พายุหมุนถล่มอำเภอท่าตะโกจ.นครสวรรค์ พายุฤดูร้อนพัดถล่มโหมพัดหลังคาโรงเรียนบ้านเขาน้อยและหมู่บ้าน ได้รับความเสียหายอย่างหนัก


เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 2563 เวลา 17.30 น. ตำบลท่าตะโก อ.ท่าตะโก จว.นครสวรรค์ ได้เกิดฝนฟ้าคนอง มีลูกเห็บตก มีลมพายุพัดโหม เกิดพายุหมุน ที่หมู่บ้านเขาน้อย ม.2 ม.5 ต.ท่าตะโก เป็นเหตุให้หลังคาบ้านประชาชนเสียหาย กว่า 60 หลัง ต้นไม้ล้มระเนระนาด พายุหมุนได้โหมพัดโรงเรียนบ้านเขาน้อย เป็นเหตุให้หลังคาอาคารเรียน ปลิวยกออกทั้งหลัง เป็นอาคารเรียน มีห้องภาษาไทย ห้องวิทยาศาสตร์ ห้องเก็บเอกสาร เก็บสิ่งของของโรงเรียน ห้องโสตศึกษา ยังดีที่เป็นช่วงโรงเรียนปิดเทอม และเป็นช่วงที่โรคไวรัส โคโรน่า 2019 หรือ COVID 19 ระบาด ทางรัฐบาลให้สถานศึกษาทั่วประเทศปิดการเรียนการสอน
นางสุภาพร วงษ์สุวรรณ์ กำนัน ต.ท่าตะโก นายนพดล ธรรมมุณี ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.ท่าตะโก นครสวรรค์ นางขจีรัตน์ ขุมโมกข์ ผอ.โรงเรียนบ้านเขาน้อย นายชัยชนะ เจริญชัยชนม์ นายก.อบต.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ได้ถายภาพรายงานผู้บังคับบัญชา ได้ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือ พ.ต.อ.สมบูรณ์ ทองลอย ผกก.สภ.ท่าตะโก นครสวรรค์ ได้สั่งการให้สายตรวจไปตรวจทั้งกลางวันกลางคืนเพื่อป้องกันทราบสินของทางโรงเรียนสูญหาย อนึ่ง นายวินัย ศรีปิยะรัต นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่าตะโกพร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลท่าตะโก ออกสำรวจความเสียหายในเขตเทศบาลตำบลท่าตะโก เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนต่อไป
ภาพ/ข่าว ร.ต.ท.นิกร ยะรินทร์