สภาพการจราจรประจวบปริมาณรถลงใต้เริ่มหนาแน่น และมีรถติดแน่นยาว 10 กิโลเมตร ช่วงอำเภอทับสะแก สาเหตุจากการก่อสร้างปรับปรุงถนน






**เวลาประมาณ 10.00 น.วันที่ 12 เมษายน 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศสภาพการจราจรบนถนนเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ฝั่งขาล่องใต้ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 309 สี่แยกไฟแดง เขตพื้นที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เริ่มมีปริมาณรถที่สัญจรมุ่งหน้าลง 14 จังหวัดภาคใต้เริ่มมีจำนวนปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ แต่ยังสามารถวิ่งได้คล่องตัว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์คอยควบคุมสัญญาณไฟหากมีรถติดสะสมมาก ในขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ได้นั่งรถยนต์ตรวจสภาพการจราจรเพื่อดูเส้นทางแนวระบายรถ หากมีการติดสะสมในพื้นที่อำเภอเมืองประจวบ แต่ปรากฏว่าในพื้นที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์รถสามารถวิ่งได้คล่องตัว แต่จะไปติดสะสมเป็นทางยาวประมาณ 10 กิโลเมตร ช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 326 หน้าค่ายพระมงกุฎเกล้า กก.ตชด.14 ตำบลห้วยทราย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปจนถึงหลักกิโลเมตรที่ 336 พื้นที่ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก เนื่องจากช่วงระหว่างนี้มีการปรับปรุงก่อสร้างพื้นผิวการจราจร โดยจะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยาง คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและให้คำแนะนำในการใช้เส้นทางเบี่ยงเลี่ยงถนนสายหลัก โดยแนะนำให้ไปใช้ถนนสายรองเรียบฝั่งทะเลเพื่อเป็นการระบายรถที่ติดสะสมบนเส้นทางถนนเพชรเกษมสายหลัก จึงอยากแนะนำให้ประชาชนที่เจอสภาพการจราจรที่แออัดมากๆ หากต้องการหลบเลี่ยงความแออัดให้ใช้ application ระบบ gps แนะนำเส้นทาง เพื่อเลี่ยงไปใช้ถนนสายรองแทนแล้วจะไม่หลงทาง
เขตของอำเภอบางสะพานจะมีรถเริ่มสะสมมากขาล่องใต้บริเวณหลักกิโลที่ 396 มีการก่อสร้างทำถนนบ้านธรรมรัตน์จะมีรถสะสมหนาแน่นยาวหลายกิโลซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยโบกรถให้เป็นระยะระยะและมีป้ายแจ้งเตือนเรื่องการก่อสร้างให้เห็นใครที่ผ่านเส้นนี้ทั้งขาขึ้นและขาล่องใต้ให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่รถเพื่อความปลอดภัยถึงจุดหมาย
*ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงานจากจังหวัดประจวบ โทร.089-664-5534**
พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์…..รายงาน
โทร 064-364-1644
Share this content: