จ.บุรีรัมย์ ด่วนเร่งย้ายนักโทษหญิงแล้ว ญาติห่วงบุตรหลานในเรือนจำเป็นอันตรายแห่มาให้กำลังใจ

0
144
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

จ.บุรีรัมย์ ด่วนเร่งย้ายนักโทษหญิงแล้ว ญาติห่วงบุตรหลานในเรือนจำเป็นอันตรายแห่มาให้กำลังใจ

ย้ายนักโทษหญิง(ไม่ทราบจำนวน)ไปเรือนจำนางรองแล้ว หลังโรงนอนถูกไฟไหม้ ขณะญาติผู้ต้องขังกว่า 100 คน เดินทางมาเยี่ยม ด้วยความเป็นห่วง และอยากให้มีการดำเนินการทางใดทางหนึ่งให้เร็วที่สุด ล่าสุด(17.30 น.)ยังมีเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ยังควบคุมสถานการณ์ไว้ไม่ได้ กระแสข่าวมีการจับผู้คุมเป็นตัวประกันแต่ยังไม่มีการยืนยัน

วันที่ 29 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การจลาจลในเรือนจำบุรีรัมย์ มีการเผาอาคารหลายอาคาร และมีนักโทษหลบหนีไปประมาณ 13 ราย(ยังไม่แน่ชัด)จับกุมได้ 10 ราย ยังหลบหนีไปในตอนนี้อีก 3 ราย
ความคืบหน้าล่าสุด เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ย้ายนักโทษหญิง(ไม่ทราบจำนวน)ไปที่เรือนจำนางรอง แล้ว เนื่องจากโรงนอนถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ขณะสถานการณ์ภายในเรือนจำ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมได้ ซึ่งมีกระแสข่าวว่ามีการจับตัวผู้คุมเป็นตัวประกันและมีนักโทษถูกไฟครอก 1 ราย (ยังไม่แน่ชัด) ซึ่งอาจจะยากต่อการเข้าไปควบคุมสถานการณ์ได้ง่าย
ขณะที่ญาติผู้ต้องขังนับร้อยคน หลังทราบข่าว ได้เดินทางมาที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากเป็นห่วงญาติที่อยู่ภายในเรือนจำ ว่าปลอดภัยดีหรือไม่ ญาติผู้ต้องขังหลายคนออกมาแสดงความไม่พอใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการล่าช้าไม่ทำอย่างใดอย่างหนึ่งให้จบโดยเร็ว
/////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / จ.บุรีรัมย์ /0951782496

คิวภาพ//สถานการณ์ด้านหน้าเรือนจำ// การขนย้ายนักโทษหญิง//ญาติผู้ต้องขัง//เสียงญาติผู้ต้องขัง