ปทุมธานี
ฝ่ายปกครองสนธิกำลังหลายหน่วยงานตรวจสอบจัดคอนเสิร์ตปิดวอกขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาตเสียงดัง

เมื่อเวลา 20.00น.วันที่ 6 ธันวาคม2561 นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ว่าที่ ร.ต.พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวง หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร ชรบ. สรรพสามิตร ได้เข้าตรวจสอบสถานที่จัดงานแสดงดนตรีและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮลล์บริเวณลานดินทางเข้านิคมอุตสาหกรรมนวนคร หมู่ที่13 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอคลองหลวงได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการแอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์และส่งเครื่องขยายเสียงส่งเสียงดังรบกวน มีการลักลอบเล่นการพนันปาโป่งปาเป้า
เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบก็พบว่ามีผู้มาใช้บริการจำนวนหนึ่งโดยมีการแสดงดนตรีสดแบบปิดวิกส่งเสียงดังโดยที่ข้างกันเป็นหอพักอย่างหนาแน่น และมีจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮลล์ให้กับผู้ที่เข้ามาร่วมภายในงาน แต่ไม่พบการเล่นปาโป่งปาเป้า โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นอาวุธผู้ที่มาใช้บริการเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมแต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ และประชาสัมพันธ์ให้ลดเสียงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และได้ดำเนินคดีกับนายนครินทร์ บุญประเสริญ อายุ38ปี ในข้อหาขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต
นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง เปิดเผยว่า ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอคลองหลวงได้รับการร้องเรียนจากประชาชนถึงความเดือดร้อนจากงานแสดงคอนเสิร์ตแบบปิดวิกส่งเสียงดังเดือดร้อนรำคาญ มีการจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต และยังพบว่ามีการแอบอ้างข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เพื่อเปิดให้มีการเล่นการพนันปาโป่งปาเป้าซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจะจับกุมอย่างต่อเนื่องและไม่เกรงกลัวต่ออิทธิผลเพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย.
ประสิทธิ์-จิตสว่าง