“บิ๊กอู๊ด พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.แถลงข่าวตรวจที่ทำการ ตม.1ชั่วคราว เมืองทองธานี!!

“บิ๊กอู๊ด พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช. สตม.ลุยตรวจดูที่ทำการ ตม.เฉพาะกิจด้วยตัวเอง ตม.เพิ่มที่ทำการเฉพาะกิจชั่วคราวที่ เมืองทองธานี ผลตรวจเยี่ยม มั่นใจแก้ไขแบ่งความแออัดจากศูนย์ราชการเเจ้งวัฒนะได้เป็นอย่างดี แจงแบ่งงาน ตม.มาทางเมืองมอง 3 ประเภท แต่ที่ศูนย์ราชการ ยังเป็นออฟฟิตใหญ่ของ บก.ตม.1 เหมือนเดิม และมีการต่อวีซ่าประเภทอื่นๆเพื่อไม่ให้เกิดความแออัด

“ผบช.สตม.ห่วงใยต่างชาติ-ป้อง‘โควิด-19’ เปิดจุดบริการ‘ขออยู่ต่อฯ’เพิ่มที่‘บช.ก.’ เมืองทองธานี!!

“ผบช.สตม.”ห่วงใยต่างชาติ-ป้อง‘โควิด-19’ สั่งการ “ผบก.ตม.1” เปิดจุดบริการ‘ขออยู่ต่อในราชอาณาจักร’เพิ่มที่ ‘บช.ก.’ เมืองทองธานี

วันนี้ 26 มีนาคม ที่อาคาร บช.ก. เมืองทองธานี เวลา 13.00 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต. พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.ปฎิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด.ปรก.สตม., พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 ,พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 /รองโฆษก สตม. และ โฆษก บก.ตม.1 ,พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ตม.1 ,พ.ต.อ.ชูวงษ์ อุทัยสาง ผกก.2 บก.ตม.1 ,พ.ต.อ.หญิง ปทุมรัตน์ ชุติมาวิทยาคม ผกก.1 บก. ตม.1 ร่วมกันแถลงข่าว บก.ตม.1 ได้กำหนดมาตรการในการลดความแออัดของสถานที่ทำการ บก.ตม.1 ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) โดยการเปิดจุดให้บริการเพิ่ม ณ พื้นที่อาคารหลังใหม่ของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านเมืองทองธานี เพื่อแก้ปัญหาความแออัดดังกล่าว

โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ และ พล.ต.ต.ปิติ ร่วมกันเปิดเผยว่าสืบเนื่องจากมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นเหตุให้มีชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศของตนเองได้ เนื่องจากหลายประเทศมีมาตรการปิดสนามบิน รวมทั้งสายการบินบางสายหยุดการให้บริการ ทำให้กลุ่มชาวต่างชาติดังกล่าวจึงพากันมาติดต่อขอรับบริการเป็นจำนวนมาก ประกอบกับ บก.ตม.1 ได้ดำเนินการตามมาตรการ การมีระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) โดย บก.ตม.1 จัดรูปแบบเก้าอี้พักรอสำหรับผู้มาติดต่อขอรับบริการ ให้นั่งเก้าอี้รอรับบริการแบบตัวเว้นตัว และกำหนดจุดยืนรอรับบริการ ให้มีระยะห่างระหว่างผู้ขอรับบริการ 1.5 เมตร ทำให้ต้องใช้พื้นที่เป็นจำนวนมาก สำหรับรองรับกับปริมาณผู้มาขอรับบริการ ซึ่งที่ทำการ บก.ตม.1 มีพื้นที่จำกัด จึงจำเป็นต้องให้ชาวต่างชาติมารอรับบริการบริเวณด้านนอกที่ทำการ โดย บก.ตม.1 ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์รูปแบบการให้บริการ และแก้ปัญหาเพื่อลดความแออัดของการรับบริการให้ชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง

“จากปัญหาดังกล่าวข้างต้น บก.ตม.1 จึงมีมาตรการในการลดความแออัด เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยการเปิดจุดให้บริการเพิ่ม ณ พื้นที่อาคารหลังใหม่ของ บช.ก. ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านเมืองทองธานี เพื่อรองรับการให้บริการขออยู่ต่อในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว” ผบก.ตม.1 กล่าว

ผบก.ตม.1 กล่าวด้วยว่า การดำเนินการดังกล่าวเป้นไปตามข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ที่มีความห่วงใยผู้ที่มาขอรับบริการ ผู้มาติดต่อราชการ รวมถึงข้าราชการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จึงสั่งการให้ ตม.1 กำหนดมาตรการรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งการออกมาตรการดังกล่าวเป็นการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือกลุ่มชาวต่างชาติที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความคล่องตัวเป็นการช่วยอำนวยความสะดวกในการรับบริการให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อป้องกันการรวมคนจำนวนมาก และหยุดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

โดยมี 3 กลุ่มงานที่จะย้ายไป คือ
1. กลุ่มรายงานตัว90วัน
2.กลุ่มแจ้งที่พักอาศัยตามม.38
3.กลุ่มขออยุ่ต่อประเภทนักท่องเที่ยว
โดยจะดำเนินเปิดทำการในวันนี้ พฤหัสบดี ที่ 26 มี.ค.63 เป็นต้นไป
ที่ ทางเข้าสวนสมเด็จพระศรีนครินทร ที่ทำการชั่วคราวของ ตม.1
ถนนป๊อบปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ดจ.นนทบุรี จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน!!

#ขอขอบคุณ กองงานโฆษก บก.ตม.1 สตม.เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

#สมบัติ ผลกิจ ทีมข่าวเฉพาะกิจ คมชัด AEC tv ทีวีออนไลน์!!

###############################