จ.ศรีสะเกษ ครูผวาโควิด-19 ทิ้งชอล์กจับไม้กวาดล้างทำความสะอาด ร.ร.หลังจากสั่งปิดเรียน 2 วัน ขณะที่ ผอ.รพ.กันทรลักษ์ประกาศผู้ป่วยกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงตรวจแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 เตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนก

0
45

ศรีสะเกษ ครูผวาโควิด-19 ทิ้งชอล์กจับไม้กวาดล้างทำความสะอาด ร.ร.หลังจากสั่งปิดเรียน 2 วัน ขณะที่ ผอ.รพ.กันทรลักษ์ประกาศผู้ป่วยกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงตรวจแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 เตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายสมยศ ภูสิงห์ ผอ.ร.ร.อนุบาลดำรงราชานุสรณ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็น ร.ร.ระดับประถมศึกษาขนาดใหญ่ที่สุดของ อ.กันทรลักษ์ ได้พบว่า มีผู้ปกครอง น.ร.ของ ร.ร.อนุบาลดำรงราชานุสรณ์เป็นสุภาพสตรีได้กลับมาจากประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยงการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา และมีลูก 2 คนเรียนอยู่ที่ ร.ร.แห่งนี้ ปรากฏว่าได้ทำให้เกิดวิตกกังวลในการแพร่ระบาดของเชื้อโรคดังกล่าวเป็นอย่างมากและข่าวได้แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องสั่งหยุดเรียนกรณีพิเศษ ในระหว่างวันที่ 5 – 6 มี.ค. 63 ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ร.ร.อนุบาลดำรงราชานุสรณ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายสมยศ ภูสิงห์ ผอ.ร.ร.อนุบาลดำรงราชานุสรณ์ ได้นำคณะครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคนของ ร.ร. พากันฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคตามสถานที่ต่าง ๆ พร้อมทั้งมีการล้างทำความสะอาด เช่น ห้องเรียนทุกห้อง โรงอาหาร ห้องพักครู ห้องสมุด ภายในบริเวณทุกแห่งของ ร.ร. จนสะอาดเรียบร้อย ซึ่งนายสมยศ ได้ควบคุมดูแลการทำความสะอาดอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่า บริเวณทุกแห่งของ ร.ร. สะอาดปราศจากเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 โดยได้รับความร่วมมือจากสำนักงานเทศบาลเมืองกันทรลักษ์ ส่งรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำล้างทำความสะอาด ร.ร.ในครั้งนี้จนเสร็จเรียบร้อย

นายสมยศ ภูสิงห์ ผอ.ร.ร.อนุบาลดำรงราชานุสรณ์ กล่าวว่า ตนและคณะครู ได้ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณ ร.ร.กันอย่างเต็มที่ ใช้เวลากว่า 4 ชม.จึงสามารถล้างทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคทุกแห่งจนเสร็จเรียบร้อย เพื่อให้พร้อมที่จะเปิดทำการเรียนการสอนในวันจันทร์ที่ 9 มี.ค. 63 นี้ ตนและคณะครูทุกคนจะต้องร่วมกันดูแลลูก ๆ นักเรียนทุกคนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ปลอดภัยจากภัยอันตรายต่าง ๆ โดยเฉพาะยิ่งจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

ทางด้าน นพ.บัณฑูร ลวรัตนากร ผอ.รพ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษได้ลงนามในประกาศโรงพยาบาลกันทรลักษ์ ลงวันที่ 4 มี.ค.2563 เวลา 18.30 น.ว่า จากที่มีการแพร่ภาพและข้อความผ่านสื่อออนไลน์ว่า โรงพยาบาล กันทรลักษ์พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งส่งผลทำให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ผู้ทราบข่าว โรงพยาบาลกันทรลักษ์ จึงขอแจ้งว่า ผู้ป่วยที่สงสัยตรวจไม่พบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั้งนี้จึงขอความร่วมมือประชาชนอย่าตื่นตระหนก โรงพยาบาลกันทรลักษ์มีมาตรการในการดูแลและคัดกรองผู้ป่วยตามแนวทางของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กรณีประชาชนผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศที่เป็นพื้นเสี่ยง ขอความร่วมมือสังเกตอาการของตนเอง จนกว่าจะครบ 14 วัน หากมีอาการผิดปกติให้รีบแจ้งมาที่ โรงพยาบาลกันทรลักษ์ โทร.แจ้ง 045-661663 หรือ045 – 662123 ต่อ 1204 ///////////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ