ระยอง – งบ 30 ล้านบาท เอาสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ต้นแบบแห่งแรกของเมืองระยอง

0
34

ระยอง – งบ 30 ล้านบาท เอาสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ต้นแบบแห่งแรกของเมืองระยอง

เทศบาลนครระยอง MOU กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โครงการปรับปรุงระบบไฟฟ้าเป็นสายเคเบิลใต้ดิน ถนนยมจินดา อ.เมืองระยอง ระยะทาง 700 ม.งบประมาณ 30 ลบ.คาดแล้วเสร็จภายใน 8 เดือน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 มี.ค.2563 ที่ลานวัฒนธรรม ถนนยมจินดา ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง และนายปิยพจน์ รุธิรโก รองผู้ว่าการก่อสร้างและบริหารโครงการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ลงนามบันทึกความร่วมมือ MOU โครงการปรับปรุงระบบไฟฟ้าเป็นสายเคเบิลใต้ดินบริเวณถนนยมจินดา อ.เมืองระยอง โดยมี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นสักขีพยาน

นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างเทศบาลนครระยองกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ใช้งบประมาณรวม 30 ลบ.ในการเอาสายไฟฟ้าและสารสื่อสารต่างๆ บริเวณถนนยมจินดา ระยะทาง 700 เมตรลงดิน เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ให้เกิดความสวยงามและเกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง เนื่องจากถนนยมจินดา เป็นถนนเก่าแก่ และเป็นแหล่งการค้าและเศรษฐกิจแห่งแรกของเมืองระยอง ถือเป็นต้นกำเนิดทางประวัติศาสตร์เมืองระยองด้วย

ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน