ตม.ตาก เปิดยุทธการกับ 8 หน่วยงานหลักในพื้นที่ กวาดล้างคนหลบหนีเข้าเมือง ช่วงเทศกาลประเพณีลอยกระทงสาย ไหลประทีป 1,000 ดวง

เมื่อ 17.30 น.วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 ณ บริเวณหน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดตาก พ.ต.อ. พงษ์อนันต์ คล้ายคลึง รักษาการผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานปล่อยกำลังพลหน่วยงานความมั่นคง ทหาร ตำรวจ พลเรือน 8 หน่วยงาน ประกอบด้วย ทหารจังหวัดทหารบก ที่ 310 , กอ.รมน.ตาก, ตำรวจภูธรจังหวัดตาก , ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 ,ตำรวจท่องเที่ยว , จัดหางานจังหวัดตาก , อาสาสมัคร ฝ่ายปกครองจังหวัด และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตาก (ตม.ตาก) รวม 250 นาย ไปรอบ ๆ ตัวเมืองตาก รองรับเทศกาลประเพณีลอยกระทงสาย ไหลประทีป 1,000 ดวง ที่จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 18-22 พฤศจิกายน 2561 ณ ลานกระทงสาย เชิงสะพานเฉลิมฉลองกรุงรัตนโกสินธ์ 200 ปี อำเภอเมือง จังหวัดตาก

พ.ต.อ.พงษ์อนันต์ คล้ายคลึง กล่าวว่า งานลอยกระทงสายไหลประทีป 1,000 ดวง เป็นอัตลักษณ์ของชาวจังหวัดตาก ในแต่ละปี มีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ประกอบกับจังหวัดตาก เป็นจังหวัดชายแดน ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน มีแหล่งงานต่างด้าว แฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยว และหลบหนีเข้าเมืองมาหางานทำภายในประเทศไทย และช่วงจังหวัดนี้ มีการลักลอบจนยาเสพติด จากรอยต่อประเทศแถบชายแดนของตาก ขนเข้าไปจังหวัดชั้นใน เราต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ป้องกันการหลบหนีเข้าเมือง และป้องกันลักลอบขนยาเสพติด ไปในเวลาเดียวกันด้วย

พ.ต.อ.แมน รัตนประทีป ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตาก (ต.ม.) กล่าวว่า งานลอยกระทงสาย ฯ ปีนี้ เราจะสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในจังหวัด ต่างจังหวัด และชาวต่างประเทศ ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ร่วมกับ จังหวัดตาก และสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตาก ยอมรับว่าปีนี้ นักท่องเที่ยวไปชมเทศกาลประเพณีลอยกระทง เชื่อมโยง ประเพณีลอยกระทงยี่เป็ง จังหวัดเชียงใหม่ ลอยกระทงสายไหลประทีป 1,000 ดวง ที่จังหวัดตาก และลอยกระทง เผาเทียนเล่นไฟ ที่จังหวัดสุโขทัย ยืนยัน เทศกาลประเพณีลอยกระทงของภาคเหนือปีนี้ สำนักงานตรวจคนเมือง (ต.ม.) มีการผนึกกำลังของหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ อย่างเหนียวแน่น.

ภาพ/ข่าว สบเกษม แหงมงาม
สมภพ ข่าว TV ONLINE รายงาน