ปทุมธานี. / ชาวตำบลบึงทองหลางและประชาชนทั่วไป หลั่งไหล เดินทางร่วมงานกฐินสามัคคี ในปี พ , ศ 2561ณ วัดทำเลทอง ต. บึงทองหลาง. อ. ลำลูกกา. จ. ปทุมธานี.

0
220

ปทุมธานี. / ชาวตำบลบึงทองหลางและประชาชนทั่วไป หลั่งไหล เดินทางร่วมงานกฐินสามัคคี ในปี พ , ศ 2561ณ วัดทำเลทอง ต. บึงทองหลาง. อ. ลำลูกกา. จ. ปทุมธานี.
เมื่อวันที่ 4 พฤษจิกายน. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า. ณ. ที่วัดทำเลทอง.ต. บึงทองหลาง อ ลำลูกกา. จ ปทุมธานี. ได้มีการจัดงานประเพณีทอดกฐินสามัคคีในวันออกพรรษา ซึ่งถือเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของประชาชนชาวพุทธขึ้นในวันนี้โดยมี ท่านพระครูอุดมปัญญาวุธ เจ้าอาวาสวัดทำเลทองเป็นประธานฝ่ายสงฆ์และเป็นผู้พิจารณาองค์กฐินในวันนี้ และประธานฝ่ายฆราวาส. นำโดย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงทองหลาง. นายสมบุญ พืชชนะสุข. เป็นประธานฝ่าย. ฆราวาส บรรยากาศภายในงานได้มีประชาชนหลั่งไหลเดินทางมาร่วมงานทอดกฐินสามัคคีอย่างคับคั่งในปีนี้นับเป็นพันคนในวันนี้ ทั้งนี้ได้มีผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันทำบุญบริจาคทรัพย์ในการทอดกฐินในวันนี้เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น. 1,211 ,086 (หนึ่งล้านสองแสนหนึ่งหมื่นหนึ่งพันแปดสิบหกบาท ) โดยบรรยากาศทั่วๆไปภายในงานที่ทุกคนได้หลั่งไหลเดินทางมาร่วมบุญในวันนี้ต่างได้รับบุญกุศลที่ร่วมกันอย่างอิ่มอกอิ่มใจไปตามๆกัน.
ภายในงานยังจัดให้มีการละเล่นแข่งขันกีฬาหลายประเภทซึ่งเป็นประเพณีพื้นบ้านที่จัดขึ้นที่บริเวณด้านหน้าวัดทำเลทอง ที่อยู่ติดกับลำคลองสายหกวา. ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ท่านปลัดอาวุโส ของอำเภอลำลูกกา. นาย. ประสิทธิ์ พัฒนสิทธิชีวิน.เดินทางมาเป็นประธานเปิดการแข่งขัน โดยจัดให้มีการแข่งขันเรืออีมาด ปีนเสาน้ำมัน ชกมวยทะเล ผู้ชนะที่หนึ่งจะได้รับถ้วยรางวัลและเงินสด ที่สองรองลงมาตามลำดับ และรางวัลที่สามเป็นรางวัล. ปลอบใจ จากท่านนายกอบต. สมบุญ พืชนะสุข ติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย.บรรยากาศภายในการแข่งขันได้มีประชาชนที่มานั่งที่ริมตลิ่งเชียร์การแข่งขันพายเรือต่างส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน ที่บริเวณริมคลองด้านหน้าวัดอย่างกึกก้อง
ทั้งนี้ทางด้านนาย. สมบุญ. พืชชนะสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงทองหลาง. ยังได้กล่าวฝากขอบคุณทุกๆท่านที่ได้เดินทางมาร่วมบุญงานทอดกฐินในปีนี้อย่างคับคั่ง.นับเป็นพันคน
และขอบคุณทางผู้ที่มีจิตศรัทธาไม่ว่าจะเป็นบรรดาบริษัทห้างร้านต่างๆ และประชาชนทั่วไปที่ได้นำเอาอาหารและน้ำดื่มมาร่วมให้บริการแด่ผู้ที่มาร่วมงานในวันนี้เป็นอย่างสูง และหวังว่าผลบุญกุศลที่ทำร่วมกันในวันนี้ส่งผลให้พี่น้องพบแต่ความสุขความเจริญทุกๆท่านที่มาร่วมงานทอดกฐินสามัคคีที่จัดขึ้นในครั้งนี้ !

ภาพ/ ข่าว. สุรสิทธิ์. แห่ล้อม / ปทุมธานี