นครพนม ออกจากบ้าน 1 วันพบกลายเป็นศพ หนุ่ม พนง.ขับรถ อบจ.นครพนม จมน้ำสระเมียลูกตามหา พบเป็นศพโผล่ลอยอืด

0
24

นครพนม ออกจากบ้าน 1 วันพบกลายเป็นศพ หนุ่ม พนง.ขับรถ อบจ.นครพนม จมน้ำสระเมียลูกตามหา พบเป็นศพโผล่ลอยอืด
เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ร.ต.ท.วัตรสัณท์ เนตรหาญ พนักงาน (สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุพบศพคนจมน้ำเสียชีวิตโผล่ลอยอืด ที่สระน้ำริมถนนในหมู่บ้าน บ.นาราชควาย หมู่ 7 ต.นาราชควาย อ.เมือง จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวร รพ.นครพนม เจ้าหน้าที่กู้ภัยกู้ภัยศรีสัตตนครพนม กู้ภัยนครพนม กู้ภัยลำโขงเฟรนด์ชิฟ และรถกู้ชีพ อบต.นาราชควาย
ที่เกิดเหตุห่างจากถนนคอนกรีตสายนาราชควาย-นาสมดี พบสระน้ำความยาว 25 เมตร กว้าง 20 เมตร ลึก 3-4 เมตร พบศพนายสาตรา สีสา วัย 46 ปี พนักงานกองคลัง อบจ.นครพนม ทำหน้าที่ขับรถ ชาวบ้าน บ.นาราชควาย หมู่ 7 ต.นาราชควาย อ.เมือง สภาพศพลอยอืดโผล่เห็นแต่ศีรษะ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน
จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจนานกว่า 12 ชั่วโมง จึงกู้ร่างนำขึ้นมาชันสูตรบนริมตลิ่ง ท่ามกลางไทยมุงกว่า 100 คน
นางสิรินภา เหมเมือง อายุ 47 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตให้การว่า นายสาตรา ผู้ตาย ทำงานเป็นพนักงานขับรถที่ อบจ.นครพนม มีโรคประจำตัวลมชักหลังผ่าตัดเฉพาะช่วงนอนตอนกลางคืน และชอบละเมอและสะดุ้งตื่น จึงจับตัวพลิกตะแคง 2-3 นาทีก็หาย สามีได้ออกจากบ้านตั้งแต่ 6 โมงเช้าวันที่ 25 มี.ค. นึกว่าสามีไปทำงานตามปกติ จึงโทรศัพท์ไปสอบถามที่ทำงาน ก็ไม่รับสายและไม่มีพบเห็นที่ อบจ.นครพนม
หลังการหายตัวไปตนและบุตรสาวพร้อมญาติ จึงออกตระเวนตามหาละแวกใกล้บ้าน กระทั่งเวลา 16.00 น. หลานสาวผู้ตายที่ออกตามหา พบศีรษะลอยโผล่ จึงรีบวิ่งไปแจ้งให้ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเดินไปสระน้ำดังกล่าวที่อยู่ห่างจากหน้าบ้านราว 200 เมตร อาจจะพลัดตกน้ำเสียชีวิต เพราะผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็นและไม่มีใครพบเห็น หรืออาจจะเกิดจากปัญหาความเครียดโรคประจำตัว กระทั่งเสียชีวิตสลด ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลคามประเพณีต่อไป

ภาพ/ข่าว น็อตนคร เทพพนมรายงาน