***ไม่พ้นสายตา ยาบ้า 3 แสนเม็ดซุกถังแอลพีจี จับอีกแก๊ง กัญชา 827 กิโล ส่งใต้-มาเลย์***

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561
[▪Khaosod▪]

☆●☆ไม่พ้นสายตา ยาบ้า 3 แสนเม็ดซุกถังแอลพีจี จับอีกแก๊ง กัญชา 827 กิโล ส่งใต้-มาเลย์

…..■>>>ยาบ้า – วันที่ 19 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิร รรท.ผบช.ปส. พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ รองผบช.ปส. ร่วมกันแถลงผลการจับกุม ขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 2 ราย สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 8 คน ตรวจยึดของกลาง ย้าบ้า 300,000 เม็ด กัญชาอัดแท่ง 827 กิโลกรัม

……■>>>โดยคดีแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. พร้อมด้วย ตำรวจ บช.ภ.5 และ ตำรวจ บก.ทล. ได้ร่วมกันสกัดกั้นรถยนต์ต้องสงสัยลักลอบขนยาเสพติด จำนวน 2 คัน ที่ด่านตรวจยาเสพติด แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง และ ต.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง หลังสายลับแจ้งว่า จะมีการนำยาเสพติดล็อตใหญ่จากพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไปส่งพื้นที่ปลายทางที่ จ.กาญจนบุรี

…..■>>>เจ้าหน้าที่พบ รถยนต์ ทะเบียน สห 5556 กรุงเทพฯ ซึ่งมี นายเกรียงไกร อัศวเดชฤทธิ์ อายุ 36 ปี เป็นคนขับ และ น.ส.อนุธิดา แสงทอง อายุ 36 ปี นั่งมาด้วย ขับนำหน้ารถยนต์ ทะเบียน ณธ 1568 กรุงเทพฯ ซึ่งมี นางสมพร แช่ลิ้ม อายุ 50 ปี เป็นคนขับ จากการตรวจค้นเบื้องต้น ยังไม่พบสิ่งผิดกฏหมายแต่อย่างใด

…..■>>>แต่เมื่อนำรถยนต์ต้องสงสัยทั้ง 2 คัน เข้าไปตรวจสอบที่อุโมงค์เอ็กซ์เรย์ จึงพบยาเสพติดถูกซุกซ่อนอยู่ ภายในถังแก๊สแอลพีจี ของ รถยนต์ หมายเลขทะเบียน ณธ 1568 กรุงเทพฯ จำนวน 150 มัด หรือ ประมาณ 300,000 เม็ด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คาดว่ากลุ่มผู้ต้องหาน่าจะกระทำการลักษณะดังกล่าวมาหลายหน โดยการซุกซ่อนยาเสพติดเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

…..■>>>เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

…..■>>>คดีที่ 2 เจ้าหน้าที่จับกุม 1.นายชาญพงศ์ ผลจันทร์ อายุ 38 ปี 2.นายชัยวัฒน์ มาตราช อายุ 26 ปี 3.นายสมหมาย โยบุตดา อายุ 51 ปี 4.นายเอกชัย โยบุตดา อายุ 51 ปี และ 5.นายวิทยา ศรีหะมงคล อายุ 37 ปี พร้อมกัญชาอัดแท่ง 857 กิโลกรัม รถยนต์ 3 คัน โทรศัพท์ 8 เครื่อง เงินสด 27,000 บาท โดยสามารถจับกุม นายชาญพงศ์และนายชัยวัฒน์ ได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาวังมะนาว ต.ห้วยโรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี สามารถจับกุม นายสมหมายและนายเอกชัย ได้ที่ริมถนนเพชรเกษม ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และสามารถจับกุมนาย วิทยา ได้ที่บริเวณด่านเก็บเงิน ถนนอโศก-ดินแดง แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

…..■>>>การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าสืบพบว่า มีกลุ่มนักค้ายาเสพติดเครือข่ายนายสมหมาย มีพฤติการณ์ลักลอบขนกัญชา จากพื้นที่ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้และส่งไปที่ มาเลเซีย จึงวางแผนจับกุม ก่อนพบกัญชาซุกซ่อนอยู่ภายในรถ มีการนำถุงแตงและถุงมันเทศวางทับไว้เพื่อตบตา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต☆●☆//sm.rp.