พังงา/จี้ปิดแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังภายในวัดสุวรรณคูหาหรือ วัดถ้ำ หลังพบนักท่องเที่ยวเข้าชมจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวัชร์ ศรีเพชรพูล นายก อบต.กระโสม ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อตำบลกระโสม นำหน้ากากอนามัย จำนวนหนึ่งแจกจ่ายให้ พ่อค้า แม่ค้า ที่จำหน่ายสินค้า ของที่ระลึก อาหาร และ เครื่องดื่ม อยู่ภายใน วัดสุวรรณคูหา หรือ วัดถ้ำ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ในแต่ละวันไม่ต่ำว่า 500 – 700 คน เบื้องต้นพบว่า ยังคงมีนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวรัสเซีย เข้าเที่ยวภายในถ้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐาน พระนอนองค์ใหญ่ มีนักท่องเที่ยวเข้าสักการะจำนวนหนึ่ง
โดยก่อนหน้านี้ไม่นานนักทาง วัดสุวรรณคูหา หรือ วัดถ้ำ ได้รับหนังสือจาก เถระสมาคม ให้ปิดแหล่งท่องเที่ยวภายในวัดเพื่อป้องกัน เชื้อไวรัส โควิค 19 ซึ่งทางวัดได้ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวในวันที่ 22 มี.ค.63 นี้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อเป็นมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อแก่ประชาชนในพื้นที่ นอกจากนี้ ทาง อบต.กระโสม ได้เชิญชวนประชาชน ตลอดจน พ่อค้า แม่ค้า ร่วมกัน ทำบิ๊กคลีนนิ่ง หรือ ทำความสะอาด ในช่วงเย็นวันที่ 21 มี.ค.63 นี้
ทาง นายสุวัชร์ ศรีเพชรพูล นายก อบต.กระโสม ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อตำบลกระโสม กล่าวว่า ได้มีมติให้ทางวัดสุวรรณคูหา ปิดแหล่งท่องเที่ยวภายในวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค ตามนโยบายทางจังหวัด พร้อมขอเชิญชวนให้ประชาชน พ่อแม่ พี่น้อง รวมถึง พ่อค้า แม่ค้า ร่วมทำความสะอาดภายในบริเวณวัดเพื่อฆ่าเชื้อไวรัสโควิค 19 ซึ่งต้องการให้ประชาชนในพื้นที่ไม่ประมาทและให้ความสำคัญกับการป้องกันเชื้อไวรัสโควิค 19 โดยการสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยครั้ง ด้วย