ศรีสะเกษ ครอบครัวใจบุญมอบเจ้ากระทิงป่าเข้าโครงการไถ่ชีวิตโคกระบือของวัดไพรพัฒนา เผยเลี้ยงมานานกว่า 3 ปีแล้ว หากนำเอาไปขายวัวตัวนี้ต้องโดนฆ่าตายสงสารจึงเอามาถวายหลวงพ่อพุฒ

0
49
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ศรีสะเกษ ครอบครัวใจบุญมอบเจ้ากระทิงป่าเข้าโครงการไถ่ชีวิตโคกระบือของวัดไพรพัฒนา เผยเลี้ยงมานานกว่า 3 ปีแล้ว หากนำเอาไปขายวัวตัวนี้ต้องโดนฆ่าตายสงสารจึงเอามาถวายหลวงพ่อพุฒ

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายดำรง นาเมืองรักษ์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 9 บ้านโคกลาว ต.หนองใหญ่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยครอบครัว ได้นำเจ้ากระทิงป่า วัวเพศผู้อายุ 3 ปีเศษ ไปถวายแด่พระครูโกศลสิกขกิจ หรือ หลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ซึ่งขณะนี้วัดไพรพัฒนา กำลังดำเนินการตามโครงการไถ่ชีวิตโค – กระบือ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อนำเอาวัวไปมอบให้แก่เกษตรกรที่ขอรับบริการตามหลักเกณฑ์เงื่อนไขของโครงการธนาคารโค – กระบือเพื่อเกษตรกรตามพระราชดำริ โดยมี นายสมยศ พันธุ์มา เลขานุการมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ร่วมเป็นเกียรติในพิธีครั้งนี้ด้วย

นายดำรง นาเมืองรักษ์ อายุ 60 ปี เจ้าของเจ้ากระทิงป่า กล่าวว่า ตนเลี้ยงวัวตัวนี้มานานกว่า 3 ปีแล้ว หากนำวัวตัวนี้ไปขายก็จะต้องโดนฆ่าตายอย่างแน่นอน ตนจึงมีความรักความผูกพันกับเจ้ากระทิงป่าเป็นอย่างมาก อีกทั้งตนได้ทราบข่าวว่า วัดไพรพัฒนา ทำโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือเฉลิมพระเกียรติ ดังนั้น จึงได้ปรึกษากับครอบครัวญาติพี่น้องแล้ว ตกลงกันว่าจะนำเอาเจ้ากระทิงป่ามาถวายหลวงพ่อพุฒ วัดไพรพัฒนา เพื่อให้เจ้ากระทิงป่าได้มีชีวิตอยู่ต่อไป โดยที่จะได้ไม่ต้องนำเอาไปขายซึ่งจะได้ราคาประมาณ 60,000 บาท เพราะว่า เจ้ากระทิงป่าเป็นวัวตัวใหญ่สวยงามมาก ตนและครอบครัวได้อธิษฐานว่า ขอให้อานิสงค์ผลบุญที่ได้บริจาคทานในครั้งนี้ จงช่วยดลบันดาลให้ตนและครอบครัวพบแต่ความสุขความเจริญ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ขอให้มีแต่ความโชคดี มีชัย มีความสุขความเจริญ เข้ามาสู่ตนและครอบครัว ญาติพี่น้องทุกคนด้วย


พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า ขณะนี้มีพุทธศาสนิกชนนำเอาโค – กระบือรวมทั้งบริจาคเงินเข้าร่วมโครงการไถ่ชีวิตโค – กระบือเฉลิมพระเกียรติฯอย่างต่อเนื่อง มีโค – กระบือที่ได้รับบริจาคมาแล้วประมาณ 10 ตัว โดยทางมูลนิธิหลวงปู่สรวงได้มีการเลี้ยงดูไว้เป็นอย่างดีเพื่อจะได้ไปมอบให้แก่เกษตรกรที่มาเข้าร่วมโครงการเพื่อขอรับไปเลี้ยงต่อไป หากพุทธศาสนิกชนต้องการร่วมบริจาคทานตามโครงการนี้ ขอเชิญติดต่อบริจาคได้ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ โทร.081 – 265-9154 //////////
ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ศรีสะเกษ