นครนายก เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของร้านวัสดุก่อสร้างเสียหายหลายแสนบาท
คนงานเชื่อมเหล็กชั้นวางของ สะเก็ดไฟกระเด็นไปถูกสีน้ำมันที่หกอยู่เ กิดไฟไหม้ลุกลามโกดังเก็บของในร้านวัสดุก่อสร้างเสียหายหลายแสนบาท
เมื่อเวลา 16.30 น.ของวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 ร.ต.อ. สุรินทร์ สมบุตร ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรเมืองนครนายก ได้รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้ร้านคุงเจริญวัสดุก่อสร้าง บ้านเลขที่ 164 หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานงานขอรถดับเพลิงที่ใกล้เคียงประมาณ 5 คันมาช่วยในการดับเพลิง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ในโกดังเก็บวัสดุก่อสร้าง มีสีน้ำมันสำหรับทาบ้านจำนวนหลายถังซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทีทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายหน่วยงานและกู้ภัยสว่างอริยะจุดเมืองนครนายกได้ระดมกำลังช่วยกันฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกไหม้และใช้เวลาดับเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถคุบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนค่าเสียหายนั้นหลายแสนบาท
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัวคนงานช่างเชื่อมมาสอบปากคำ ได้เล่าว่าตนและเพื่อนๆ ได้มาทำการเชื่อมเหล็กในโกดังเก็บวัสดุก่อสร้าง เพื่อเชื่อมทำชั้นวางสิ่งของ เมื่อเชื่อมเสร็จแล้วได้เคาะเศษเหล็กออก สะเก็ดไฟจึงได้กระเด็นไปโดนสีน้ำมันที่หกอยู่ที่พื้นจึงเกิดประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วและไฟได้ลุกลามไปที่กระป๋องสีน้ำมันอีกหลายกระป๋องจึงเป็นเหตุให้ไฟไหม้ดังกล่าว
ส่วนเจ้าหน้าทีตำรวจได้ไปที่เกิดเหตุและเก็บข้อมูลหลักฐานและจะได้เรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนและดำเนินการต่อไป

ภาพ/สมบัติ       เนินใหม่
ข่าว/รัชชานนท์ เนินใหม่
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก