ปทุมธานี / การไฟฟ้าเขต 1 เดินหน้าโครงการชุมชนปลอดภัย. ใช้ไฟ.( PEA ) ต บึงทองหลาง อ ลำลูกกา จ. ปทุมธานี ฯ

0
48

ปทุมธานี / การไฟฟ้าเขต 1 เดินหน้าโครงการชุมชนปลอดภัย. ใช้ไฟ.( PEA ) ต บึงทองหลาง อ ลำลูกกา จ. ปทุมธานี ฯ

วันที่ 14 พฤศจิกายน. 2561. ที่วัดสุวรรณบำรุงราชวราราม คลอง 9.. ต บึงทองหลาง. อ ลำลูกกา. จ. ปทุมธานี
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 9.00 น นาย , ศุภชัย เอกอุ่น. ผู้อำนวยการ , การไฟฟ้า เขตุ 1 ภาคกลาง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา. ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิด. โครงการชุมชนปลอดภัย ใช้ไฟ PEA ในเขตุ อ ลำลูกกา. จ. ปทุมธานี โดยมี นายยงยุทธ. ป้อมเอี่ยม. นายอำเภอลำลูกกา. ท่านพระครู สุวรรณวรการ.( ดร ). เจ้าอาวาสวัดสุวรรณบำรุงราชวราราม. รองเจ้าคณะอำเภอลำลูกกา. ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการจัดงานในวันนี้ พร้อมด้วย นาย เสริมเกียรติ คงอินท์. ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอลำลูกกา นาย สมบุญ. พืชชนะสุข. นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงทองหลาง นอกจากนี้ยังมีผู้นำหมู่บ้าน กำนันผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก. อบต.ในตำบลบึงทองหลาง พร้อมเจ้าหน้าที่ เเละพนักงานของการไฟฟ้า และประชาชนทั่วไป ที่สนใจเข้าร่วมโครงการในวันนี้ กันอย่างคับคั่ง /
วัตถุประสงค์ ในการจัดโครงการ ชุมชนปลอดภัย ใช้ไฟ (PEA ) ของการไฟฟ้าในวันนี้นั้น ทางด้าน นาย ศุภชัย เอกอุ่น. ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 ภาคกลาง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า โครงการชุมชนปลอดภัย ใช้ไฟ PEA ที่ทางการไฟฟ้าได้จัดขึ้น วัตถุประสงค์ก็ต้องการ ให้ประชาชนได้ใช้ไฟฟ้าด้วยความปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นการป้องกัน ลดปัญหาไฟตกไฟดับ ในพื้นที่ของอำเภอลำลูกกา โดยได้ร่วมกับหน่วยงานท้องถิ่นและประชาชนในพื้นที่ จัดกิจกรรมในครั้งนี้ / วันนี้ทางการไฟฟ้ายังได้จัด รถกระเช้าและเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้า ลงพื้นที่ เพื่อสำรวจตามแนวสายไฟฟ้า ตัดแต่งกิ่งไม้ที่รุกล้ำมาพาดตามแนวสายไฟฟ้า พร้อมตรวจเช็คแก้ไขอุปกรณ์ที่ชำรุดต่างๆ ที่ติดตั้งตามแนวเสาไฟฟ้า ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความปลอดภัยในการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยและสะดวกยิ่งขึ้น
พร้อมทั้งยังฝากให้ทางพี่น้องประชาชน ช่วยกันสอดส่องดูแล ต้นไม่กิ่งไม้ที่ปลูกตามบ้านเรือนที่เจริญเติบโต แตกกิ่งก้านสาขาจนไปพาดกับแนวสายไฟฟ้า บางครั้งทำให้เกิดการช๊อตจนทำให้ไฟตกไฟดับ ขึ้นได้ หากพบเห็นว่าต้นไม้ที่ลุกล้ำไปพาดกับแนวสายไฟฟ้า. และเห็นว่าอาจจะก่อให้เกิดอันตรายไม่สามารถทำเองได้ ก็ขอให้แจ้งมาทางเจ้าหน้าที่ ของการไฟฟ้าหรือ ทางผู้นำท้องถิ่นได้ตลอด 24 ชม จะได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปดำเนินการให้ อย่างเร่งด่วน ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับพี่น้องประชาชน ต่อไป. /
ภาพ /ข่าว สุรสิทธิ์. แห่ล้อม. ปทุมธานี