a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ศรีสะเกษ คืบหน้าแม่แจ้งจับลูกถูกรางวัลที่ 1 พ่อยันลูกเป็นคนดีแต่มาเสียเพราะมีเงินมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นางก้อม โภคา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 หมู่ที่ 6 บ้านกระโพธิ์ หมู่ที่ 6 ต.ดองกำเม็ด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษได้แจ้งจับ นายชัยณรงค์ โภคา หรือชื่อเล่นว่า แบน อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของตนที่ได้เมายาบ้าอาละวาดทุบทำลายข้าวของภายในบ้านและกำลังจะทำการเผาบ้าน แต่ว่า ชาวบ้านและญาติพี่น้องช่วยกันดับไฟเอาไว้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ไปทำการจับกุมตัวพบยาบ้า จำนวน 2 ถุง ๆละ 10 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น 20 เม็ด ซึ่งนายชัยณรงค์โชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ระหว่างที่ไปทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท จากนั้น ได้กลับมาอยู่บ้าน ต่อมาได้เสพยาบ้าอย่างหนักและเที่ยวเตร่กินเหล้าเมายาทุกวัน จนทำให้เงินรางวัล 6 ล้านบาท เหลือไม่ถึง 2 แสนบาท ล่าสุด พ.ต.ท.ประยงค์ จานชิน สว.(สอบสวน) สภ.ขุขันธ์ ได้นำตัวผู้ต้องหาคดีนี้มาทำการสอบสวนเพื่อประกอบการดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ซึ่งนายชัยณรงค์ ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อหา แต่ไม่มีผู้มาประกันตัว ต้องนอนคุกแล้ว 1 คืน และวอนขอโทษแม่ที่ได้ทำผิดไปแล้ว ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 14 ม.ค. 63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 182 หมู่ที่ 6 บ้านกระโพธิ์ หมู่ที่ 6 ต.ดองกำเม็ด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนางก้อม โภคา แม่ของ นายชัยณรงค์ หรือแบน โภคา อดีตกรรมกรหนุ่มผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท และเป็นบ้านที่นายแบนพักอาศัยอยู่กับพ่อแม่ เมื่อไปถึงพบว่า มีเพื่อนบ้านพากันมาให้กำลังใจนายจันทา โภคา อายุ 59 ปี พ่อของนายชัยณรงค์ ซึ่งนายจันทา ได้นำผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านที่โดนนายชัยณรงค์เมาเหล้าเสพยาบ้าแล้วทุบทำลายข้าวของจนพังเสียหายยับเยิน ทั้งบริเวณที่โดนจุดไฟเผาบ้าน เครื่องซักผ้า และรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ที่โดนทุบทำลายเสียหาย ญาติพี่น้องต้องพากันนำเอาชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ถูกทุบพังมากองรวมกันเอาไว้ เผื่อว่าชิ้นส่วนบางส่วนจะสามารถนำเอามาซ่อมแซมใช้ได้บ้าง

นายจันทา โภคา อายุ 59 ปี พ่อของนายชัยณรงค์ อดีตกรรมกรหนุ่มก่อสร้างที่โชคดีถูกรางวัลที่ 1 แล้วเงินเหลือไม่ถึง 2 แสนบาท กล่าวว่า ก่อนหน้าที่นายชัยณรงค์จะถูกรางวัลที่ 1 แล้วไปทำงานก่อสร้างอยู่ที่กรุงเทพ จะเป็นคนที่ขยันทำมาหากินเป็นอย่างมาก เป็นที่รักของพ่อแม่ญาติพี่น้องทุกคน แต่เมื่อนายชัยณรงค์โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัลมาจำนวน 6 ล้านบาทแล้วปรากฏว่า นิสัยของนายชัยณรงค์เปลี่ยนไปมาก จะขอเงินจากนางก้อม โภคา ซึ่งเป็นแม่ครั้งละ 1 – 200,000 บาทต่อ 1 วันหรือ 2 วัน นำเอาเงินไปเที่ยวเตร่กินเหล้าเมายาทุกคืนไม่รู้ว่าไปเที่ยวที่ไหนอย่างไร เงินหมดก็จะกลับมาบ้านขอเงินแม่ครั้งละ 100,000 บาทไปเที่ยวอีก หากไม่ให้เงินก็จะพังทำลายข้าวของภายในบ้าน สุดท้ายนางก้อมผู้เป็นแม่ก็ต้องให้เงินไปเที่ยวอีก เป็นอย่างนี้มานานหลายเดือนแล้ว จนเงินหลายล้านบาทที่ฝากกับนางก้อมเอาไว้เหลือไม่ถึง 2 แสนบาท ตนหวังว่า เมื่อนายชัยณรงค์ พ้นโทษออกมาแล้วจะกลับตัวเป็นคนดีขยันทำมาหากินเหมือนก่อนหน้านี้ที่นายชัยณรงค์เป็นที่รักของพ่อแม่ญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก////////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ