รวบไอ่โหน่งแก๊งค์ยาเสพติดแม่ออน

0
22

รวบไอ่โหน่งแก๊งค์ยาเสพติดแม่ออน
เมื่อวันที่ 17 ม.ค.2563 เวลา 00.30 น.โดยการอำนวยการ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5,พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ รอง ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5,พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.ภพ มัลเชษฐ์ ผกก.สส.4 บก.สส.ภ.5, พ.ต.ท.นิรันดร์ ถูกแผน รอง ผกก.สส.4 ได้รวมกันทำการจับกุมตัว นายนิเวศน์หรือโหน่ง ใจติขะ อายุ 41 ปี ที่อยู่ 14 หมู่ที่ 3 ต.ออนใต้ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพง ดำเนินคดีโดยแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย”พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 175 เม็ด บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านริมออน(ซอย 6) หมู่ที่ 3 ต.ออนใต้ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ต่อเนื่องในทันทีจนถึงห้องโถงด้านหลังของบ้านเลขที่ 14 หมู่ที่ 3 ต.ออนใต้ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
ก่อนเกิดเหตุ ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนออกหาข่าวในเขตพื้นที่รับผิดชอบตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาในการป้องกันและปราบปรามบุคคลที่เกี่ยวข้องกับปัญหายาเสพติด ประกอบกับมีสายลับ(ขอปกปิดนาม)หวังรางวัลสินบนนำจับแจ้งว่า มีนายโหน่ง ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เป็นบุคคลมีพฤติการณ์ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด(ยาบ้า) พร้อมกับแจ้งตำหนิรูปพรรณและยานพาหนะของนายโหน่งฯให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทราบ โดยนายโหน่งฯ ซึ่งมีพฤติกรรมร่วมกันลักลอบจำหน่ายยาเสพติด(ยาบ้า)ให้กับบุคคลทั่วไปในเขต อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่และใกล้เคียงเป็นประจำ และตนสามารถสั่งซื้อยาเสพติด(ยาบ้า)จากนายโหน่งฯได้
จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ผู้บังคับบัญชาจึงได้สั่งการให้วางแผนการจับกุมโดยให้นำกำลังชุดจับกุมออกไปสืบสวนและจับกุมโดยใช้วิธีการล่อซื้อ ชุดจับกุมจึงได้วางแผนกับสายลับให้ทำการติดต่อซื้อยาบ้าจากนายโหน่งฯโปรแกรม messenger ชื่อผู้ใช้งานเฟสบุ๊ค Harinongc Nong โดยติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจำนวน 10 เม็ด เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ให้สายลับติดต่อนายโหน่งฯที่โปรแกรม โปรแกรม messenger อีกครั้งเพื่อนัดหมายส่งมอบยาเสพติด(ยาบ้า) โดยนายโหน่งฯได้แจ้งให้สายลับว่า ให้มาหาตนที่บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านริมออน(ซอย 6) หมู่ที่ 3 ต.ออนใต้ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่(ที่เกิดเหตุ) จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุม โดยวางกำลังซุ่มอยู่รอบบริเวณดังกล่าว
ต่อมา นายโหน่งฯเมื่อเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิ่งหลบหนีพร้อมกับทิ้งเงินล่อซื้อลงในพุ่มไม้ข้างตัวเจ้าหน้าตำรวจชุดจับกุมจึงรีบติดตามจนสามารถควบคุมตัวได้ในทันที ผลการตรวจค้นตัว พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) มีลักษณะเม็ดกลมแบน สีส้ม ด้านหนึ่ง มีรอยประทับตราอักษร wy ประทับอยู่ จำนวน 5 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) มีลักษณะเม็ดกลมแบน สีส้ม ด้านหนึ่ง มีรอยประทับตราอักษร wy ประทับอยู่ จำนวน 5 เม็ด รวม 10 เม็ด อยู่ในถุงพลาสติกใสบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสอีกชั้นหนึ่ง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าคาดเอวสีน้ำเงินใบที่นายนิเวศน์หรือโหน่งฯผู้ถูกจับกุมคาดเอวอยู่ขณะถูกจับกุม
เจ้าหน้าที่ตำรยจจึงทำการควบคุตัวไว้สอบสวนปากคำ เบื้องต้นนายโหน่ง ได้รับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดตนได้ซื้อมาจากนายนนท์ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง อาศัยอยู่ในเขต อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ในราคาถุงละ 8,000 บาท เมื่อตนได้รับยาเสพติด(ยาบ้า)มาแล้ว ตนจะแบ่งส่วนหนึ่งไว้เสพและอีกส่วนหนึ่งนำไปจำหน่ายเพื่อนำกำไรมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
*******************