




สตูล ทกจ.เปิดตันหยงโปเป็นห้องรับแขกจัดตกปลาหน้าบ้าน “ตันหยงโปฟิชชิ่ง 2025”
สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจ.สตูลร่วมกับจ.สตูลและอบต.ตันหยงโป ร่วมกันจัดกิจกรรมแข่งขันตกปลา Tanyongpo Fishing 2025 โดยใช้พื้นที่ต.ตันหยงโป จัดกิจกรรมที่มุ่งเน้นการเพิ่มรายได้ พัฒนาคุณภาพชีวิตกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยใช้ต.ตันหยงโปที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูง รวมทั้งอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อและราคาถูกเปรียบเสมือนเป็นห้องรับแขกที่ใช้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง โดยนำกีฬาตกปลาเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว
ที่ร้าน The Sea ต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล นายธนพัฒน์ เด่นบุรณะ หัวหน้าสำนักงานจ.สตูล เป็นประธานในการแถลงข่าวเตรียมจัดการแข่งขันตกปลา Tanyongpo Fishing 2025 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในจ.สตูล ผ่านกิจกรรมกีฬาและการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยมีน.ส.ภัชกุล ตรีพันธ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจ.สตูล นายเสนีย์ เหมนะ รองปลัดอบต.ตันหยงโป นายอาเล็น ระสุโส๊ะ ประธานสภาการท่องเที่ยวอบจ.สตูล พร้อมด้วยสื่อมวลชน และประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยการแข่งขันตกปลา“ตันหยงโปฟิชชิ่ง 2025” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 20 เม.ย. 68 ณ ลานกิจกรรม ต.ตันหยงโป อ.เมืองสตูล
น.ส.ภัชกุล ตรีพันธ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจ.สตูล กล่าวว่ากิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและยกระดับการท่องเที่ยวของจ.สตูล โดยใช้กิจกรรมกีฬาและนันทนาการเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทั้งบนฝั่งและทางทะเลโดยเฉพาะต.ตันหยงโปถือเป็นแหล่งอาหารทะเลของจ.สตูล ซึ่งเป็นทรัพยากรที่สด สะอาด และตัวที่ทำให้อาหารทะเลสมบูรณ์คือป่าชายเลนที่คนในพื้นที่ได้ช่วยกันดูแล จ.สตูลเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักตกปลา ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวเข้ามากินอาหารทะเลเสร็จแล้วกลับ ทางทกจ.สตูลจึงจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้อยู่ในพื้นที่นานขึ้น เช่นนักท่องเที่ยวมากันเป็นครอบครัว พ่อบ้านลงทะเลออกตกปลา แม่บ้านกับลูกก็พักตามรีสอร์ทเล่นน้ำพักผ่อน เป็นการกระจายรายได้ให้กับคนในพื้นที่ชาวบ้านมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการนำเรือหัวโทงนำนักท่องเที่ยวออกตกปลา และกีฬาตกปลาถือเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเป็นครั้งที่2แล้ว ปีนี้เราเปิดรับทั้งหมด 30 ทีมซึ่งขณะนี้เริ่มมีผู้สมัครเข้ามาแล้ว เงินรางวัลรวม 6 หมื่นบาท การแข่งขันมีปลาเกมส์ 5 ประเภทคือปลากะพงขาว ปลากระเบน ปลาอังจ้อ ปลาสากและประเภทปลารวม แต่ละประเภทรางวัลที่1/2/3 เป็นเงินรางวัล 5,000/4,000บาทและ3,000 บาทตามลำดับ โดยรับสมัครทีมละ3 คนค่าสมัครทีมละ3,000 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ร้าน The Sea ต.ตันหยงโป หรือที่หมายเลข 066-023-8888…………….
คอดีเย๊าะ เงินเจริญ //จ.สตูล
Share this content: