กรมเจ้าท่า แถลงข่าวกิจกรรมเดินวิ่งชายหาด คืนความสุขให้ประชาชน PATAYA MARINE RUN 2020

0
134

กรมเจ้าท่า แถลงข่าวกิจกรรมเดินวิ่งชายหาด คืนความสุขให้ประชาชน PATAYA MARINE RUN 2020

นายวิทยา ยาม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า แถลงข่าวกิจกรรมเดินวิ่งชายหาด คืนความสุขให้ประชาชน PATAYA MARINE RUN 2020 เฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี เสริมทรายชายหาดพัทยา โดยมีเรือตรีปราโมทย์ ทับทิม รองปลัดเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายอุภัย สาระศาลิน รองผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายเกรียงไกร วิไลลักษณ์ ผู้จัดการแผนกกลยุทธ์การตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช และสื่อมวลชน ร่วมเป็นเกียรติ วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ณ บริเวณท่าเทียบเรือกรมเจ้าท่า

อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคม ได้มีนโยบายในการดำเนินโครงการเสริมทรายชายหาดพัทยา ตั้งแต่ชายหาดพัทยาเหนือ บริเวณหน้าโรงแรมดุสิตธานี ถึงชายหาดพัทยาใต้ บริเวณวอล์คกิ้งสตรีท ระยะทาง 2.8 กิโลเมตร เพื่อแก้ไขปัญหาชายหาดที่สูญหายไปและเพื่อเป็นการปรับทัศนียภาพชายฝั่งให้น่าท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นการท่องเที่ยวชายหาดพัทยาให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งโครงการฯ ดังกล่าวได้ดำเนินการแล้วเสร็จ และดำเนินการส่งมอบพื้นที่ชายหาดคืนให้กับเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา กรมเจ้าท่า ในฐานะที่มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงต่อการพัฒนาการขนส่งทางน้ำ และดูแลรักษาร่องน้ำและชายหาดของประเทศ จึงได้ร่วมมือกับเมืองพัทยา บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช จัดทำโครงการเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี ใน กิจกรรม ฟื้นชายหาด พัทยาคืนความสุขให้ประชาชน โดยได้กำหนดจัดกิจกรรมงานวิ่งขึ้นมา เพื่อเป็นสื่อนำโครงการ ภายใต้ชื่อ “วิ่งชายหาด PATTAYA MARINE RUN 2020” ซึ่งจะกำหนดจัดงานในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 เวลา 16.00 น. บริเวณชายหาดเมืองพัทยา ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เล็งเห็นปัญหาและผลกระทบต่อสังคมจากการไม่ดูแลรักษาชายหาด รวมถึงเป็นการประชาสัมพันธ์การดำเนินโครงการเสริมทรายชายหาดพัทยา เพื่อเป็นต้นแบบในการแก้ไขปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะชายหาด

และนับเป็นครั้งแรก ของปรากฏการณ์ ของการวิ่งที่ไม่เหมือนใคร กับการวิ่งบนทราย ตลอดแนวชายหาด โดยประเภท 5 กิโลเมตร นั้น จะวิ่งบนชายหาดพัทยา และกลับตัวที่ โค้งดุสิตธานี แต่ที่น่าตื่นเต้น ท้าทายกับระยะทาง 10 กิโลเมตร จะต้องวิ่งผ่านเนินหิน และลงไปในน้ำ ยาวกว่า 50 เมตร จนถึง หาดวงศ์อำมาตย์ ซึ่งกรมเจ้าท่าได้จัดทำทางเดิน วิ่ง บนพื้นน้ำและกำกับควบคุมดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่
สำหรับประเภทของการแข่งขัน แบ่งเป็น Fun Run ระยะทาง 5 กิโลเมตร และ ประเภท MINI MARATHON ระยะทาง 10 กิโลเมตร แบ่งเป็นประเภท ชายและหญิงประเภทละ 6 รุ่นอายุ โดยมีถ้วยรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขัน ตั้งแต่อันดับที่ 1 – 5 ของทุกกลุ่มอายุ นอกจากกิจกรรมการแข่งขันวิ่งในช่วงบ่ายแล้วนั้น ในช่วงเย็นยังพบกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ ของศิลปินนักร้องชื่อดัง “บอย พีชเมกเกอร์” กรมเจ้าท่า จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่าน ได้มาร่วมกิจกรรม“วิ่งชายหาด PATTAYA MARINE RUN 2020” เพื่อมาร่วมกันออกกำลังกาย สร้างสุขภาพกายและใจให้แข็งแรง พร้อมชมบรรยากาศความสวยงามยามเย็นของชายหาดพัทยา มาร่วมสนุกกับคอนเสิร์ต และมาร่วมทำให้การวิ่งครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ ที่ยังไม่มีใครได้เคยทำมาก่อนในชีวิต

พร้อมกันนี้ เรือตรีปราโมทย์ ทับทิม รองปลัดเมืองพัทยา ได้กล่าวถึงกรมเจ้าท่า ว่าชายหาดพัทยาได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกรมเจ้าท่าในการปรับภูมิทัศน์ ถมทรายให้มีหาดที่กว้างมากขึ้น ทำให้ปัจจุบัน เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ โดยเฉพาะฝรั่งชาวยุโรป และสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ เมืองพัทยามีความพร้อม สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ โดยประสานสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ดูแลอำนวยความสะดวกของประชาชนที่ร่วมงาน และยินดีต้อนรับทุกท่าน สู่ชายหาดพัทยาและหาดวงษ์อำมาตย์ ชายหาดที่เต็มไปด้วยความสนุก สุข กับทรายสวยงาม และนายเกรียงไกร วิไลลักษณ์ ผู้จัดการแผนกกลยุทธ์การตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช เปิดเผยว่า ศูนย์ฯ ได้จัดเตรียมความพร้อม ในเรื่องของการสนับสนุนในด้านต่างๆ ทั้งในเรื่องการรองรับที่จอดรถสำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งพร้อมสนับสนุนกิจกรรมและมีความมั่นใจในความพร้อม ในการต้อนรับทุกท่านสำหรับกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้
…………….
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม
กรมเจ้าท่า
18 กุมภาพันธ์ 2563