จนมุนสิ้นท่า !! ตั้ม (เตชินท์) หัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ หลัง ตร.เฝ้าติดตามมาหลายเดือน ล่าสุดหลบหนีกบดานย่านคอนโดหรู บางนา นำหมายศาลพร้อมกำลังเข้าจับกุม จนมุนแบบสิ้นท่า
หัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ จนมุนแล้วแบบสิ้นท่า ในคอนโดหรู ย่านบางนา หลังหลบหนีกลบดาน ในขณะที่ ตร. ชุดสืบสวนเฝ้าติดตามมานานหลายเดือน หลังจับเครือข่ายในสังกัดได้หลายราย สืบสวนเกาะรอย จนทราบแหล่งที่มาของยาเสพติด และที่กลบดาน ของหัวหน้าเครือข่าย รายสำคัญ ที่เจ้าหน้าที่ต้องการตัว คุ้ยประวัติถึงกับอึ้ง ระยะเวลา 2 ปี มีเงินและทรัพย์นับ 10 ล้าน รถยนต์ 8 คัน จยย.หรูแรง อีก 5 คัน อาวุธปืน เงินสดและทองรูปพรรณ มีหมายจับถึง 5 หมายจาก 3 สภ. ล่าสุดมีคดีพยายามฆ่า ในพื้นที่ สภ.หนองขาม อยู่ระหว่างประกันตัว
วันนี้( 20 พ.ย.61)เวลา 13.30 น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชบ. ได้เดินทางมาแถลงข่าว การจับกุม หัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ .ศรีราชา ได้นำหมายจับเข้าจับกุมหัวหน้าข่ายยาเสพติดรายใหญ่ รายสำคัญหลังจากที่ได้จับกุมผู้ร่วมเครือข่ายและทำสืบสวนขยายผล เฝ้าติดตามมานานนับเดือน จนแน่ชัดว่าเป็นบุคคลระดับหัวหน้าเครือข่ายยาเสพติด ที่นำยาเสพติดเข้ามาแพร่กระจายในพื้นที่ ชลบุรี ศรีราชา แหลมฉบัง บางละมุง ซึ่งล่าสุดพบว่าหลบหนีกลบดานที่ภายในคอนโดหรู ย่านบางนา จึงนำหมายศาลพร้อมกำลัง เข้าจับกุมตัว นาย เตชินท์ หรือตั้ม แจ้งกระจ่าง อายุ 24 ปี มีที่อยู่ๆที่ 102/1 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ. ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ พ.ร.บ.ยาเสพติด จำนวน 5 หมาย สภ.ศรีราชา 3 หมาย สภ.บางละมุง 1 หมายและ สภ.แหลมฉบัง 1 หมาย จนมุนภายในคอนโดมิเนียมย่านบางนา
โดยจากการสอบสวนขยายผลจากการจับกุมเครือข่ายรายย่อย และทำการสอบสวนขยายผล จนทราบแน่ชัดว่า นาย ตั้ม(เตชินท์ แจ้งกระจ่าง) เป็นหัวหน้าเครือข่ายนำยาเสพติดเข้ามาแพร่กระจายในพื้นที่ โดยผู้ร่วมเครือข่ายทั้ง 3 รายประกอบด้วย นาย สันติภาพ หรือ กาย วารินสุข นาย อภิรมณ์ หรือ รม วันเจียม และน.ส.ธนาพร หรือ พิม เกตุแก้ว ซึ่วทั้งรับสารภาพว่ารับยาเสพติดมาจาก นาย ตั้ม (เตชินท์)โดยติดต่อซื้อขายยาเสพติดจากทางโทรศัพท์ และส่งมอบยาโดยการนำไปวางไว้ ตามจุดนัดหมาย ที่กำหนด และโอนเงินค่ายาเสพติดผ่านบัญชี ตัวแทน นาย เตชินท์(ตั้ม) ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานและเฝ้าติดตามตัวมานานนับเดือน จนทราบแน่ชัดว่า นาย ตั้ม(เตชินท์)ได้หลบหนีการมากลบดานอยู่ภายในคอนโดมิเนียมย่านบางนา 23 จึงได้นำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าจับกุมได้ดังกล่าว พร้อมตรวจยึดทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.ยึดทรัพย์ ประกอบด้วยรถยนต์ 8 คัน รถจักยานยนต์ 5 คัน อาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก และทรัพย์สินอื่นๆรวมทั้งสิ้น 89รายการ รวมมูลค่าทรัพย์สินราว 10 ล้านบาท

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก