26 ข่าวเพชรยินดี
“เสี่ยตังค์” โปรโมเตอร์ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ มั่นใจ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ ต้องโชว์ฟอร์มเก่งเพื่อสามารถป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่น มินิมั่มเวต 105 ปอนด์ครั้งที่ 8 ในการชกกับ โนริฮิโตะ ทานากะ ได้แน่นอน อีกทั้งอยากให้แฟนมวยชาวไทยติดตามการเปิดตัวของ “เดอะเบบี้ซาร์ค” เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่เทิรน์โปรสวมรองเท้าชกมวยสากลครั้งแรกอุ่นเครื่อง10ยกดวล โอมาร์ เอลาเออร์ นักชกจากโมร็อคโค ซึ่งถ้าเกิดโชว์ฟอร์มดีจะผลักดันสร้างฝันสู่แชมป์โลกในอนาคตเช่นกัน
ความเคลื่อนไหวศึก ซีพีเอฟยอดมวยโลก +คาราวานซีพีเอฟ นัดยิ่งใหญ่ วันอังคารที่ 3มีนาคม 2563 ณ เวทีมวยชั่วคราวหน้า สำนักงานเทศบาลนคร นครสวรรค์ ช่อง 7 hd ถ่ายทอดสด 13.45-15.45 น. จัดโดย บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัดมหาชน ร่วมกับ บริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ชาวสุรินทร์ เจ้าของสถิติชนะรวด 20 ครั้ง (น็อค 7) จะขึ้นป้องกันแชมป์ครั้งที่ 8 กับนักชกดีกรีแชมป์ประเทศญี่ปุ่น โนริฮิโตะ ทานากะ พร้อมกับการเปิดตัวของเพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ จะชกมวยสากลอาชีพครั้งแรก กำหนด10ยก เจอ โอมาร์ เอลาเออร์ นักชกชาวโมร็อคโค พิกัด 135ปอนด์ และยังมีด้าน ก้องฟ้า ซีพีเอฟ อุ่นเครื่องสากลพิเศษกำหนด 10 เจอ ซิดริค ดา ซิลวา นักชกจากสเปน พิกัด 124ปอนด์
โดยทางเสี่ยตังค์ สำหรับปีนี้ น็อคเอาท์ ก็เป็นอีกหนึ่งนักชกที่ตนได้สร้างมาตลอดจนกลายเป็นแชมป์โลกคนที่2ของเมืองไทยต่อจากวันเฮง ที่มีอยู่ในขณะนี้ของสถาบันWBA ทำให้ไฟต์นี้ เป็นนัดสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าเกิดโชว์ฟอร์มดี ชนะลงมาติดตาแฟนมวยและประทับใจตนเองร่วมถึงทีมงานทุกคน รับประกันจะผลักดันโกอินเตอร์ตามรอยวันเฮงไปชกที่ประเทศสหรัฐอเมริกาต่อไปได้เช่นกัน ขณะ คู่เปิดหัวอยากให้แฟนมวยจับตาดูการชกมวยสากลอาชีพครั้งแรกของ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ และ ยังมีก้องฟ้า ซีพีเอฟ อุ่นเครื่อง10ยกกับ นักชกสเปนอีกด้วย ขอฝากแฟนมวยชาวจ.นครสวรรค์และใกล้จังหวัดเคียงไปติดตามที่เวทีชั่วคราวลานหน้าเทศบาล ได้ หรือสามาถรับชมทางช่อง7HD เวลา13.45น.เป็นต้นไป
อนึ่งการตรวจเช็คร่างกายและชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 2มีนาคม 2563 ณ โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กรุงเทพมหานคร เริ่มเวลา 11.00น.เป็นต้นไป