จันทบุรี-ประชาชน นักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหลเข้าเที่ยวชมงาน วิถีจันท์ วิถีไทย ของดีเมืองจันท์วันผลไม้ อย่างหนาแน่น ที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี จุดชิมฟรี ผลไม้ เปิดให้ชิมฟรีวันละ 2 รอบ

วันนี้ ( 19 พ.ค.61 ) ที่ งาน “ วิถีจันท์ วิถีไทย ของดีเมืองจันท์ วันผลไม้ ประจำปี 2561” บริเวณลานขนถ่ายสินค้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี ประชาชน นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ จำนวนมากได้หลั่งไหลเข้าเที่ยวชมงาน และเก็บภาพที่ระลึกตามจุดต่าง ๆ โดยเฉพาะนิทรรศการจำลอง คลองภักดีรำไพ ที่ประดับตกแต่งด้วยไม้ดอก ไม้ประดับ สวยงาม มีประชาชน นักท่องเที่ยวให้ความสนใจนำโทรศัพท์มือถือ และ กล้องถ่ายรูปเก็บภาพที่ระลึกจำนวนมาก และพิธีเปิดงานปีนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนาฯ เป็นประธานเปิดงาน ด้วยการให้ประธานเปิดลูกทุเรียนหมอนทองโชว์เนื้อสีทองสวยงาม หลังจากนั้นได้มีพิธีเปิดน้ำพุ ที่คลองภักดีรำไพ ( จำลอง ) เสร็จแล้วนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย นายธนพล กิจกาญจน์ นายก อบจ.จันทบุรี ได้นำ เยี่ยมชมนิทรรศการและจุดแสดงสินค้า ของดีเมืองจันท์ภายในงาน
สำหรับงาน วิถีจันท์ วิถีไทย ของดีเมืองจันท์ วันผลไม้ ประจำปี 2561 จะมีไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม เป็นงานส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลผลไม้ของจังหวัดจันทบุรี กระตุ้นเศรษฐกิจ สนับสนุนส่งเสริมอาชีพเกษตรกรก้าวสู่ ไทยแลนด์ ๔.๐ เพิ่มช่องทางการตลาด กระจายผลผลิต โชว์สินค้าของดีเมืองจันท์เชื่อมโยงการท่องเที่ยว ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ โครงการพระราชดำริฯ รัชกาลที่ ๙ นิทรรศการจำลองสถานที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรี การประดับตกแต่งประติมากรรมผลไม้ มุมถ่ายภาพที่ระลึกสวยงาม การประกวดผลไม้ มหกรรมสินค้าของดีเมืองจันท์ ตลาดผลไม้ประชารัฐ นิทรรศการนวัตกรรม และเทคโนโลยีการเกษตร การจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร ผลไม้ออร์แกนิกอินทรีย์ และ ผลิตภัณฑ์แปรรูป สินค้าอุปโภค บริโภค / การประกวดธิดาชาวสวน ประกวดไอ้หนุ่มก้านยาว ประกวดร้องเพลงไทย และ เพลงกัมพูชา คอนเสิร์ตศิลปินชั้นนำ การแสดงศิลปวัฒนธรรม ของเด็กเยาวชน และนักศึกษาและกิจกรรมบันเทิงอื่น ๆ อีกมากมาย ชิมฟรี!!! ผลไม้หลากหลายวันละ 2 รอบ คือ รอบ 12.00 น.- 13.30 น. และ 18.00 น. – 19.30 น. นอกจากนี้ยังมีการประชาสัมพันธ์เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดจันทบุรี สวนผลไม้ที่เปิดให้เที่ยวชมสวนในช่วงเทศกาล การจำหน่ายอัญมณีและเครื่องประดับที่ศูนย์อัญมณีเครื่องประดับจังหวัดจันทบุรี

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก