#สหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครสวรรค์ จำกัด แจ้งมติ ที่ประชุม คณะกรรมการ ดำเนินการชุดที่ 72 เรื่อง การแก้ไขหนี้ NPL ของสมาชิกสหกรณ์

นายสุรพล กมุทชาติ ประธานกรรมการ แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการดำเนินการ ชุดที่ 72
ในคราวประชุมครั้งที่ 13/2569 วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
การแก้ ไขปัญหาหนี้ NPL ของสมาชิกสหกรณ์ฯ เพื่อแก้ ไขปัญหานี้สงสัยจะสูญ มีจำนวนสมาชิก 119 คน 266 สัญญา สมาชิกส่งเอกสารแล้ว จำนวน 42 ราย และอนุมัติแล้วเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2569 จำนวน 16 ราย


ประธานสุรพล กมุทชาติ และคณะกรรมการดำเนินการ มีนโยบายแก้ไขปัญหาหนี้สินของสมาชิก โดยกู้เงินสหกรณ์ฯ ไปชำระหนี้ธนาคารออมสิน มีสมาชิกยื่นกู้เงินมาประมาณ 400 ราย อนุมัติชุดที่ 1 จำนวน 41 ราย จำนวนเงิน 56 ล้านบาท และ อนุมัติชุดที่ 2 จำนวน 107 ราย จำนวน 116 ล้านบาท เชิญสมาชิกที่มีความประสงค์นำเงินไปชำระหนี้ธนาคารอมมสินสามารถยื่นแบบคำร้องได้ทุกวัน
คณะกรรมการสหกรณ์ฯ ได้อุทธรณ์คำสั่งนายทะเบียนสหกรณ์ กรณี “สมาชิกสหกรณ์ฯที่รับบำนาญ” แล้วลาออกจากการเป็นสมาชิกสหกรณ์ และจะขอกลับเข้ามาเป็นสมาชิกสหกรณ์ฯ อีกครั้ง สหกรณ์ไม่สามารถรับเข้าเป็นสมาชิกได้ เนื่องจากกรมส่ง
เสริมสหกรณ์ ได้วางหลักการกำหนดคุณสมบัติสมาชิกสหกรณ์ฯ ให้ยึดจากอาชีพ หรือวงสัมพันธ์ขององค์กรเป็นสำคัญ การพิจารณาสรรหาบริษัทประกันมาคุ้มครองเงินกู้ของสมาชิกที่กู้สามัญประกันชีวิต โครงการ 4 (สส.), โครงการ วิทยฐานะ (สท), โครงการเงินกู้สามัญ (ส.)
คณะกรรมการพิจารณาเลือก บริษัท ไทยประกันสุขภาพ จำกัด (มหาชน) ระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี (ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 2569 – 4 สิงหาคม 2570) ค่าเบี้ยประกันภัย 875 บาท/แสน/ปี ซึ่งเดิมค่าเบี้ยอยู่ที่ 970 บาท/แสน ลดลงจากเดิม 95 บาท/แสน
ระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคม 2569 สหกรณ์ฯ กำหนดจัดโครงการศึกษาดูงานเจ้าหน้าที่
ศูนย์ประสานงาน และเจ้าหน้าที่หักเก็บเงินสหกรณ์ฯ ประจำปี 2569 ณ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาญจนบุรีจำกัด จังหวัดกาญจนบุรี
Share this content:
