จังหวัดประจวบ ฯอ.บางสะพาน บูรณการทุกภาคส่วน กวดขันการสวมหน้ากากและตรวจตราสถานการณ์ช่วงเวลาเคอร์ฟิว

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 18.00 น ที่ผ่านมา นายเลิศยศ แย้มพราน นายอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ บูรณการเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง, ตำรวจ, กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน, อปท., สาธารณสุข, อาสาสมัคร ตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ด่านชุมชน ในเขตพื้นที่ ตามภารกิจในสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อการรักษาความสงบเรียบร้อย ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

นายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน กล่าวว่า เพื่อให้การบังคับใช้กฏหมายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทาง อ.บางสะพาน จึงบูรณาการเจ้าหน้าที่ทุกผ่านส่วน ตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด 6 จุด โดยรอบพื้นที่ อ.บางสะพาน เพื่อตรวจตราบุคคลและรถที่สัญจรผ่าน ในพื้นที่เพื่อให้ปฎิบัติตามคำสั่งจังหวัดในเรื่องของการสวมหน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้านโดยหากฝ่าฝืนจะมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท และมาตรการเคอร์ฟิวที่ประกาศตาม พรก.ฉุกเฉิน ห้ามบุคคลเดินทางออกจากเคหสถานในช่วงเวลาตั้งแต่ 22.00 น. – 04.00 น. โดยจุดที่ตั้งจุดตรวจตุดสกัด มีดังนี้
-จุดตรวจฯ แม่รำพึง ณ ถนนชายทะเลหน้าโรงแรมอ่มสุข ม6 ต แม่รำพึง
-จุดตรวจฯ พงศ์ประศาสน์ หน้า อบต ม 1 ต พงศ์ประศาสน์
-จุดตรวจฯ กำเนิดนพคุณ สามแยกท่าหล่อ ม 5 ต กำเนิดนพคุณ
-จุดตรวจฯ ร่อนทอง สามแยกบางสะพาน ม 4 ต ร่อนทอง
-จุดตรวจฯ ร่อนทอง บ้านห้วยพลู ม 11 ต ร่อนทอง
-จุดตรวจฯ ธงชัย ณ สี่แยกหนองตาเมือง ม 6 ต ธงชัย
โดยตลอดช่วง 2 คืนที่ผ่านมาหลังจากมีการประกาศเคอร์ฟิว ผลการปฏิบัติถือว่าเป็นที่น่าพอใจ ในพื้นที่ประชาชนให้ความร่วมมือผ่านไปด้วยความเรียบร้อย เหตุการณ์ปกติ” นายเลิศยศ กล่าว
พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 339 6444