พปชร.สกลนคร เปิดไพรมารี่โหวตคัดว่าที่ผู้สมัคร สส.7เขตเตรียมส่งพรรคเคาะรายชื่อ 25 ธ.ค.นี้ “ดร.มหานิยม”เต็ง1ลุยเขต2*





วันที่ 22 ธันวาคม 2568 ที่วัดธรรมบูรพาราม บ้านนาจาน บ้านนาจาน หมู่ 6 ต.บ้านโพน อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร “นายชวน พรหมประศรี” ประธานสาขาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จังหวัดสกลนคร เปิดการประชุมเพื่อรับฟังความคิดเห็นต่อผู้สมัครเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หรือ ไพรมารี่ โหวต (Primary Vote) เพื่อคัดเลือกตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.สกลนคร จำนวน 7 เขต ปรากฏว่าในเขตเลือกตั้งที่ 2 มีผู้แจ้งความจำนงจะลงเพียงคนเดียว คือ “ดร.นิยม เวชกามา” หรือ “ดร.มหานิยม” อดีต สส.สกลนคร 4 สมัย ในพื้นที่เขต 2 ซึ่งเป็นตัวเต็งในการเลือกตั้ง สส.วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 ที่จะถึงนี้ ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 1-3-4-5-6 และ 7 มีจำนวนหลายคนซึ่งจะส่งรายชื่อทั้งหมดให้ทางพรรค พปชร.เป็นคนเคาะว่าจะส่งผู้ใดต่อไป
.
ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงาน มี “นายสาคร พรหมภักดี” อดีต สส.หลายสมัย “นายวรรศักดิ์ พรหมภักดี” อดีต นายก อบจ.สกลนคร “นายวัชรินทร์ ศรีถาพร” “นายสิทธิรัตน์ รัตนวิจารณ์” และนักการเมืองท้องถิ่น ระดับ ส.อบจ.อีกหลายคนมาร่วมงานด้วย
ในส่วนของ สส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรค พปชร. มี “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” หัวหน้าพรรค พปชร.นำทีมผู้สมัคร จำนวน 42 คน โดยทางพรรค มีกำหนดเคาะรายชื่อว่าที่ผู้สมัครตัวจริงในวันที่ 25 ธันวาคม 2568 นี้////////นรากร เวชกามา
Share this content:
