ข่าว จ.อุทัยธานี สลดพบพรานยิงลูกวัวแดง วัย 3 เดือนยัดใส่กระสอบมัดติดท้ายรถ จยย โยนทิ้งไว้ข้างทางก่อนหลบหนีไป


สลด!! พรานยิงลูกวัวแดง วัย 3 เดือน ยัดใส่กระสอบ มัดติดท้ายรถมอเตอร์ไซด์ โยนทิ้งไว้ข้างทาง ก่อนหลบหนีไป คาดกลัวความผิด หลังได้ยินเสียงรถเจ้าหน้าที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง วิ่งสวนมา
เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 12 มีนาคม 2563ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดนายธานี วงศ์นาค หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ว่าเมื่อเวลา 20.09น.วันที่ 11 มี.ค.63
ได้รับแจ้งจากชุดลาดตระเวน จุดสกัดที่ 2 ว่าได้พบกระสอบวางอยู่ข้างเส้นทางในป่าสงวนแห่งชาติ ท้องที่บ้านไผ่งาม.ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี จึงได้ทำการตรวจจสอบโดยแกะกระสอบออก พบซากลูกวัวแดง ตายอยู่ จึงได้แจ้งเหตุมายังนายธานี วงศ์นาค หัวหน้าเขตห้วยขาแข้ง
หลังจากนั้นจึงได้มอบหมายให้ นายพงษ์สิทธิ์ ศรีคุณเมืองผู้ช่วยหัวเขตห้วยขาแข้งนำกำลังชุดสายตรวจหน่วยพิทักษ์ป่าผซับป่าพลู หน่วยพิทักษ์ป่าเขาเขียว เข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็น ซากลูกวัวแดงเป็นเพศผู้ อายุประมาณไม่เกิน 3เดือน ตายประมาณ1-2ชั่วโมง บริเวณไหล่ด้านขวาตรวจพบรอยบาดแผลคาดว่าเกิดจากอาวุธปืนไม่ทราบชนิด จำนวน 9 รู พบรอยทะลุมาทางด้านซ้ายของลำตัวลูกวัวแดง คณะเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บพยานหลักฐานในบริเวณที่เกิดเหตุ รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ ได้ติดตามร่องรอย ของผู้กระทำผิด เนื่องจาก ชุดลาดตระเวนจุดสกัดที2ได้ยินเสียง มอเตอร์ไซด์ในบริเวณดังกล่าว ก่อนที่จะพบถุงบรรจุซากลูกวัวแดง คาดว่าผู้กระทำผิด ได้เห็นรถของเจ้าหน้าที่ก่อนจึงทิ้งของแล้วหลบหนีไป คณะเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีอยู่ในพื้นที่ หลังจากนั้นนายพงษ์สิทธิ์ ศรีคุณเมืองผู้ช่วยหัวเขตห้วยขาแข้งนำเรื่องราวกล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.ลานสัก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
//////////////////
พชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลอุทัยธานี