“สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทค โนโลยีสารสนเทศ (TACTICS) ร่วมกับกองบังคับการตำรวจจราจร ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติจับกุมผู้ต้องหาแอดมินโพส จัดแข่งรถในทางสาธารณะ และวางเงินเดิมพันจำนวน 1 ล้านบาท!!

เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอการแข่งรถจักรยานยนต์โดยใช้รถจากอู่ช่างแมว นครปฐม แข่งกับ รถจากอู่ช่างตู่ คลองแพร ซึ่งมีการวางเงินเดิมพันสูงถึง 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) โดยตามสื่อหลากหลายแขนงมีการแชร์ต่อกันอย่างกว้างขวาง และได้มีประชาชนร้องเรียนผ่านเพจเฟสบุ๊ค “สุรเชษฐ์ หักพาล” และ “นิธิธร จินตกานนท์” เกี่ยวกับการกระทำที่ไม่เหมาะสมในกรณีดังกล่าว ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (TACTICS) ,สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและกองบังคับการตำรวจจราจรจึงได้ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติการจับกุมผู้ต้องหาในกรณีดังกล่าวข้างต้น ที่ กองบังคับการตำรวจจราจร ถ.วิภาวดี แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

โดยในวันนี้ (6 ธ.ค.61) เวลาประมาณ 13.30 น.ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.,พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก.5 บก.จร., พ.ต.ท.เจษฎา ยางนอก รอง ผกก.2 บก.จร., พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ตร. TACTICS (ปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ) และ บก.จร. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาแอดมินโพส แข่งขันรถในทางสาธารณะ และมีการวางเงินเดิมพันโดยมีผลการปฏิบัติดังนี้

– ชุดปฏิบัติการของ ศปอส.ตร. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร. ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาแอดมินเพจตามหมายจับจำนวน 2 ราย จากการสืบสวนทราบว่ามีเพจเฟสบุ๊คชื่อ “ช่างแมว นครปฐม” และ “ช่างตู่ คลองแพร” ซึ่งมีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะอีกทั้งยังมีการวางเงินเดิมพันในการแข่งขันด้วย ซึ่งล่าสุดได้มีการแข่งขันเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 61 ถ่ายทอดสดลงในเฟสบุ๊ค และยูทูป มีการวางเงินเดิมพันสูงถึง 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชมกว่าหนึ่งแสนครั้งและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก โดยเจ้าของเพจเฟสบุ๊คดังกล่าวคือ นายสัญญา เทศถัน อายุ 35 ปี และนายเกียรติศักดิ์ จิตรันต์ อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะฯ” ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายหมายจับที่ 86,87 เพจที่ 102,103 ที่มีการถูกปิดไปแล้ว

โดยความผิดของผู้ต้องหาเป็นความผิดตามกฎหมายพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 137 ต้องระวางโทษปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท จำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ

จากนั้นจึงได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะว่ามีผลร้ายที่ตามมาอีกมากมาย และรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลโดยอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุมหรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป!!

#ประชาสัมพันธ์บก.จร!!