“ตม.จว.เลย ร่วมกับ สภ.ท่าลี่ จับกุม 2 สาวชาวลาว กระทำผิดกฏหมายในข้อหาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และลักลอบค้าประเวณี!!

0
57
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“ตม.จว.เลย ร่วมกับ สภ.ท่าลี่ จับกุม 2 สาวชาวลาว กระทำผิดกฏหมายในข้อหาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และลักลอบค้าประเวณี!!

เมื่อวันที่ (12 ก.พ.2563) เวลา 20.00 น.ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท. สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต. ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช. สตม., พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก. ตม.4, พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.สุรใจ รุ่งเรือง ผกก. สภ.ท่าลี่, พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4, พ.ต.ท.กันตพจน์ แจ่มปรางค์ทอง รอง ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4, พ.ต.ท.ปัญจมานนท์ เมฆเลื่อม สว.ตม.จว.เลย บก.ตม.4

โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ร่วมกับ สภ.ท่าลี่ ได้ทำการจับกุม นาง ทอง ไม่มีนามสกุล อายุ 25 ปี สัญชาติลาว ราษฎรบ้านม่วง เมืองปากลาย แขวงไชยะบุรี สปป.ลาว และ นาง หล้า ไม่มีนามสกุล อายุ 26 ปี สัญชาติลาว ราษฎรบ้านม่วง เมืองปากลาย แขวงไชยะบุรี สปป.ลาว

โดยข้อกล่าวหาว่า
1.เดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และ
2. เตร็ดเตร่เพื่อการค้าประเวณี”
สถานที่จับกุมหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สี่แยกเทศบาล ถ.เทศบาล ต.ท่าลี่ อ.ท่าลี่ จ.เลย

พฤติการณ์ในการจับกุม วันที่ ( 12 ก.พ.63 )เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบนาง ทอง ไม่มีนามสกุล อายุ 25 ปี สัญชาติลาว ราษฎรบ้านม่วง เมืองปากลาย แขวงไชยะบุรี สปป.ลาว และ นาง หล้า ไม่มีนามสกุล อายุ 26 ปี สัญชาติลาว ราษฎรบ้านม่วง เมืองปากลาย แขวงไชยะบุรี สปป.ลาว ได้เข้ามาพูดคุยติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว เพื่อเสนอขายบริการทางเพศให้กับสายลับ ซึ่งได้โดยสารมากับรถยนต์ส่วนตัว โดยตกลงค่าตัวคนละ 1,000 บาท เป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงได้ขึ้นรถไปยังที่พัก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ขับรถติดตามมาโดยตลอดได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จว.เลย เข้าตรวจสอบเอกสารหลักฐานบัตรประจำตัวหรือหนังสือเดินทาง จากการตรวจสอบผู้ถูกจับทั้งสอง ไม่มีเอกสารหลักฐานประจำตัวหรือหนังสือเดินทางนำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแต่อย่างใด จึงได้แจ้งฐานความผิดให้ทราบว่า เดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และเตร็ดเตร่เพื่อการค้าประเวณี”ซึ่งคนต่างด้าวทั้งสองรายให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.ท่าลี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป!!

#ขอขอบคุณพ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง โฆษก สตม./รอง ผบก.ตม.1 เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

##############################