สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน–ชะอำ ต้อนรับขบวนรถโบราณเยือนหัวหิน

0
67

ข่าว – สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน–ชะอำ ต้อนรับขบวนรถโบราณเยือนหัวหิน

วันที่ 10 พ.ย.61 ที่สถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน – ชะอำ พร้อมคณะกรรมการและสมาชิกสมาคมฯ น.ส.บุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหินและประชาชนชาวหัวหิน ให้การต้อนรับ นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทยพร้อมคณะที่นำขบวนรถโบราณหลายสิบคันมาจอดโชว์ให้ประชาชนนักท่องเที่ยวได้ชมด้วยความสนใจในงาน “หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16”  พร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน ก่อนนำขบวนรถโบราณไปกราบสักการะหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน

นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ กล่าวว่างานหัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด เป็นกิจกรรมประจำปีของสมาคมฯจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 และได้รับการบันทึกในปฏิทินของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.เพชรบุรีรวมถึง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนได้สัมผัสรถโบราณและรถคลาสสิคที่ทรงคุณค่าตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน

ปีนี้สมาคมฯ จัดงานตามแนวคิด “เสน่ห์ใหม่ ปลายทางเดิม” (New Charm, Same Destination) เพื่อแสดงให้เห็นว่าเหตุที่หัวหินยังคงเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของผู้นิยมการพักผ่อนตากอากาศท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ตลอด 1 ศตวรรษที่ผ่านมา เป็นเพราะหัวหินไม่เคยขาด “เสน่ห์ใหม่” ที่ดึงดูดใจไม่แพ้หาดทรายชายทะเล ทั้งนี้ก็เชิญประชาชนนักท่องเที่ยวชมคาราวานรถโบราณ “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16” มากกว่า 50 คัน  จากโรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ สู่ โรงแรม อวานี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ โดยประชาชนทั่วไปสามารถสัมผัสเสน่ห์ของรถโบราณได้อย่างใกล้ชิดตลอดเส้นทางระหว่างวันที่ 9 – 11 พฤศจิกายนนี้.

อุดมศักดิ์ หัวหิน/ประจวบฯ