มาตรการเข้มสกัดเชื้อ COVID-19 ตม.จว.ระนอง พ่นยาฆ่าเชื้อด่านตรวจคนเข้าเมือง ยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่ยังเป็นศูนย์
@@@@@@@@@@@@@@@@
วันนี้ (9 มี.ค.63) เวลา 13.30 น. ว่าที่ พ.ต.อ.สมชาย จิตสงบ ผกก.ตม.จว.ระนอง, พ.ต.ท.พิษณุ เบี้ยแก้ว, พ.ต.ท.เนติ ขันบุญ รอง ผกก.ตม.จว.ระนอง และ พ.ต.ต.พิศุทธิ์ สุวรรณภาษิต สว.ตม.จว.ระนอง, นายประจักษ์ ชูแก้ว แพทย์ ตม. พร้อมด้วยจนท.ตม.จว.ระนอง และ สสจ.ระนองร่วมกันทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อ ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 บริเวณพื้นที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองทั้ง 4 ด่าน และ บริเวณที่ทำการงานบริการคนต่างด้าว ตม.จว.ระนอง รวมถึงอาคารที่พักรอการส่งกลับ
ผกก.ตม.จว.ระนอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ในพื้นที่ จว.ระนอง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 แต่อย่างใด ในส่วนมาตรการต่างๆที่ได้ปฏิบัตินั้น เป็นไปตามนโยบายนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ที่ให้ด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศ สนธิกำลังกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง สาธารณสุขจังหวัด ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานตำรวจ ทหาร ในพื้นที่ ตรวจคัดกรองผู้ที่สุ่มเสี่ยงจะติดเชื้อรวมทั้งมีมาตรการควบคุมบุคคลที่ต้องกักตัวตามประกาศสาธารณสุข 14 วันด้วย
ทั้งนี้ ตม.จว.ระนอง ได้จัด จนท.ชุดสืบสวนปราบปราม เป็นชุดเคลื่อนที่เร็วสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจของจังหวัดที่เกี่ยวข้องกับการหยุดยั้งการแพร่กระจายเชื้อ COVID-19หากมีเบาะแสคนต่างด้าวต้องสงสัยว่าสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 สามารถแจ้งสายด่วน 1178 ได้ทันที