของตำรวจ ผ่านพีเพิลโพล ประจำเดือน มิ.ย.ว่า ที่ผ่านมาสำนักงานยุทธ์ศาสตร์ ตร.มีการเก็บข้อมูลเป็นประจำทุกปี วิเคราะห์ข้อมูล รวบรวมสถิติต่างๆ เพื่อเป็นตัวชี้วัดของ ตร.ซึ่งจะสอดรับกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ต่อมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีแนวคิดในการที่จะดูสถิติ ดูการทำงานของตำรวจแบบเรียลไทม์ได้ริเริ่มทำพีเพิลโพล มีเปลี่ยนแปลงรูปแบบจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบกูเกิ้ลฟอร์ม เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน เป็นเดือนแรก และประเมินผลทุกสิ้นเดือนพบว่าในเดือนนี้มีประชาชนช่วงอายุ 20-40 ปี กรอกข้อมูลเข้ามากว่า 2 แสนกว่าราย จากสถานีตำรวจ 1,484 แห่ง ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ เพราะที่ผ่านมาในหนึ่งปีมีการจัดเก็บตัวอย่างเพียง 1-2 พันราย แต่ตอนนี้เมื่อใช้ข้อมูลที่ทันสมัย ใช้เครื่องมือกูเกิ้ลฟอร์ม ประชาชนจะกรอกง่าย อยู่บ้านก็กรอกได้ สำหรับข้อมูลผลสำรวจที่ในหัวข้อความหวาดกลัวภัยอาชญากรรมต่อชีวิต...
“ศธจ.สุรินทร์ พลิกโฉมการศึกษาไทย มุ่งเน้นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ AI เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การสร้างอาชีพสร้างรายได้ ของเด็กไทยในอนาคต” ตามที่ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รมต.ศธ.มีนโยบายการขับเคลื่อนการศึกษาโดยมุ่งเน้นกับการพัฒนามนุษย์ในศตวรรษที่ 21 จากผลการประชุมของสภารัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ SEAMEO Congress 2021 เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้ให้ความสำคัญของ“เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI : Artificial Intelligence)” จะมาใช้แทนการทำงานของมนุษย์เพื่อให้โลกดำรงอยู่ได้อย่างยาวนานและมีความยั่งยืน ซึ่งสมาชิกกลุ่มประเทศซีมีโอต้องร่วมมือกันในการสำรวจทิศทางและนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และนโยบายของ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศธ.ได้ส่งเสริม “Coding for AII” การศึกษาทุกภาคส่วนทั้งอุปกรณ์และให้บุคลากรที่มีความเชี่ยว ชาญจาก สสวท.จัดอบรมให้กับครูวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่สนใจ โดยกิจกรรม Coding ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องส่งเสริมภาคการศึกษากับเศรษฐกิจของประเทศให้พัฒนาสู่ Super AI ฝีมือคนไทย รวมทั้งนโยบายของ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศธ.  ที่มุ่งเน้นการสร้างงานสร้างอาชีพ ส่งเสริมการจัดการศึกษานอกระบบที่ยั่งยืนด้วยการพัฒนาเครื่องมือเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับสังคมผู้สูงอายุและคนพิการให้ใช้ชีวิตบนพื้นฐานความเท่าเทียมในทุกด้านผ่านมุมมองปัญญาประดิษฐ์ AI คือเครื่องมือที่ต้องนำมาปรับใช้พัฒนาต่อยอดสร้างความยั่งยืนให้กับประเทศ ดร.สัมนาการณ์ บุญเรือง ศธจ.สุรินทร์ กล่าวต่อว่า มุมมองของผม ในขณะที่ทั่วโลกทุกภาคส่วนกำลังเผชิญวิกฤตการณ์การชะลอตัวจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ผมและทีมงานไม่หยุดนิ่งได้ใช้วิกฤตนี้ให้เป็นโอกาส ในการวิจัยทดลองสร้างหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์ “ครู EDU”คาดหวังให้หุ่นยนต์เป็นสื่อในการสร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้นให้เด็กไทยสนใจเรียนรู้ทักษะที่จำเป็นในการพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ AI ให้เกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์คิดค้นสร้างนวัตกรรมหุ่นยนต์หรือเครื่องจักร AI...
"เลขาธิการ กช. ร่วมกับ 9 หน่วยงานพันธมิตรลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาออนไลน์ก้าวสู่ปีที่ 2 !! วันนี้ (24 มิถุนายน 2564) เวลา 10.30 น.ดร.อรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาออนไลน์ เพื่อใช้ในการเรียนการสอนกับศูนย์การเรียนรู้ด้วยระบบดิจิทัล สช.ร่วมกับผู้แทนหน่วยงานพันธมิตร 9 หน่วยงาน ได้แก่ บริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด โรงเรียนทิวไผ่งามและเบรนคลาวด์ เลิร์นนิ่ง บริษัท จับจ่าย คอร์ปอเรชั่น จำกัด โรงเรียนสอนภาษาโค้ชชิ่ง อิงลิช บริษัท อีพีพลัส เลิร์นนิ่ง จำกัด บริษัท แมทช์ เฮ้าส์ จำกัด บริษัท สำนักพิมพ์วัฒนาพานิช จำกัด และบริษัท ทาเลนท์ ดีเทคทีฟ จำกัด ณ ห้องประชุมวิเวก ปางพุฒิพงศ์ ชั้น...
“โอกาสครบรอบ 120 ปี รร.นรต.”จัดทำภาพวาดสีน้ำ ของ พ.ต.ท.พีระศิลป์ ประสานทอง ศิลปินคนดัง จำหน่ายเป็นที่ระลึก!! เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รอง ผบ.ตร.(บร.)  เปิดเผยว่าเนื่องในโอกาส ครบรอบ 120 ปี รร.นรต.จึงได้จัดทำของที่ระลึก ภาพพิมพ์สีน้ำ วาดโดย พ.ต.ท.พีระศิลป์ ประสานทอง และบุคลากรของ รร.นรต.เป็นภาพวาดสถานที่และกิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของ รร.นรต.พิมพ์ลงบนผ้าใบแคนวาส คุณภาพสูงเหมาะสำหรับประดับบ้านพักหรือห้องทำงาน หรือเป็นของที่ระลึกอันทรงคุณค่า จัดจำหน่าย ในรูปแบบ Made to order ผลิตตามการสั่งซื้อเท่านั้นรายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่าย จะนำเข้าเป็นกองทุนสำหรับสนับสนุนการเรียนการสอน สวัสดิการข้าราชการตำรวจและครอบครัว และกิจกรรมต่างๆของ รร.นรต.ซึ่ง สามารถสั่งซื้อผ่านทาง http://rpca-store.lnwshop.com/ ###############################

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
few clouds
23.9 ° C
23.9 °
23.9 °
47 %
0.7kmh
11 %
อังคาร
24 °
พุธ
34 °
พฤหัส
35 °
ศุกร์
36 °
เสาร์
36 °

ได้รับความนิยม