“ตม.สุราษฎร์ธานี รวบ 2 หญิงลาวคาร้านนวด ใบทำงานให้กรรมกรแต่แอบมาทำงานนวด แย่งอาชีพคนไทย เป็นอาชีพต้องห้ามและสงวนสิทธิ์ให้เฉพาะคนไทยเท่านั้น!!

วันนี้ เวลา 11.00 น. พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี แถลงข่าว/เปิดเผยว่า ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบก.ตม.6, และ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี นำโดย พ.ต.ท. ชาตรี ชูแก้ว รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี นำกำลังชุดสืบสวนตม.จว.สุราษฎร์ธานี ออกตรวจสถานบริการในพื้นที่อ.เมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อมาถึงร้านต้นอ้อยคาราโอเกะ ซึ่งสืบทราบว่ามีการขายอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนี้ยังดัดแปลงร้านให้มีห้องนวดแผนโบราณ จึงได้แสดงตัว พร้อมเข้าทำการตรวจสอบภายในร้าน พบว่าชั้นล่างเป็นร้านคาราโอเกะบริการอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนชั้นสองกั้นเป็นห้องเล็กๆ สำหรับให้บริการนวดแผนโบราณ ตรวจพบ

1.นส.สีหราช เมตขาม (MISS SIHALATH METKHAM) อายุ 28 ปี สัญชาติ ลาว
2. นส.แก้วโบตั๋น เวียนคำ(MISS KEOBOUNTAN VENKHAM) อายุ 26 ปี สัญชาติ ลาว

กำลังให้บริการนวดลูกค้าภายในห้อง จึงได้ขอตรวจสอบหนังสือเดินทางพร้อมใบอนุญาตทำงาน พบว่าเป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตเข้ามาในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว และมีใบอนุญาตทำงาน(กรรมกร) ให้ร้านต้นอ้อยคาราโอเกะ แต่ไม่สามารถทำงานนวดแผนโบราณได้ จึงได้จับกุมตัวคนต่างด้าวทั้งสองราย พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานนอกเหนือสิทธิ์ที่จะทำได้(นวดไทย)”

พร้อมกันนี้ได้จับกุมนายสมพล เต็มวิจิตร์ อายุ 50 ปี สัญชาติ ไทย อยู่บ้านเลขที่ 143/253 ถนนชนเกษม ม.4 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จว.สุราษฎร์ธานี ซึ่งแสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน

โดยกล่าวหาว่า”เป็นนายจ้างให้บุคคลต่างด้าวทำงานนอกเหนือสิทธิ์ที่จะทำได้ (นวดไทย)”สถานที่จับกุม ร้านต้นอ้อยคาราโอเกะ ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป ทางด้าน พันตำรวจเอก ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า นโยบายดังกล่าวเป็นไปตามการสั่งการ ของพลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พลตำรวจตรี อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และ พลตำรวจตรี พีรวัส บุญลอย ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 ที่สั่งให้เข้มงวดกวดขัน ในการตรวจตราคนต่าง ชาติ หรือที่เรียกว่าต่างด้าว ได้อีกชื่อหนึ่ง ไม่ให้กระทำความผิด ใน พื้นที่ที่รับผิดชอบ และในราชอาณาจักรไทย โดยในกรณีดังกล่าว ให้ทำงาน อนุญาตทำงานเป็นกรรมกร ตามกฎหมายเท่านั้น แต่มาทำงานเป็นหมอนวด ลักษณะการนวดแผนโบราณ ซึ่งเป็นการแย่งอาชีพคนไทยและประเทศที่สงวนสิทธิ์ให้กับคนไทยได้ประกอบอาชีพเท่านั้น จรึงต้องปกป้องและรักษาสิทธิ์ การทำงานของคนไทยไว้และถือว่า ผู้ถูกจับกุมดังกล่าว ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายและ เงื่อนไขของการทำงานที่ได้กำหนดไว้ จึงต้องดำเนินการตรวจสอบและควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยหากประชาชน พบการกระทำผิดของคนต่างชาติ ต่างด้าวที่กระทำความผิดในเขตพื้นที่จังหวัด สุราษฎร์ธานี หรือเกาะสมุยและเกาะต่างๆ ที่อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีสามารถ แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้ทุกจุด ที่มีที่ทำการ หรือหมายเลขสายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 1178 ได้ทันที พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด!!

#ขอขอบคุณพ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง โฆษก สตม./รอง ผบก.ตม.1 เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

################################