ห้างโลตัสปราณบุรียันเสียงตอบรับดีนโยบายใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติค

วันที่ 1 มกราคม นายจีระศักดิ์ อางนานนท์ ผู้จัดการศูนย์การค้าเทสโก้ โลตัส สาขาปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ศูนย์การค้าเทสโก้ฯได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการรณรงค์งดการจ่ายถุงพลาสติกหูหิ้วให้กับลูกค้า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป โดยวันนี้ เป็นวันแรกพบว่าลูกค้ามีการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดีมีการนำถุงผ้ามาใส่สินค้า หรือหากใครไม่ได้เตรียมมาทางศูนย์การค้าก็มีถุงผ้าจำหน่ายทั้งแบบราคาใบละ 39 บาท ใบละ 99 บาท หรือสามารถซื้อถุงพลาสติกใช้ซ้ำมีหูหิ้วอย่างหนาผลิตจากส่วนผสมของพลาสติกรีไซเคิลสามารถใช้งานได้หลายครั้งจำหน่ายในราคาเพียงใบละ 5 บาท และหากชำรุดยังสามารถนำกลับมาขอเปลี่ยนถุงใบใหม่ได้ฟรีที่สาขาเดิมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 มีนาคม 2563

“ ศูนย์การค้าเทสโก้ได้แจ้งให้ลูกค้ารับทราบอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับมาตรการงดจ่ายถุงพลาสติกโดยให้พกถุงผ้ามาซื้อสินค้า จึงไม่มีปัญหาในการปรับตัวและพร้อมให้ความร่วมมือ ขณะที่ก่อนหน้านี้ทางศูนย์การค้าเทสโก้ได้จัดกิจกรรมเพื่อรณรงค์ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติกหูหิ้ว รวมทั้งการรณรงค์งดรับถุงพลาสติก เช่น การแจกแต้มกรีน พอยต์ ให้กับผู้ที่ไม่รับถุงพลาสติกโดยสามารถเอามาใช้เป็นเงินสดได้ในภายหลัง การรณรงค์งดจ่ายถุงพลาสติกให้กับลูกค้าทุกวันที่ 4 ของเดือน และลดราคาถุงผ้าทุกวันที่ 4 ของเดือนจากราคา 39 บาทเหลือเพียง 19 บาท”นายจีระศักดิ์ กล่าว

ผู้จัดการศูนย์การค้าเทสโก้ กล่าวอีกว่า เนื่องจากขณะนี้เป็นช่วงเริ่มต้นของมาตรการ ศูนย์การค้าจึงยังมีถุงพลาสติกหูหิ้วเหลืออยู่อีกจำนวนหนึ่งซึ่งจะจ่ายให้กับลูกค้าที่ไม่ได้นำถุงผ้ามาและแจ้งขอถุงพลาสติกจากพนักงานแต่จะคิดราคาใบละ 1 บาทเพื่อนำเงินทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายไปจัดซื้ออุปกรณ์รักษาโรคมะเร็งให้กับผู้ป่วยยากไร้ พร้อมกันนี้ ขอแนะนำให้ลูกค้าเตรียมถุงผ้าที่มีขนาดเหมาะสมสามารถใส่สิ่งของที่ต้องการซื้อได้อย่างพอดี

/////////////
พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 3396 4 4 4