“กองทัพภาคที่ 1-สน.พญาไท เขตราชเทวี ร่วมแจกจ่ายหนัากากอนามัย พร้อมเดินรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนา!!

0
79

“กองทัพภาคที่ 1-สน.พญาไท เขตราชเทวี ร่วมแจกจ่ายหนัากากอนามัย พร้อมเดินรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนา!!

วันที่​ 7​ กุมภาพันธ์​ 2563​ เวลา​ 07.00 น.ณ​ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พลตรี กันตพจน์ เศรษฐารัศมี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ เป็นผู้แทนแม่ทัพภาคที่ 1 พร้อมด้วยนางสาวพิศมัย เรื่องศิลป์ ผช.ผอ.เขตราชเทวี, พ.ต.ท.วิศรุฒม์ โสมทัต รองผกก.จร. สน.พญาไท และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วยกำลังพลเจ้าหน้าที่ชุดแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ของกองทัพภาคที่ 1 ร่วมสนับสนุนการแจกหน้ากากอนามัยจำนวน 3,000 ชิ้นบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยได้เดินแจกตั้งแต่บริเวณทางเดินเกาะพญาไท ไปตามทางเดินเชื่อมสกายวอร์คของสถานรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรียชัยสมรภูมิ และบริเวณเกาะราชวิถี ซึ่งเป็นจุดที่มีประชาชนใช้สัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก พร้อมให้ความรู้ ความเข้าใจ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019

ขณะเดียวกัน กรมแพทย์ทหารบก ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่นำหน้ากากอนามัยจำนวนกว่า 45,000 ชิ้น กระจายแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพมหานครที่ประชาชนใช้สัญจรหนาแน่น อาทิ สถานีรถไฟฟ้า ตลาด สถานีขนส่ง โดยช่วงเช้านี้ ได้นำไปแจกจ่ายที่โรงเรียนสวนมิสกวัน BTS พญาไท และสะพานควาย ช่วงบ่ายในเวลา 15.00 น.-17.00 น.จะนำไปแจกที่มาบุญครอง ประตูน้ำและสวนสันติภาพ

สำหรับการแจกหน้ากากอนามัย เป็นไปตามนโยบายของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ให้หน่วยทหาร โดยเฉพาะหน่วยแพทย์และโรงพยาบาลทหารทั่วประเทศ สนับสนุนรัฐบาลในการรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

###############################