ชลบุรี/วิงวอนขอความเมตตา !! สาวโรงงานทนทุกข์ ทรมาน เป็นแผลตุ่มพุพอง ต้องนอนนั่งบนใบตอง หัวใจยิ่งสลายเมื่อหมอบอก ต้องใช้เวลารักษาอย่างน้อย 5 ปี

0
61
 • ชลบุรี/วิงวอนขอความเมตตา !! สาวโรงงานทนทุกข์ ทรมาน เป็นแผลตุ่มพุพอง ต้องนอนนั่งบนใบตอง หัวใจยิ่งสลายเมื่อหมอบอก ต้องใช้เวลารักษาอย่างน้อย 5 ปี
  สาวโรงงาน วัย 42 ปี ต้องเผชิญชะตาชีวิต ที่แสนทรมาน ที่กว่า 1 ปี ที่ผ่านมาเกิดล้มป่วยเกิดเป็นตุ่มน้ำเหลือง เป็นแผลพุพอง ตามร่างกายทั่วตัว จนไม่สามารถที่จะหลับนอนแบบสามัญชนทั่วไปได้ ต้องใช้ใบตองมารองนั่งและนอน เพื่อกันน้ำเหลืองจากแผลที่จะติดที่นอน อย่างแสนทุกข์ทรมาน โดยมีเพียงประกันสังคม ใช้ไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการเท่านั้น ซึ่งถือเป็นความโชดดีที่ทางโรงงาน มิได้ตัดเยื่อใย แม้จะหลุดงาน ไม่สามารถทำงานได้มาหลายเพลา มีเพียงสามี ที่ทำงานเพียงคนเดียวหาเลี้ยง 6 ชีวิต ในบ้านเช่าหลังเล็กๆ จึงไม่เพียงต่อค่าใช้จ่ายในบ้าน ครอบครัวต้องขัดสนในเรื่องอาหารการกิน ที่ขาดเหลือมาโดยตลอด ยังดีที่ยังมีประกันสังคม ในที่โรงงาน ที่เคยทำใช้รักษาตัว จึงไม่เดือดร้อนเรื่องยาและการรักษา มีเพียงความเดือดร้อนในเรื่องข้าวสาร อาหารแห้ง ที่เลี้ยงดูภายในคริบครัว สงสารแต่พ่อ แม่ วัยชรา และลูกชาย 2 คนเท่านั้น ที่ต้องขาดโรงเรียนอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตนอีกแรงหนึ่งที่ไม่สามารถทำงานได้ รายได้จึงขาดหาย ตกเป็นภาระของสามีแต่เพียงผู้เดียว ที่เป็นพนักงานระดับล่าง เงินเดือนมิได้มากมายอะไร จ่ายค่าเช่าบ้านและค่าใช้จ่ายในครอบครัวก็แทบจะไม่พอ แต่แล้วก็ช้ำใจหนักอีกครั้ง เมื่อหมอที่รักษาตนเอง บอกว่าตนเองเป็นโรคระบบภูมิคุ้มกัน ภายในร่างกายหรือ เรียกว่าภูมิคุ้มกันทำร้ายตัวเอง ซึ่งต้องใช้ระยะเวลากว่า 5 ปี ในการรักษา เพื่อให้อาการทุเลาลง ทำให้คิดหนักถึงนอนร้องไห้ทุกคืน “แล้วครองครัวจะทำอย่างไร ”
  วันนี้(13 พ.ย.61) ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง จากกรณีที่มีผู้ โพส เฟส โครงการ เพื่อนช่วยเพื่อน ของโรงงานแห่งหนึ่ง ที่ขอความช่วยเหลือบริจาค ช่วยเพื่อนพนักงาน ด้วยกัน ที่ล้มป่วยด้วยโรคภูมิคุ้มกัน เกิดเป็นตุ่ม แปลพุพอง ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก และใช้ระยะเวลารักษานานหลายปี ชื่อ นางสาว สุบรรณ์ กุลวงษ์ อายุ
  42 ปี อยู่บ้านเช่า เลขที่ 46/6 ม.4 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เส้นทาง ถนนสาย หนองแขวะ – บ่อวิน เมื่อผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาถึงและเข้าไปในบ้านได้พบกับร่างของนางสาว สุบรรณ์ กุลวงษ์ อายุ 42 ปี อดีตสาวโรงงานแห่งหนึ่ง ได้นั่งเตียงพลับ อยู่ภายในบ้านด้วยมีแผลพุพอง กระดำ กระด่าง เต็มตัว โดยมีผ้าถุง และใบตองรองนั่งและนอน เพื่อป้องกันน้ำเหลืองติดเตียงพลับและทีนอน ด้วยท่าทีที่แสนทรมานยิ่งนัก แก่ผู้ที่ได้พบเห็น
  จากการพูดคุยทราบว่า กว่า 1 ปีที่ผ่านมาได้เกิดล้มป่วยลงเกิดเป็นตุ่มน้ำเหลือง พุพองขึ้นและลุกลามไปทั่วทั้งตัวและแขนขา แผลพุพองแตก มีน้ำเหลืองไหลทั่วตัว จนต้องหยุดงานและทำการรักษาตัวเรื่อยมา ขณะที่มีเพียงประกันสังคม จากที่ทำงานเก่าเท่านั้น ใช้รักษาตัว โดยทางด้านคุณหมอ ที่ทำการรักษา ได้กล่าวว่า ตนเป็นโรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน ซึ่งจะใช้เวลารักษานานหลายปี และมีตัวยานอกบัญชี ในการรักษา ค่อนข้างสูง ซึ่งไม่สามารถใช้สิทธิ์แระกันสังคมได้ จึงทำให้เป็นทุกข์หนัก นึกถึงครอบครัว จะอยู่อย่างไร เพราะตนเองทำงานไม่ได้ มีเพียงสามีคนเดียวที่ทำงานเลี้ยง
  6 ชีวิต ในครอบครัว ที่มี พ่อ แม่ วัยชรา และลูกชายที่กำลังโตอีก 2 คน จึงใคร่ขอวิงวอน ผู้ใจบุญและมีจิตศัทธา ที่เป็นกุศล บริจาคช่วยเหลือ ซึ่งผู้ที่ต้องบริจาคหรือสอบถามรายละเอียด ให้ติดสอบถามได้ที่ คุณ สุบรรณ์ กุลวงษ์ หมายเลข 081 – 4906086 โดยตรง

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก