







ลำปาง-คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดลำปาง ออกตรวจร้านจำหน่ายเครื่องเล่นฉีดน้ำ ช่วงเทศกาลสงกรานต์
เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 10 เม.ย.2568 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง บูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ ได้แก่ สำนักงานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดลำปาง อัยการจังหวัดลำปาง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำปาง สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจสอบและให้คำแนะนำผู้ประกอบการจำหน่ายเครื่องเล่นฉีดน้ำในพื้นที่อำเภอเมืองลำปาง
การตรวจสอบครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการจำหน่ายเครื่องเล่นฉีดน้ำที่มีลักษณะเป็นกระบอกสูบและใช้แรงอัดกระแทกน้ำในกระบอกสูบโดยตรง ซึ่งจัดเป็นสินค้าต้องห้ามตามคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ที่ 4/2550 เนื่องจากอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค
คณะทำงานได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งให้ข้อมูลเกี่ยวกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างปลอดภัยและถูกต้อง โดยผู้ประกอบการในพื้นที่ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และพร้อมดำเนินการตามข้อกำหนดอย่างเต็มที่ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนและผู้ประกอบการร่วมกันดูแลความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้เป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ปราศจากอันตรายจากเครื่องเล่นที่ไม่เหมาะสม.
วินัย/ลำปาง รายงาน Cr. ส.ปสจ.ลำปาง
Share this content: