วันหยุดทหารไม่หยุด นบ.ยส.35 พร้อมหน่วยป้องกันชายแดนตั้งจุดตรวจสกัดสามารถ ยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ดในพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่จับกุมพร้อมผู้ต้องหา

วันหยุดทหารไม่หยุด นบ.ยส.35 พร้อมหน่วยป้องกันชายแดนตั้งจุดตรวจสกัดยาบ้า ในพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จับกุม ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวนกว่า 2 ล้านเม็ด
เชียงใหม่ / พล.อ.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ หรือ นบ.ยส.35 เปิดเผยว่า ภายหลังการปรับแผนการสกัดกั้นยาเสพติดของหน่วยทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองภายใต้การบริหารงานของหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ หรือ นบ.ยส.35 เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์โดยเฉพาะการปฏิบัติงานในฤดูฝน เมื่อคืนที่ผ่านมาสามารถสกัดขบวนการลักลอบขนยาเสพติดเข้าพื้นที่ตอนใน ได้กว่า 2 ล้านเม็ด โดยในเวลา 20.40 น. โดย บก.ผาดำ ฉก.ไชยานุภาพ โดย ร้อย.ม.4 ฉก.ไชยานุภาพ ได้รับการแจ้งเตือนจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด เข้าพื้นที่ตอนใน หน่วยจึงได้จัดกำลัง 1 ชป. ร่วมกับ กก.2 บก.ปส.3 ทำการตั้งจุดตรวจสกัดกั้นชั่วคราว เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.ประมวลกฎหมายยาเสพติด บริเวณ บ.หนองเต่า – ป้อมยามหัวนา ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จว.ช.ม. ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย (เสริมโครงเหล็ก) ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ รีโว่ สีเทา หมายเลขทะเบียน ยท 8953 เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกตรวจค้น แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้ทำการแหกด่านและหลบหนีไป โดยใช้เส้นทางไป อ.แม่อายฯ หน่วยจึงได้ประสานชุดสกัดกั้นของ กก.2 บก.ปส.3 และ บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ.3 ให้ทำการสกัดกั้น พร้อมทั้งไล่ติดตามไป และต่อเวลา 23.30 น.สามารถไล่ติดตามและสกัดจับกุมรถยนต์คันดังกล่าวไว้ได้ที่บริเวณ บนถนนทางหลวงหมายเลข 1089 บ.กาวิละ หมู่ที่ 7 ต.แม่สาว อ.แม่อาย จว.ช.ม.
ผลการปฏิบัติ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย ชื่อ นายจะคา จะอู อายุ 40 ปี อยู่ หมู่ที่ 4 บ.ดอยหล่อ ต.แม่ทะลบ อ.ไชยปราการ จว.ช.ม. พร้อมตรวจยึดของกลาง กระสอบดัดแปลงได้จำนวน 20 กระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 2,000,000 เม็ด ปัจจุบันอยู่ระหว่างการตรวจสอบและขยายผลเพิ่มเติม ก่อนทำการควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฝางเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฏหมาย.
**************
นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *