“ผู้รับเหมาร้องศูนย์ดำรงธรรมส่อโดนเบี้ยวค่าก่อสร้าง !!

0
74

“ผู้รับเหมาร้องศูนย์ดำรงธรรมส่อโดนเบี้ยวค่าก่อสร้าง !!

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่สำนักตรวจราชการและเรื่องราวร้องทุกข์ ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย นาย ธีระจิตต์ พราหมณี ผู้รับเหมาก่อสร้างเจ้าของบริษัท ธีรกร เอ็นเตอร์ไพร์ซ จำกัด เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ต่อนายบุญส่ง ไชยณี ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย และนายพิชัยยา ตุระซอง ผอ.กลุ่มงานอำนวนการ สนจ.ร้อยเอ็ดช่วยราชการ สตร.สป. กรณีถูกบริษัทอสังหาริมทรัพย์คู่สัญญาชื่อดัง ยัง.ไม่จ่ายเงินค่าก่อสร้าง ตั้งแต่ปี 2555 จึงต้องนำเรื่องฟ้องต่อศาลแพ่งคดีจนสิ้นสุด ถึงชั้นฎีกา โดยมีคำพิพากษาตัดสินให้บริษัทคู่สัญญาชำระเงินที่ได้ตกลงรับทำงานไว้ จำนวน 1.2 ล้าน แต่บริษัทอสังหาริมทรัพย์คู่สัญญาชื่อดังกล่าวกลับเพิกเฉย ไม่ทำตามคำสั่งศาลฎีกา และฟ้องคดีอาญากลับ แต่ศาลอาญาไม่ประทับรับฟ้องทั้งศาลชั้นต้น และ ศาลอุทรณ์ เพราะคดีไม่มีมูล

นายธีระจิตต์ กล่าวอีกว่าสาเหตุที่ออกมาร้องขอความเป็นธรรมตน ต่อศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย เพื่อให้ บ.อสังหาริมทรัพย์คู่ชื่อดังได้ชำระเงินตามที่ศาลสั่ง ทั้งนี้เพราะตนต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายมาโดยตลอดตั้งแต่ปี พ.ศ 2555 เป็นเหตุให้ขาดเงินทุนขาดสภาพคล่อง ต้องหยุดรับงานก่อสร้าง อีกทั้งต้องผ่อนชำระ ค่าสินค้า และภาษี (สรรพากร) ตนจึงขอความยุติธรรมจากศูนย์ดำรงธรรม ช่วยดำเนินการช่วยเหลือประชาชนดังกล่าว

นายบุญส่ง กล่าวว่าศูนย์ดำรงธรรมได้รับคำร้องทุกข์ ตามเลขรับที่ 1913 เมื่อวันที่ 17 ม.ค.63 เรียบร้อยแล้ว โดยเบื้องต้นได้แนะนำให้ผู้เสียหายให้ใช้สิทธิ์ทางกฏหมายให้ครบถ้วนเสียก่อน ส่วนของศูนย์ดำรงธรรม ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป เพื่อให้ความเป็นธรรมกับประชาชาที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกล่าว !!

################################