สมุทรสาครแถลงข่าวรวบพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ทั้งยาบ้า ยาเคพร้อมอาวุธปืน








วันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ 2568 ร้อยตำรวจเอก เขตรัฐ ชาญศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีระเดช อธิภัคกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร นายบรรพต จันทรวงษ์ ปลัดจังหวัด พร้อมเจ้าหน้าที่่ชุดจับกุมได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่พร้อมของกลางจำนวนมาก ยาบ้า ยาเค และอาวุธปืนที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร
สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัด สมุทรสาคร นำโดย พ.ต.ท.ไชยภูมิ ฉลองภูมิรองผกก.ได้ทำการสืบสวนทราบว่ามีผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ชื่อนายชัช เข้ามาทำการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในจังหวัดสมุทรสาคร จึงทำการแกะรอยคนร้ายจนรู้ว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานครเขตติดต่อกับทางจังหวัดสมุทรสาคร โดยจะเข้ามาส่งยาบ้าในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครเป็นประจำ จึงมีการวางแผน ซุ่มวางกำลังไว้โดยรอบในจุดที่ผู้ค้ายามักจะมาส่งยาเป็นประจำ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา(2ต.ค) เวลา ประมาณ2 ทุ่มครึ่ง นายชัช ได้ขัรถมาสด้า 2 สีเทา ทะเบียนกรุงเทพมหานคร มายังจุดนัดพบ หน้าร้านสะดวกซื้อ วัดช่องลม ท่าจีน อำเภอเมืองจังหวัดสมุทรสาคร
เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่ได้วางไว้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ได้ซุ่มอยู่จึงพุ่งเข้าชาร์จเป้าหมายทำการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าจำนวน4000เม็ด ยาเค13กรัม อาวุธปืนยาว1กระบอก ปืนปากกาอีก1 กระบอก โทรศัพท์มือถืออีก3เครื่อง
ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าของกลางดังกล่าวทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยยาบ้าจะนำมาขายต่อในราคามัดละ16000บาท ยาเคขีดละ17000บาท
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบประวัตินายชัชผู้ตองหา พบว่าเคยมีประวัติถูกจับกุมข้อหามียาเสพติดประเภทยาเค ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ที่ท้องที่ของ สภ.โคกขามและพึ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปีที่แล้วนี่เองก็กลับมาทำอีก
รตอ.เขตรัฐ ชาญศิลป์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าทางฝ่ายปกครอง จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการขับเคลื่อนในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่องมาโดยตลอด เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของ รัฐบาลนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี
ทีมข่าวสมุทรสาคร
Share this content:
