“จับหญิงเวียดนาม ล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวในรถไฟฟ้า BTS พบเดินทางเข้าไทยเพียง 7 วัน ได้โทรศัพท์มือถือ 38 เครื่อง!!

0
41

“จับหญิงเวียดนาม ล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวในรถไฟฟ้า BTS พบเดินทางเข้าไทยเพียง 7 วัน ได้โทรศัพท์มือถือ 38 เครื่อง!!

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด.ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก. สส.สตม. ,พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.สมคะเน โพธิ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.ระนอง ปฏิบัติราชการ สตม., พ.ต.อ.ชาติชาย ตันติวุฒวร ผกก.1 บก.สส.สตม. ,พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก. ตม.3 ,พ.ต.อ. แดนไพร แก้วเวหล ผกก.4 บก.สส. สตม. และ ว่าที่ พ.ต.ท.อุดม ตันเจริญ สว.กก.สส.บก. ตม.3 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึด กก.1 , กก.4 บก. สส.สตม. และ ชุด ศปชก. สตม. นำโดย พ.ต.ต.นนท์สมรรถ โบว์สุวรรณ ,ร.ต.อ.นพพร เศรษฐีสมบัติ , ร.ต.อ.ภูริศ คำหมื่น ,ร.ต.อ.เอกวิน ชีวมงคล ,ร.ต.อ.กษิดิศ อรุณศรีโสภณ , ร.ต.อ.จตุภัทร สุคันโท ,ร.ต.ท.วัชรพงศ์ ศิรินทร์วงศ์ ร.ต.ท.รณกฤต เกษสังข์ , ด.ต.อธิพัฒน์ พงศ์เรืองรอง, ด.ต.ปพลพัฒน์ งามวิวัฒน์ภักดี, ด.ต.กิตติพงษ์ สันสี ,ด.ต.ปริญญา ผิวผ่อง ,ส.ต.อ.ประพล ทิพย์สิงห์ ,ส.ต.อ.จิรวัฒน์ ภูกิ่งเดือน , ส.ต.อ.วงศกร จงดี ,ส.ต.ต. หญิงวรรณภา ช้างศิลา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม.ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บก.สถานีบีทีเอส (BTS) สยาม บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กรณีได้ ควบคุมตัวหญิงชาวต่างชาติ ทราบชื่อภายหลัง คือ น.ส. ดวง (Ms.Doung) อายุ 33 ปี สัญชาติเวียดนาม โดยมีพฤติการณ์ต้องสงสัยก่อเหตุล้วงกระเป๋าประชาชนและนักท่องเที่ยวบริเวณในรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งผู้เสียหายได้แจ้งเหตุไว้ที่ บก.สถานีบีทีเอส (BTS) สยามฯ และแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สน.พระโขนง ว่าถูกคนร้ายลักเอาโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง รุ่นโน้ต 10 สีเงิน ไปจากกระเป๋าสะพายข้างขณะที่ผู้เสียหายกำลังโดยสารอยู่บนรถไฟฟ้าบีทีเอส ต่อมาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บก.สถานีบีทีเอส (BTS) สยามฯ จึงได้ติดตามและสังเกตพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุรายดังกล่าว โดยได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบหญิงที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยคือ น.ส.ดวง อยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม จึงได้เข้าไปเชิญตัวมายัง บก.สถานีบีทีเอสสยามฯ และได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม. ชุดสืบสวนฯ จึงเดินทางไปยัง บก. สถานีบีทีเอส สยาม และสอบถาม น.ส.ดวงว่าเป็นบุคคลตามภาพถ่ายกล้องวงจรปิดและเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่ น.ส.ดวงรับว่าเป็นบุคคลตาม ภาพจริง โดยได้เก็บโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายไว้ที่ห้องพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ จึงเชิญตัว น.ส.ดวง เดินทางไปที่ห้องพักและทำการตรวจค้น ห้องพัโรงแรมแห่งหนึ่ง ซ.ลาดพร้าว 122 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม.ตรวจพบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย และทรัพย์สินที่น่าเชื่อว่ามีไว้ ได้ใช้หรือได้มา ซึ่งเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด รวมทั้งสิ้น จำนวน 46 รายการ (โทรศัพท์มือถือ จำนวน 38 เครื่อง , เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวม 8 รายการ) จึงได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินดังกล่าวและได้นำตัว น.ส.ดวงมายัง สตม.เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง!!

################################