ตำรวจภูธรอำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ จัดให้มีการอบรมโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน

0
30

ตำรวจภูธรอำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ จัดให้มีการอบรมโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล ณ ห้องประชุมใหญ่ อำเภอตากฟ้า
วันที่ 18 มี.ค. 63 ณ ห้องประชุมอำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ พ.ต.อ.สนั่น ดงเวหน ผกก.สภ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ พ.ต.ท.เสวก ระมั่งทอง รอง ผกก.ป. ร.ต.อ.ถาวร ทานท่า รอง สวป. ร.ต.อ.ชยุต เพ็งบุญ รอง สวป. พร้อใมตำรวจชุดชุมชนสัมพันธฺ สภ.ตากฟ้า ได้จัดให้มีการอบรมโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดัยตำบล มีประชาชน ผู้นำชุมชน ตำรวจอาสา จิตอาสา มาเข้ารับการอบรมจำนวน 100 คน ทุกคนข้าราชการตำรวจและประชาชนที่มาเข้ารับการอบรม ก่อนเข้าห้องอบรม ได้ตรวจการตรวจคัดกรอง ตรวจอุณหภูมิร่างกายป้องกันโรค COVID 19 จาก คุณหมอสุวรรณ ทานท่า และเจ้าหน้าที่จาก รพ.ตากฟ้า
ซึ่งพิธีเปิดการอบรมโดย พ.ต.อ.ชูเกียรติ วงศ์กสิการ รอง ผบก.ภ.จว นครสวรรค์ ประธาน พ.ต.ท.เสวก ระมั่งทอง รอง ผกก.ป.สภ.ตากฟ้า กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์การอบรม พ.ต.อ.สนั่น ดงเวหน ผกก.สภ.ตากฟ้า บรรยายเรื่องการมีส่วนร่วมของประชาชน วิชาการอบรม จิตอาสาพระราชทาน วปร.904 กฏหมายเบี้องต้นที่ประชาชนควรทราบ คุณสุวรรณ ทานท่า จาก รพ.ตากฟ้า และทีมงาน ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไวรัส COVID 19 และ ร.ต.ท.นิกร ยะรินทร วิทยากร .ก. การสร้างเครือข่าย ฯ ร่วมเป็นวิทยากรการอบรม วิชาการอบรมสถานการณ์ การป้องกันยาเสพติด ในชุมชน การรักษาสถานที่เกิดเหตุ การแจ้งเหตุ เทคโนโลยี่ในการสื่อสาร การแจ้งเหตุ การสร้างเครือข่ายการแจ้งข่าวอาชญากรรม การมีส่วนร่วมของประชาชน การจดจำตำหนิรูปพรรณบุคคล การจดจำตำหนิรูปพรรณยานพาหนะ การสร้างจิตสำนึกในการป้องกันภัยรูปแบบต่าง การป้องกันการถูกหลอกลวงรูปแบบทางเฟส ทางออนไลน์ โชเชียวมี้เดีย คาดว่าประชาชนที่เข้ารับการอบรมจะได้นำความรู้ต่างๆไปใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อหมู่บ้านชุมชน ในการป้องกันอาชญากรรม ให้บรรลุนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ประเทศชาติ มั่นคง มั่งคง ยังยืน
ภาพ/ข่าว ร.ต.ท.นิกร ยะรินทร์