ข่าวไฟไหม้ฟาร์มไก่วอดเสียหายหลายแสนบาทสาวปล่อยโฮแทบช็อคคิดว่าเงินห้าหมื่นถูกไฟไหม้ไปด้วย
เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สิ่ข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายเจียมศักดิ และ นางบุษบา จงเขตกิจ บ้านเลขที่ 22/2 หมู่ 5 บ้านบ่อทับใต้ ต.หนองสรวง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เจ้าของสนมฟาร์มไก่ กล่าวว่าช่วงนี้ที่ฟาร์มไก่ ได้พักเล้าไก่หยุดเลี้ยงไก่ และได้มีการปรับปรุงโครงหลังคาเล้าไก่ จากเดิมที่ช่วงกลางเป็นหลังคาหญ้าแฝกเก่า และจั่วไม้เก่า ๆ ที่มีอายุการใช้งานมากว่า 20 ปี โดยได้เปลี่ยมมาเป็นแปรเหล็กที่สั่งซื้อมาจากร้านค้ามากองไว้เป็นแสน ซึ่งลงมือทำกันเอง พร้อมหลาน ๆ มาได้ 2 วัน ซึ่งวันนี้ในช่วงเช้า ตนเองพร้อมกับสามี และมีหลานก็มาช่วยอีก 2คน ก็ได้ช่วยกันนำแปรเหล็กขึ้นทำหลังคาที่ละแทบ โดยอีกแถบกลางก็ยังเป็นหลังคาแฝกอยู่ ในระหว่างที่คนงาน กำลังเชื่อมเหล็กอีกด้านหนึ่ง
ตรงเสาหลังคาต้นที่ 2ที่เหล็กแปรยาวโดยได้มีสายเชื่อมสายดินไปว่างผาดไว้ เพื่อให้สายดินเชื่อมไปทั่ว ได้เกิดร้อน
เกิดขึ้นไฟได้ลุกไหม้แฝกที่หญ้าคาว่างทับเหล็กอยู่ แต่ตนเองได้เห็น ทัน จึงรีบนำน้ำมาดับ ตรงบริเวณนั้นไปรอบหนึ่ง
หลังจากนั้น สามีตนเองพร้อมคนงาน ก็ลงมือเชื่อมเหล็กต่อ ได้สักพัก ไฟได้ลุกไหม้อีกตรงบริเวณนั้นแต่คราวนี้ไฟได้ลุกไหม้รวดเร็วกว่า ตนเองจึงตะโกนให้สามี และหลาน ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ มาช่วยกันดับไฟ แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นแนวกลางนั้นยังเป็นหญ้าคาอยู่ ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลหนองสรวง พร้อมรถดับเพลิงมาช่วย แต่เพลิงได้โหมลุกอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ยังมาช่วยสกัดไฟได้แทบหนึ่ง
นางบุษบา เจ้าของฟาร์ม กล่าวต่อว่า ซึ่งก่อนหน้าที่ไฟจะไหม้นั้น ตนเองได้สะพายกระเป๋า ในนั้นมีเงินจำนวน 5 หมื่นบาท ที่เตรียมไว้ ทำหลังคา มาห้อยที่เสาในเล้าไก่ ตรงบริเวณที่โต๊ะทำงาน แล้วตนเองก็ไปช่วยสามียกเหล็ก ในระหว่างที่ไฟไหม้ ก็วิ่งกันชนละมุนนำน้ำมาดับไฟ พอไปข้างนอกฟาร์มไก่เห็นไฟลุกโหมไหม้ทั้งหลัง ตนเองก็นึกถึงกระเป๋าสตางค์ได้ ก็ร้องไห้ ปล่อยโฮ ออกมาทันที เนื่องจากมีเงินห้าหมื่นอยู่ในกระเป๋าสตางค์ หลังจากนั้นสามีตนเองก็รีบไปบอกเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้ช่วยดับบริเวณที่โต๊ะทำงาน ที่ห้อยกระเป๋าเงินไว้ หลังจากนั้นตนเองก็มองตรงทางเข้าเล้าไก่ บริเวณประตูทางเข้า เป็นกระเป๋าเงินสีชมพูตนเอง จึงรีบไปดู และตรวสอบในกระเป๋าเงินยังอยู่ครบสร้างควาดีใจ ซึ่งภายในกระเป๋าตนเองได้เก็บ ฟันพ่อ ฟันแม่ที่ท่านเสียแล้วไว้ และพระ ท่านคงจะมาช่วยตนเองดังกล่าว ซึ่งไฟไหม้ครั้งนี้สร้างความเสียหายหลายแสนบาท ดังกล่าว
///////////
พชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลอุทัยธานี