ตราด ลูกจ้างโกรธโดนไล่ออก​ จุดไฟเผาโรงรับซื้อของเก่าวอดทั้งหลังเสียหายหลายล้านบาท

เมื่อเวลา 19.20 น.​วันที่​ 20 มีนาคม 2563​ ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ ร้อยเวรสอยสวน​ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงรับซื้อของเก่า ติดกับสหกรณ์ร้านค้าเนินทราย ถนนตราด-คลองใหญ่​ ม.2 ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจาก​ อบต.วังกระแจะ​ และหน่วยใกล้เคียง​จาก​ ทม.ตราด ทต.ท่าพริกเนินทราย ทต.หนองเสม็ด ทต.ชำราก อบต.ท่ากุ่ม พร้อมรถดับเพลิง 9 คัน​ รีบรุดไประงับเหตุ
มาถึงที่เกิดเหตุเป็นโรงรับซื้อของเก่า ชื่อ ตะวันค้าของเก่า เลขที่ 140 ม.5 ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังของโรงรับซื้อของเก่าอย่างหนัก ภายในมีทั้งลังกระดาษ ขวดพลาสติก ถังแก๊ส ถังไฮโดรเจน โดยมีเสียงระเบิดดังสนั่นอยู่ตลอดเวลา และมีรถยนต์กระบะจอดอยู่ในโกดังอีกจำนวน 1 คัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังพยายามเร่งสกัดไฟแต่เนื่องจากมีวัตถุไวไฟทำให้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงเพลิงได้สงบลง พบว่าโรงรับซื้อของเก่าดังกล่าววอดทั้งหลังไม่มีอะไรเหลือ
ที่หน้าโรงของเก่า พบนางพีชญา เจนจัดการ อายุ 49 ปี เจ้าของ​ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งรับประทานอาหารกับมารดาและลูกๆ เพื่อนบ้านได้เดินมาบอกว่ามีคนกำลังเผาลังการดาษที่โกดังตนจึงรีบวิ่งหนีออกมาพบว่า เป็นนายสมชาย หลักพงษ์ อายุ 53 ปี เป็นผู้จุดไฟเผา นางพีชญา เล่าให้ฟังต่อว่า นายสมชาย คนก่อเหตุเป็นลูกจ้างที่โรงรับซื้อของเก่าของตน แต่มีนิสัยชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ มาทำงานบ้างไม่มาบ้าง​ ตนจึงได้บอกภรรยาของนายสมชายว่า พรุ่งนี้ไม่ต้องมาทำงานแล้ว ทำให้นายสมชายเกิดไม่พอใจ และโทรกลับมาขู่ว่าจะมาจัดการ  นางพีชญา​ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ไม่คิดว่านายสมชายจะทำได้ขนาดนี้ นายสมชายเป็นพี่ชายของสามีของตนที่เสียไปแล้ว อีกทั้งตนยังให้ที่พักอาศัยกับ​ นายสมชาย​ และภรรยา ให้การช่วยเหลือทุกอย่าง
ภายหลังเกิดเหตุว่าที่ร้อยตรี พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดได้ออกตรวจเยี่ยม สร้างขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวนายสมชาย หลักพงษ์​ ผู้ก่อเหตุ​ไว้ได้​ โดยนายสมชายเปิดเผยว่า ตนทำไปเพราะโมโหเนื่องจากโดนไล่ออก​ จึงจุดไฟเผาโรงรับซื้อของเก่าดังกล่าว และยอมรับสารภาพว่าเป็นคนทำจริง​ เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…

ธน​เดช​ เดชะ​เทศ​ จ.ตราด​ 062-8791962​