ข่าวด่วนจังหวัดอุทัยธานี หนุ่มเคราะห์ร้ายควบ จยย.รีบกลับบ้านผ่าความมืดชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกดินจอดเสียอยู่ริมถนนดับคาที่
เมื่อเวลา 22.30 น.ของวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.สุเทพ กุมพาพันธ์ ร้อยเวร สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากชาวบ้านว่ามีรถจักรยายยนต์ ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ที่จอดเสียอยู่ข้างถนนสายบ้านบุ่งกะเซอร์ – บ้านคลองข่อย หมู่ 5 ต.น้ำรอบ หมู่ 5 ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1ราย หลังจากได้รับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลลานสัก กู้ภัยอุทัยธานี (จุดลานสัก)
ที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อบรรทุกดิน จอดเสียอยู่ริมถนนหมายเลขทะเบียน 80-7451 อุทัยธานี ในสภาพรถยกหัวเก๋งด้านหน้าขึ้นเพื่อซ่อมเครื่องโดยมีนายธานี ไกรสรเสนา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/4 ม.5 ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้านท้ายใต้ท้องรถพบหมวกกันน๊อตของผู้ตายตกอยู่
ห่างอีกประมาณ 5 เมตร อีกฝั่งตรงข้ามถนนพบจักรยายนต์ หมายเลขทะเบียน กยย.284 อุทัยธานี นอนพลิกคว่ำ ใกล้กันพบผู้เสียชีวิต 1 รายนอนจมกองเลือดอยู่ข้างถนนทราบผู้ตายชื่อนายเต็ง กันตุ่ม อายุ 45 ปี อยู่บ้านหัวเขาแดง อำเภอชุมตาบง จังหวัดนครสวรรค์ โดยเสียชีวิตคาที่กาะโหลกศีรษะแตกมีเลือดไหลนองบนถนน

จากการสอบถามเพื่อนของผู้ตายได้เล่าว่าตนเองเลิกงานเวลา 1 ทุ่ม พร้อมกับผู้ตายเลิกงาน โดยได้ขับขี่จักรยายนต์มาตามกันมาโดยมุ่งหน้ากลับบ้านที่ หัวเขาแดง ซึ่งขับมาบนนนั้นช่วงนั้นมืดมาก จนมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งถนน บริเวณนั้นไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง ตนเองพบรถสิบล้อบรรทุกดิน จอดเสียข้างทาง ห่างกันก็พบรถผู้ตายประสบอุบัติเหตุไปแล้วก่อนที่ตนเองจะมาถึงเล็กน้อย

หลังจากนั้นได้สอบถามไปยังนายธานี ไกรสรเสนา ได้กล่าวว่าตนเองมีอาชีพรับจ้างขนดินหลังจากส่งดินแล้วเวลา ตนเองขับรถสิบล้อบรรทุกดิน มากับภรรยาพร้อมกับลูกอีก 2 คน เพื่อที่จะกลับบ้าน พอมาถึงเลยทางโค้งมาได้ประมาณ 50 เมตร ก็พบว่ารถสิบล้อบรรทุกดินเครื่องยนต์เกิดมีปัญหาได้เสีย ตนเองจึงจอดลงข้างทางแล้วยกหัวเก๋งรถขึ้นเพื่อซ่อมเครื่องยนต์
โดยให้ภรรยานำกิ่งไม้ไปวางไว้เป็นระยะ ๆ พร้อมกับคอยส่องไฟแสงสว่างว่ามีรถเสียอยู่ด้านหน้า ให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ผ่านไปมา ว่าให้คอยระวังว่าข้างหน้าได้มีรถเสียจอดเสียอยู่ ซึ่งเวลานั้นรถก็ได้ผ่านไปมาหลายคัน จนมาถึงคันของผู้ตายที่ขับรถจักรยานยนต์หลุดมาจากทางโค้งมาด้วยความเร็ว โดยภรรยาก็ได้พยายามส่องไฟบอกทางอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยความไวนั้นทำให้ผู้ตายขับรถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกดินของตนเองอย่างเต็มที่ จนทำให้รถจักรยานยนต์ของผู้ตายกระเด็นไปอยู่อีกฝั่งตรงข้ามของถนน ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว หลังจากนั้นตนเองจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดูยังที่เกิดเหตุดังกล่าว
//////////
พชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลอุทัยธานี