สภาอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น เตรียมจัดงาน “อีสานอุตสาหกรรมแฟร์” ครั้งที่ 5 วันที่ 7-9 ก.พ.63 นี้ ที่จ.ขอนแก่น

0
60

สภาอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น เตรียมจัดงาน “อีสานอุตสาหกรรมแฟร์” ครั้งที่ 5 วันที่ 7-9 ก.พ.63 นี้ ที่จ.ขอนแก่น

สภาอุตสาหกรรม จ.ขอนแก่น เตรียมจัดงาน “อีสานอุตสาหกรรมแฟร์” ครั้งที่ 5 (E – SAN Industrial Fair 2020) จัดแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยี ด้านอุตสาหกรรม เพื่อโชว์ศักยภาพของจังหวัดขอนแก่นในระดับภูมิภาคไปสู่ระดับสากล ภายใต้แนวคิด “SMART INDUSTRY FOR SMART CITY” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ นายทรงศักดิ์ ทองไทย ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น และคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวจัดงาน “อีสานอุตสาหกรรมแฟร์” ครั้งที่ 5 (E – SAN Industrial Fair 2020) ภายใต้แนวคิด (SMART INDUSTRY FOR SMART CITY) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมี นายสิทธิกุล ภูคำวงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น นางสาวสิริวรรณ สีหาราช ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายปริญญ์ นาชัยสิทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และผู้นำ 8 องค์กรเศรษฐกิจ ร่วมกันแถลงข่าว ณ ห้องหลักเมือง ชั้น 3 โรงแรมเจริญธานีขอนแก่น

โดยกิจกรรมนี้มีนัยยะแอบแฝง ประการสำคัญ คือ มีน้อยเมืองมากในภาคอีสานที่มีขีดความสามารถในการจัดงานที่หลากหลาย จังหวัดขอนแก่นเป็นเมืองเดียวที่สามารถจัดงานเกษตรแฟร์ จัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ และภายในปีหน้านับว่าโชคดีของชาวขอนแก่นจะเกิดการจัดงานระดับโลกเกี่ยวกับเทคโนโลยีหุ่นยนต์ทางด้านการแพทย์ ซึ่งนับว่ายากมากที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยถือว่าเป็นโอกาสดีประกาศศักยภาพแก่สาธารณะถึงการรับรู้ว่าขอนแก่นมีความพร้อมที่หลากหลาย เสมือนเป็นการร่วมกันต่อจิ๊กซอว์ ไม่ว่าจะเป็นด้าน Medical hup ศูนย์กลางทางด้านการแพทย์ที่เป็นเลิศ ด้านการท่องเที่ยวการประชุมสัมมนาเกี่ยวกับเรื่องไมค์ซิตี้ รวมไปถึงด้านเทคโนโลยีการยกระดับคุณภาพชีวิตที่หลากหลายด้านสมาร์ทซิตี้ (Smart City)

ผู้จัดงาน กล่าวว่า “การจัดงานอีสานอุตสาหกรรมแฟร์ ครั้งที่ 5 (E – SAN Industrial Fair 2020) ระหว่างวันที่ 7 – 9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นการจัดงานภายใต้แนวคิด (SMART INDUSTRY FOR SMART CITY) โดยรูปแบบงานแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนที่ 1โซนนิทรรศการ SMART CITY ด้านต่างๆของขอนแก่น โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิตอล หรือ DEPA ส่วนที่ 2 โซนแสดงนวัตกรรม เทคโนโลยี สินค้าและบริการต่างๆของแต่ละอุตสาหกรรม กว่า 200 บูท โดยได้รับการร่วมมือจากองค์กรพันธมิตรที่มาร่วมออกบูธอยู่หลายโซน อาทิ เช่น โซนงาน PINGs เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมซัพพอร์ตจากกรุงเทพ โซนสมาคมไทยซับคอน เป็นกลุ่มผู้ผลิตพาร์ทชิ้นส่วนต่างๆ และในส่วนที่ 3 การจับคู่เจรจาการค้า (Business Matching) และการอบรมสัมมนา

หากท่านใดสนใจอยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับงานเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นไลน์ @thaipurchasing.com ทางเพจ Facebook : Thaipurchasing หรือโทรสอบถามได้ทางคุณนุ่น Marketing Executive ที่เบอร์ 02-192-1686 และ 080-459-4624 หรือทางสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น โทร.043-227-832 ซึ่งสิ่งทั้งหมดนี้ท่านไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง”