หนุ่มการพนันออนไลน์ ไม่กลัวโควิด จัดปาร์ตี้ ยาอี-เค-ไอซ์ ในโรงแรมหรูเชียงราย

0
110

หนุ่มการพนันออนไลน์ ไม่กลัวโควิด จัดปาร์ตี้ ยาอี-เค-ไอซ์ ในโรงแรมหรูเชียงราย
//////////////////////////////////////////////////////////
เมื่อกลางดึกของวันที่ 27 มี.ค.63 ที่ผ่านมา เวลา 23.00 น. นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้รับรายงานจาก นายนาขวัญ อนันชัย ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดเชียงราย ว่าได้รับแจ้ง จากพลเมืองดีว่ามีการมั่วสุมยาเสพติดและส่งเสียงดังบริเวณสระน้ำของโรงแรมหรูแห่งหนึ่งใน ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ – เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงราย (ฉก.นรสิงห์ )และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงราย กว่า30 นาย บุกเข้าตรวจค้นตามที่ได้รับแจ้ง พบกลุ่มชายวัยรุ่นจำนวน 10 คน และหญิง 12 คน รวม 22 คน ทั้งหมดมีอายุระหว่าง 20 – 30 ปี โดยได้ติดต่อนัดหมายกันทางโซเชียล และบางคนเดินทางมาจากต่างจังหวัด
พบกำลังมั่วสุมนั่งล้อมวงจัดปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนาน อยู่บริเวณหน้าห้องพักริมสระน้ำซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบโต๊ะเก้าอี้ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ถุงยางอนามัย และยังพบยาเสพติด ประเภทยาอี และยาเค ชนิดผงและเกล็ดบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส ตกอยู่ตามพื้นกลาดเกลื่อน ยาเสพติดบางส่วนซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง ส่วนภายในห้องพักจำนวน 4 ห้อง พบวัยรุ่นชายหญิงมั่วอยู่บนเตียง บางรายไม่สวมเสื้อผ้า ทั้งหมดมีสภาพมึนเมา นอกจากนี้ยังพบเงินสดจำนวน 237,000 บาท อยู่ในกระเป๋าสะพายของนายนิรัน เอ็มสวรรค์ ซึ่งเป็นผู้เปิดขอเช่าห้องพักของโรงแรมและรับเป็นเจ้าของงานจัดปาร์ตี้ในครั้งนี้
จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้มาเปิดห้องพักจากโรงแรมดังกล่าวตั้งแต่คืนวันที่ 26 มี.ค. 63 โดยมีนิรัน เอ็มสวรรค์ อายุ 25 ปี เป็นชาวจังหวัดตราด เป็นผู้เปิดห้องพักและได้ชักชวนและนัดหมายกันทางออนไลน์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่รับจ้างทำเว็ปไซด์พนันออนไลน์ อยู่ในพื้นที่ อ.แม่สาย อ.บ้านดู่ และฝั่งท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เข้าร่วมงานปาร์ตี้ในครั้งนี้ จนกระทั่งมีการร้องเรียนไปยังจังหวัดเชียงราย ว่ามีการมั่วสุมส่งเสียงดังตั้งแต่คืนที่ผ่านมาแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่บุกจู่โจมเข้าจับกุมได้ผู้ต้องหาและของกลางยาเสพติด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาทั้งหมด พบมีสารเสพติดหลายราย จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี,ไอซ์) และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 22 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ส่วนเงินสดของกลางที่ตรวจพบในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบที่มาที่ไปอีกครั้งว่าเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ ซึ่งการกระทำของวัยรุ่นกลุ่มนี้นั้น เป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัว ต่อคำสั่งประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคระบาดจังหวัดเชียงราย และ พรก.ฉุกเฉินที่เพิ่งประกาศออกมาของภาครัฐ ที่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 อย่างมาก ซึ่งส่วนจะมีความผิดตามประกาศของจังหวัดเชียงรายในเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา2019 และประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการพิจารณาของพนักงานสอบสวน ซึ่งถ้าพบว่ามีความผิดจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป
////////////////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – ปกครองเชียงราย
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /////////// รายงาน ////////////////