น้ำเสียเหม็นหึ่งลงหาดอ่าวนาง รองผู้ว่านำกำลังตรวจสอบเตรียมดำเนินคดีโรงแรมที่ปล่อย

วันที่ 8 กพ.62 ที่หาดอ่าวนาง หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายศรัทธา ทองคำ นายอำมืองกระบี่ นายพันคำ กิตติธรกุล นายก อบต.อ่าวนาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่ชายหาดบริเวณคลองจาก หลังจากรับการร้องเรียนว่า มีน้ำเสียไหลลงทะเลจำนวนมาก
ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า บริเวณคลองจากนั้น รับน้ำจากเขาอ่าวนาง ผ่านย่านโรงแรมและร้านอาหารจำนวนนับร้อยร้าน ก่อนที่จะไหลลงทะเล ซึ่งที่ชายหาดพบมีน้ำคร่ำที่ดำ มีกลิ่นเหม็นหึ่ง นักท่องเที่ยวที่มาบริเวณดังกล่าว บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เหม็นมาก และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกข้อมูลไว้เพื่อเตรียมเสนอ พ.ต.ท.หม่อมหลวง กิตติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่
ด้านนายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า เห็นสภาพน้ำเสียแล้วไหลลงทะเลจำนวนมาก หลังจากนี้ จะรวมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบโรงแรม ร้านอาหารตั้งแต่ต้นลำธารจนมาถึงคลอง หากพบร้านหรือโรงแรมใดปล่อยน้ำเสีย หรือไม่มีระบบบำบัดก็จะดำเนินคดีทันที ซึ่งจะเริ่มดำเนินการโดยเร็วที่สุด เพราะกระทบต่อการท่องเที่ยว