จ.สกลนคร…ทีมสอบสวนอุบัติเหตุ ลงพื้นที่สอบสวนหาสาเหตุเกิดอุบัติเหตุ..โค้งภูพาน นายวีศักดิ์ แก้วศิริ คณะทำงานและทีมข่าว อุบัติเหตุ (ชุดวีอาร์กู้ภัยสกลนคร)รายงานว่า

0
73

จ.สกลนคร…ทีมสอบสวนอุบัติเหตุ ลงพื้นที่สอบสวนหาสาเหตุเกิดอุบัติเหตุ..โค้งภูพาน
นายวีศักดิ์ แก้วศิริ คณะทำงานและทีมข่าว อุบัติเหตุ (ชุดวีอาร์กู้ภัยสกลนคร)รายงานว่า
เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2563 เวลา 10.30 น. ทีมสอบสวนอุบัติเหตุ ศปถ.อำเภอเมืองสกลนคร ประกอบด้วย พ.ต.ท.เพื่อน พรมดี สว. (สอบสวน) สภ.ตาดโตน , ร.ต.อ.หญิง ศุภรา วงศ์ประชา พนักงานสอบสวน (เจ้าของคดี) , พี่โจ๊ก หมวดทางหลวงคำหอม พร้อมทีมงาน , ทีม SRRT รพ.ศูนย์สกลนคร , ทีม จนท.จาก รพ.สต.บ้านลาดกะเฌอ , นางสวินทร วงษ์หาญ ผอ.รพ.สต.บ้านนาคำ , ทีม อสม.เซนเซอร์ ตำบลห้วยยาง , บริษัทกลางฯ , และสื่อมวลชน ร่วมลงพื้นที่สอบสวนอุบัติเหตุ เคสรถกระบะ มิตซูบิชิ ไตตัน สีดำ แบบ 4 ประตู ทะเบียน 6 กศ – 9584 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนต้นไม้ ทำให้ผู้ขับขี่คือ นายธีรพล จันทเพ็ชร อายุ 37 ปี
อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 15 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มี.ค. 2563 เวลา 16.20 น. บนถนนหมายเลข 213 สกลนคร – กาฬสินธุ์ ห่างจากทางโค้งแยกเข้า สร.ภูเขียว ไปทาง อ.ภูพานประมาณ 2 ก.ม…
…สรุปจากการลงสอบเชิงลึกพร้อมกับทีมสอบสวนและทีมสหวิชาชีพ..พบว่า.ปัจจัยที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้คือ
1.ด้านพฤติกรรมผู้ขับขี่.เป็นคนต่างพื้นที่.ขับรถเร็ว.ไม่คุ้นชินเส้นทาง มีรอยเบรคเป็นทางยาว.ประมาณ100 เมตรและตกลงไปในป่าทึบอีก100เมตร. และไม่คาดเข็มขัดนิระภัย. และพบว่าผู้เสียชีวิตเดินทางมาจากจ.นครราชสีมาจะไปจังหวัดนครพนม.อาจจะรีบเร่งมากทำให้ผู้เสียชีวิตตกกระเด็นออกมาจากรถ.และร่างกระทบกับต้นไม้.ทำให้เสียชีวิต
2.จากสภาพของผิวถนนเนื่องจากมีฝนตก.เพิ่งหยุดตก.ถนน.ชื้นและมีความลื่น
สภาพแวดล้อมจากดินฟ้าอากาศ.
3.สภาพรถยนต์สภาพใหม่.ยางรถอยู่ในสภาพดี.ทราบว่าเพิ่งออกรถใหม่ได้ประมาณ.1-2 เดือน.
ข้อเสนอแนะ1.ทางหลวง.ติดตั้งสัญญาณไฟกระพริบเตือนเป็นระยะๆ.และป้ายเตือนให้ระวังเมื่อมีสภาพอากาศฝนตก.ตลอดเส้นทางที่ทางขึ้นเขา..และลงเขา
2.ควรมีการตรวจจับความเร็วและกวดขันวินัยจราจร.เป็นระยะๆ.และดำเนินการตามมาตรการกฏหมายอย่างเข้มข้น.
3.มาตรการประชาสัมพันธ์ให้ต่อเนื่องในการขับขี่ปลอดภัย.
/////////////////// เครดิต /ภาพข่าว ..หน่อง ภาพจริงผ่านจอ.และทีมงาน .ถนนสกลนครปลอดภัย…//ทีม ข่าว นสพ.คน นคร สกล….รายงาน